Trang chủDu lịchẨm thựcĐa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn

Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn


Lễ hội, được tổ chức tại thương xá Tax (cũ) – 141 Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM), có các hoạt động kết nối ẩm thực Việt Nam với các sản phẩm nước mắm truyền thống, các món ăn đặc trưng vùng miền. Đây cũng là dịp để quảng bá văn hóa ẩm thực nước mắm của người Việt đến cơ quan ngoại giao, du khách nước ngoài.

Lễ hội có quy mô với quy mô trên 150 gian hàng với nhiều hoạt động như trưng bày triển lãm ngành nước mắm, tôn vinh thương hiệu nước mắm truyền thống vì sức khỏe cộng đồng, giới thiệu các món ăn từ nước mắm…

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 1.

Lễ hội nước mắm có nhiều sản phẩm trưng bày khác nhau

Ông Đặng Thành Tài (57 tuổi), chủ gian hàng nước mắm truyền thống từ Phú Quốc đến với lễ hội với hy vọng giúp thực khách có lựa chọn loại nước mắm chất lượng.

Ông là đời thứ 4 của gia đình theo nghề nước mắm, ra đời từ năm 1895. Người đàn ông tốt nghiệp ngành kỹ sư cơ khí nhưng từ năm 1990 ông quyết định gắn bó cơ ngơi của gia đình, tiếp tục đầu tư, sản xuất nước mắm. Không chỉ tiếp cận thị trường Việt Nam, gia đình ông cũng đưa nước mắm ra nước ngoài để Việt kiều, người nước ngoài dễ dàng thưởng thức.

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 2.

Ông Tài giới thiệu nước mắm của gia đình

“Hương vị, thành phần nước mắm phù hợp với khẩu vị của đại đa số gia đình người Việt, đáp ứng tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm. Xu hướng ngày này, nhiều người thay đổi về việc lựa chọn nước mắm. Họ thích nước mắm có mùi, độ mặn dịu hơn trong bữa ăn hằng ngày. Vì vậy, chúng tôi cũng thay đổi thêm về hương vị để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nhưng bảo đảm không có chất bảo quản”, ông Tài cho hay.

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 3.

Nhiều loại nước mắm được trưng bày

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 4.

Khách hàng được dùng thử nước mắm trước khi mua

Chị Lê Thị Thúy Hằng, đại diện một nhãn hàng nước mắm cho biết, đến với lễ hội nước mắm, gian hàng đưa đến thực khách dòng nước mắm cao đạm tự nhiên từ Phú Quốc. Công ty còn tái hiện những thùng gỗ đựng cá giúp khách hàng trải nghiệm gần nhất với quy trình sản xuất nước mắm.

Sau khi đánh bắt cá ở dưới biển, cá sẽ được ướp với muối để đảm bảo độ tươi của cá, nước mắm có màu cánh gián đặc trưng. Thời gian ủ nước mắm kéo dài từ 12 – 15 tháng. Khách hàng có thể dựa vào độ đạm để xác định nước mắm truyền thống hay công nghiệp. Ngoài ra, nước mắm truyền thống sẽ không có chất bảo quản. Thực khách có thể dựa vào hai yếu tố này để lựa chọn những sản phẩm phù hợp.

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 5.

Lễ hội nước mắm lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM

“Trên thị trường, loại gia vị này đến từ nhiều vùng miền nhưng riêng Phú Quốc có chút khác biệt hơn những nơi khác là sử dụng cá cơm than. Do điều kiện tự nhiên nên cá cơm sẽ cho ra những loại nước mắm có độ đạm cao nhất lên tới 43 độ đạm”, chị Hằng chia sẻ.

Bà Huỳnh Thị Thùy Trâm (43 tuổi, ở Q.Tân Phú) bày tỏ, tiêu chí lựa chọn nước mắm cho gia đình là nước mắm truyền thống có từ 30 – 40 độ đạm, không có phụ gia, hương liệu. Bà tới chương trình để tham khảo nhiều loại nước mắm đến từ các vùng miền khác nhau.

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 6.

Bà Trâm (phải) cùng người quen chọn nước mắm

“Quê tôi ở vùng biển từ hồi nhỏ đã được ăn nước mắm trong việc nấu ăn, nêm nếm. Ngoài hương vị, tùy thuộc vào thu nhập của mỗi gia đình sẽ có lựa chọn loại nước mắm phù hợp. Nếu không có nước mắm, món ăn sẽ không ngon, bữa cơm gia đình luôn có gia vị này”, bà Trâm cho hay.

Bà Mai Thị Hồng (60 tuổi, ở Q.4) chia sẻ: “Tôi mua chai nước mắm Phú Quốc với giá 90.000 đồng với 40 độ đạm. Tôi thường lựa chọn loại nước mắm có độ đạm cao. Khi đến chương trình, tôi thấy có nhiều loại nước mắm khác nhau, vừa đi chơi, vừa tìm thêm các loại gia vị phù hợp với gia đình”.

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 7.

Ai nấy đều lựa chọn loại gia vị phù hợp với gia đình

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 8.

Các chủ gian hàng giới thiệu sản phẩm

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 9.

Nhiều món ăn có gia vị là nước mắm được trưng bày tại lễ hội

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 10.

Du khách chụp lại cách chọn nước mắm nguyên chất




Nguồn: https://thanhnien.vn/le-hoi-nuoc-mam-lan-thu-nhat-tai-tphcm-da-dang-san-pham-de-nguoi-dan-lua-chon-185241023193519506.htm

Cùng chủ đề

Cán bộ thanh tra Sở Du lịch Kiên Giang bị tố “vòi vĩnh” doanh nghiệp

Đại diện pháp luật một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Du lịch - Lữ hành đã gửi bằng chứng tố cán bộ thanh tra của sở Du lịch tỉnh Kiên Giang “vòi vĩnh”. ...

Hai show ‘đạp gió rẽ sóng’ đưa Phú Quốc thành điểm hot du lịch cuối năm

Từ tháng 11, hai show trình diễn nghệ thuật kết hợp thể thao mạo hiểm với Jetski & Flyboard sẽ đổ bộ thị trấn Hoàng Hôn (Phú Quốc), mở đầu cho loạt show diễn “bom tấn” mùa lễ hội cuối năm tại đảo Ngọc. Dự kiến từ tháng 11, show trình diễn nghệ thuật thể thao mạo hiểm hút khách từng trở thành hiện tượng “cháy vé hàng đêm” tại Đà Nẵng trong mùa hè vừa qua sẽ trở lại...

Phú Quốc dự kiến có bệnh viện và quảng trường đẳng cấp quốc tế tại An Thới

Ngày 2/11, đoàn công tác của Chủ tịch UBND TP Phú Quốc đã tới phường An Thới để khảo sát, làm việc với các ngành chức năng về hai dự án dự kiến sẽ xây dựng tại đây: quảng trường biển và bệnh viện quốc tế. Sáng 2/11, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc Trần Minh Khoa đã tới phường An Thới để khảo sát một số dự án trọng điểm tại khu vực này trong tương lai. Buổi khảo sát...

Phú Quốc quyết liệt xử lý lấn chiếm lòng đường, lấy lại cảnh quan

(Tổ Quốc) - Nhiều chiến dịch ra quân để tháo dỡ các công trình làm mất mỹ quan đô thị, cùng các công trình cộng đồng đang được Phú Quốc quyết liệt đầu tư, nhằm lấy lại cảnh quan cho đảo Ngọc. ...

Crystal Bay đẩy mạnh thu hút khách Uzbekistan đến Phú Quốc

Crystal Bay vừa công bố hợp tác mở các chuyến bay charter thẳng từ Tashkent, Uzbekistan đến Phú Quốc, tạo cơ hội cho du khách Uzbekistan khám phá hòn đảo nhiệt đới nổi tiếng của Việt Nam. “Đón đầu” nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách Uzbekistan Theo xu hướng du lịch quốc tế đang ngày càng gia tăng, du khách Uzbekistan cũng bắt đầu tìm kiếm những điểm đến mới với các bãi biển xanh trong và dịch vụ tiện...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Trường ĐH Kinh tế-Luật công bố 4 tổ hợp xét tuyển ĐH năm 2025

Tổ hợp xét tuyển là điểm mới quan trọng trong phương án tuyển sinh ĐH chính quy năm 2025 của Trường ĐH Kinh tế-Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM). ...

Bài đọc nhiều

Hoàng tử William từng ăn món từ đuôi bò ở Việt Nam

Bài viết mới nhất của Michelin Guide về bếp trưởng Quang Dũng của Chapter hé lộ chuyện hoàng tử William từng sang Việt Nam và thưởng thức món ăn được chế biến từ đuôi bò. Việt Nam là mảnh đất của ẩm thực đẳng...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà. ...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Mì Dìn Chón trăm ngàn đùi vịt to tổ chảng, ngon thì kinh điển mà đắt cũng chẳng vừa

Mì gia Dìn Chón gây tranh cãi vì mức giá 100.000 đồng không tương xứng với chất lượng. Nhưng hương vị mì Dìn Chón ghi dấu ấn với nhiều người, đến nỗi tìm lại được quán mà 'mừng hết lớn'. Một số người ăn...

Cùng chuyên mục

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Mới nhất

Trung Quốc vẫn sẽ là thị trường du lịch lớn nhất của Việt Nam

Nhấn mạnh Trung Quốc vẫn sẽ là thị trường du lịch lớn nhất của Việt Nam, Thủ tướng kêu gọi các doanh nghiệp đẩy mạnh hợp tác. ...

Tàu siêu tốc Hyperloop thu nhỏ hoàn thành thử nghiệm dài nhất

Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ Lausanne (EPFL), Trường Kinh doanh và Kỹ thuật Vaud (HEIG-VD), công ty Swisspod Technologies, thực hiện trong dự án LIMITLESS. Nhóm dự án đã hoàn thành 82 thử nghiệm nhằm mô phỏng hành trình của tàu siêu tốc Hyperloop trong môi trường áp suất...

Bộ Trưởng Bộ Công Thương: Điện phải đi trước một bước

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên giải trình tại Quốc hội Giải trình tại Quốc hội về một số ý kiến của các đại biểu, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết: Quán triệt tinh thần chỉ đạo xuyên suốt của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện nay là: “Xây dựng pháp luật theo hướng kiến tạo...

Hỗ trợ phụ nữ Hà Nội và các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Hồng khởi nghiệp

(ĐCSVN) - Hội thảo là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh vùng Đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và các chương trình hành động của các tỉnh ủy, thành...

Cần quy định chế tài mạnh hơn đối với các hành vi vi phạm về quảng cáo

(ĐCSVN) - Thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo, đại biểu Quốc hội cho rằng, thực tế hiện nay có nhiều hành vi vi phạm về quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo không đúng chất lượng của sản phẩm, dẫn đến hiểu lầm cho người tiêu...

Mới nhất