Trang chủDu lịchẨm thựcĐa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn

Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn


Lễ hội, được tổ chức tại thương xá Tax (cũ) – 141 Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM), có các hoạt động kết nối ẩm thực Việt Nam với các sản phẩm nước mắm truyền thống, các món ăn đặc trưng vùng miền. Đây cũng là dịp để quảng bá văn hóa ẩm thực nước mắm của người Việt đến cơ quan ngoại giao, du khách nước ngoài.

Lễ hội có quy mô với quy mô trên 150 gian hàng với nhiều hoạt động như trưng bày triển lãm ngành nước mắm, tôn vinh thương hiệu nước mắm truyền thống vì sức khỏe cộng đồng, giới thiệu các món ăn từ nước mắm…

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 1.

Lễ hội nước mắm có nhiều sản phẩm trưng bày khác nhau

Ông Đặng Thành Tài (57 tuổi), chủ gian hàng nước mắm truyền thống từ Phú Quốc đến với lễ hội với hy vọng giúp thực khách có lựa chọn loại nước mắm chất lượng.

Ông là đời thứ 4 của gia đình theo nghề nước mắm, ra đời từ năm 1895. Người đàn ông tốt nghiệp ngành kỹ sư cơ khí nhưng từ năm 1990 ông quyết định gắn bó cơ ngơi của gia đình, tiếp tục đầu tư, sản xuất nước mắm. Không chỉ tiếp cận thị trường Việt Nam, gia đình ông cũng đưa nước mắm ra nước ngoài để Việt kiều, người nước ngoài dễ dàng thưởng thức.

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 2.

Ông Tài giới thiệu nước mắm của gia đình

“Hương vị, thành phần nước mắm phù hợp với khẩu vị của đại đa số gia đình người Việt, đáp ứng tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm. Xu hướng ngày này, nhiều người thay đổi về việc lựa chọn nước mắm. Họ thích nước mắm có mùi, độ mặn dịu hơn trong bữa ăn hằng ngày. Vì vậy, chúng tôi cũng thay đổi thêm về hương vị để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nhưng bảo đảm không có chất bảo quản”, ông Tài cho hay.

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 3.

Nhiều loại nước mắm được trưng bày

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 4.

Khách hàng được dùng thử nước mắm trước khi mua

Chị Lê Thị Thúy Hằng, đại diện một nhãn hàng nước mắm cho biết, đến với lễ hội nước mắm, gian hàng đưa đến thực khách dòng nước mắm cao đạm tự nhiên từ Phú Quốc. Công ty còn tái hiện những thùng gỗ đựng cá giúp khách hàng trải nghiệm gần nhất với quy trình sản xuất nước mắm.

Sau khi đánh bắt cá ở dưới biển, cá sẽ được ướp với muối để đảm bảo độ tươi của cá, nước mắm có màu cánh gián đặc trưng. Thời gian ủ nước mắm kéo dài từ 12 – 15 tháng. Khách hàng có thể dựa vào độ đạm để xác định nước mắm truyền thống hay công nghiệp. Ngoài ra, nước mắm truyền thống sẽ không có chất bảo quản. Thực khách có thể dựa vào hai yếu tố này để lựa chọn những sản phẩm phù hợp.

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 5.

Lễ hội nước mắm lần đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM

“Trên thị trường, loại gia vị này đến từ nhiều vùng miền nhưng riêng Phú Quốc có chút khác biệt hơn những nơi khác là sử dụng cá cơm than. Do điều kiện tự nhiên nên cá cơm sẽ cho ra những loại nước mắm có độ đạm cao nhất lên tới 43 độ đạm”, chị Hằng chia sẻ.

Bà Huỳnh Thị Thùy Trâm (43 tuổi, ở Q.Tân Phú) bày tỏ, tiêu chí lựa chọn nước mắm cho gia đình là nước mắm truyền thống có từ 30 – 40 độ đạm, không có phụ gia, hương liệu. Bà tới chương trình để tham khảo nhiều loại nước mắm đến từ các vùng miền khác nhau.

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 6.

Bà Trâm (phải) cùng người quen chọn nước mắm

“Quê tôi ở vùng biển từ hồi nhỏ đã được ăn nước mắm trong việc nấu ăn, nêm nếm. Ngoài hương vị, tùy thuộc vào thu nhập của mỗi gia đình sẽ có lựa chọn loại nước mắm phù hợp. Nếu không có nước mắm, món ăn sẽ không ngon, bữa cơm gia đình luôn có gia vị này”, bà Trâm cho hay.

Bà Mai Thị Hồng (60 tuổi, ở Q.4) chia sẻ: “Tôi mua chai nước mắm Phú Quốc với giá 90.000 đồng với 40 độ đạm. Tôi thường lựa chọn loại nước mắm có độ đạm cao. Khi đến chương trình, tôi thấy có nhiều loại nước mắm khác nhau, vừa đi chơi, vừa tìm thêm các loại gia vị phù hợp với gia đình”.

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 7.

Ai nấy đều lựa chọn loại gia vị phù hợp với gia đình

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 8.

Các chủ gian hàng giới thiệu sản phẩm

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 9.

Nhiều món ăn có gia vị là nước mắm được trưng bày tại lễ hội

Lễ hội nước mắm lần thứ nhất tại TP.HCM: Đa dạng sản phẩm để người dân lựa chọn- Ảnh 10.

Du khách chụp lại cách chọn nước mắm nguyên chất




Nguồn: https://thanhnien.vn/le-hoi-nuoc-mam-lan-thu-nhat-tai-tphcm-da-dang-san-pham-de-nguoi-dan-lua-chon-185241023193519506.htm

Cùng chủ đề

Vì sao các thương hiệu và tỉ phú thế giới chọn Phú Quốc?

Phú Quốc đang đáp ứng một mẫu số chung của những sự kiện tầm cỡ: chính sách visa cởi mở, đường bay thuận tiện, cơ sở hạ tầng du lịch chất lượng cao trên nền thiên nhiên trác tuyệt. ...

“Chìa khóa” nào giúp Phú Quốc tạo “bước nhảy” để trở thành điểm đến toàn cầu?

Sự kiện famtrip “Hành trình tới đảo thiên đường” từ ngày 4-6/12/2024 đã đưa Phú Quốc trở thành tâm điểm chú ý của ngành du lịch thế giới. Sự tham gia của hơn 70 đại diện từ các doanh nghiệp hàng không, lữ hành, và nền tảng du lịch trực tuyến nổi tiếng không chỉ minh chứng cho sức hút của đảo Ngọc mà chính họ còn hiến kế, gợi mở những hướng đi mới để Phú Quốc vươn...

Lượng khách Việt tìm kiếm du lịch Phú Quốc dịp Tết tăng 180%

Theo thống kê của nền tảng đặt phòng trực tuyến Booking.com, Phú Quốc nằm trong top 3 điểm đến được khách Việt tìm kiếm nhiều nhất cho kỳ nghỉ Tết Ất Tỵ 2025, đánh dấu sự trở lại của điểm đến này trong cuộc đua hút khách nội. Phú Quốc trở lại đường đua hút khách nội Theo báo cáo, lượng du khách Việt Nam tìm kiếm du lịch Phú Quốc dịp Tết đang tăng trưởng 180% so với cùng kỳ...

Lượng khách Việt tìm kiếm du lịch Phú Quốc dịp Tết tăng 180%

Theo thống kê của nền tảng đặt phòng trực tuyến Booking.com, Phú Quốc nằm trong top 3 điểm đến được khách Việt tìm kiếm nhiều nhất cho kỳ nghỉ Tết Ất Tỵ 2025, đánh dấu sự trở lại của điểm đến này trong cuộc đua hút khách nội. Phú Quốc trở lại đường đua hút khách nội Theo báo cáo, lượng du khách Việt Nam tìm kiếm du lịch Phú Quốc dịp Tết đang tăng trưởng 180% so với cùng kỳ...

Kiên Giang: Tuyên truyền kiến thức pháp luật cho giáo viên, học sinh tại thành phố Phú Quốc

Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 vừa tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật cho hơn 2.000 cán bộ, giáo viên, học sinh tại TP Phú Quốc (Kiên Giang). Chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12), ngày 15/12, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy Phú...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Lý do bạn nên ăn trứng vào bữa sáng

'Protein như trứng, sữa, cá, thịt... đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, nhưng ăn vào bữa nào là tốt nhất?'. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe để xem thêm nội dung bài viết này! ...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Bao người Làng Nủ lần đầu ăn phở

Những công nhân đang xây dựng Làng Nủ mới (huyện Bảo Yên, Lào Cai) như quên hết mệt nhọc khi ăn phở. Còn các em học sinh Làng Nủ thì ước ngày nào cũng có phở để ăn. ...

Cùng chuyên mục

Khách Hàn ghé quán 40 năm ở Đà Nẵng, hết lời khen món bún trứ danh

Lần đầu nếm thử món bún từng được Michelin bình chọn ở Đà Nẵng, 2 vị khách Hàn nhận xét hương vị vừa lạ vừa quen nhưng ngon, ấn tượng nhất là miếng chả cá đậm đà. Trong chuyến du lịch Đà Nẵng cách đây vài tháng, Yozzzuum (đến từ Hàn Quốc) cùng chồng là Jo Bong-dal dành nhiều thời gian khám phá ẩm thực địa phương, từ những món bình dân cho đến món được Michelin Guide gợi ý. Trong...

Loại rau củ quen thuộc khi nấu chín lượng dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần ăn sống

Cách chế biến và thưởng thức ảnh hưởng rất nhiều đến lượng dinh dưỡng nhận được từ rau củ. Có loại nên ăn sống nhưng cũng có loại nên nấu chín kỹ. ...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Mới nhất

Ninh Thuận: Hội thi tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình truyền thông hiệu quả thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” năm 2024

Ngày 17/12, tại TP. Phan Rang- Tháp Chàm, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội thi tìm kiếm sáng kiến, giải pháp, mô hình truyền thông hiệu quả thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” năm 2024. Tham gia Hội thi có 7 đội với 58 thí sinh đến từ các huyện vùng...

Lý do bạn nên ăn trứng vào bữa sáng

'Protein như trứng, sữa, cá, thịt... đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, nhưng ăn vào bữa nào là...

Nga lần đầu tiên trưng bày loại vũ khí này tại Triển lãm quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024

Lần đầu tiên Nga đưa xe Typhoon-K MRAP với tên lửa Kornet-EM cũng như xe chiến đấu bộ binh BMP-3 với giáp tăng cường ra giới thiệu bên ngoài lãnh thổ, các loại khí tài này đã xuất hiện tại Triển lãm quốc...

Nguồn năng lượng từ đá siêu nóng 374 độ C dưới lòng đất

Các nhà khoa học nghiên cứu đá siêu nóng ở độ sâu gần 10 km làm nguồn năng lượng tái tạo tiềm năng thay thế nhiên liệu hóa thạch. Trong bối cảnh thế giới đang chuyển hướng sang năng lượng tái tạo, năng lượng địa nhiệt nhận được sự quan tâm...

Mới nhất