Trang chủDu lịchẨm thựcĐa dạng món ăn ngon, người dân thoải mái lựa chọn

Đa dạng món ăn ngon, người dân thoải mái lựa chọn


Sáng 6.12 khai trương lễ hội ẩm thực Chợ Lớn lần thứ hai với chủ đề “Mỹ vị mì và bánh” do UBND Q.5 tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao Q.5, Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Chương trình được tổ chức nhằm giới thiệu và khẳng định thương hiệu ẩm thực “Ăn ngon Q.5” đến người dân và du khách đồng thời hướng mục tiêu đưa Q.5 trở thành điểm đến du lịch ẩm thực đặc trưng của thành phố.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn ở Q.5: Đa dạng món ăn ngon, người dân thoải mái lựa chọn- Ảnh 1.

Lễ hội thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách và người dân TP.HCM

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn ở Q.5: Đa dạng món ăn ngon, người dân thoải mái lựa chọn- Ảnh 2.

Anh Vị có gian hàng với các món Hồng Kông tại lễ hội ẩm thực Chợ Lớn

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn lần hai có quy mô 60 gian hàng, tăng 75% số lượng gian hàng so với lần đầu tiên. Thực khách được thưởng thức các món ăn ngon, đặc biệt là các món mì và bánh mang đậm phong cách ẩm thực vùng Chợ Lớn. Đây cũng là một trong những hoạt động nổi bật của tuần lễ du lịch TP.HCM năm 2024.

Anh Tô Quốc Vị (34 tuổi), chủ gian hàng ẩm thực mang đến lễ hội những món ăn đặc trưng của nhà hàng như phá lấu bò, xíu mại, há cảo đậu hũ lá dứa, đậu hũ hạnh nhân, chè tam vị, món táo đỏ hạt sen… Trước đó, anh đã soạn sẵn menu gồm những món đặc sắc ở đường phố Hồng Kông giới thiệu thực khách. Để khách không chờ đợi lâu, anh bố trí đủ nhân viên giới thiệu món, nhân viên chế biến.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn ở Q.5: Đa dạng món ăn ngon, người dân thoải mái lựa chọn- Ảnh 3.

Các món ăn được bày biện đẹp mắt

“Trên thế giới cũng có nhiều nơi tổ chức lễ hội ẩm thực đường phố nên tôi xem đây là cơ hội để giới thiệu các món ăn đặc trưng đến với mọi người. Tôi học nấu ăn và nghiên cứu các món Hồng Kông từ nhiều năm nay. Sau thời gian dài tìm hiểu, tôi quyết định về TP.HCM mở nhà hàng từ năm 2018”, anh Vị nói.

Đây là lần thứ hai anh Vị tham gia lễ hội ẩm thực Chợ Lớn. Sau lần đầu tiên, anh rút ra bài học cần phải sắp xếp chỉn chu, các món ăn phải phù hợp với khẩu vị của mọi người.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn ở Q.5: Đa dạng món ăn ngon, người dân thoải mái lựa chọn- Ảnh 4.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn diễn ra từ ngày 6 – 8.12

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn: Đa dạng món ăn, người dân thoải mái lựa chọn

“Mỗi lần tham gia bản thân sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm để lần sau luôn hoàn hảo hơn lần trước. Tôi hy vọng thực khách sẽ tiếp tục ủng hộ nhiệt tình thử các món ăn của nhà hàng và có những lời khen cho đội ngũ nhân viên của nhà hàng”, anh Vị chia sẻ.

Chị Trần Thị Lê (31 tuổi) cho biết, đây cũng là lần thứ hai tham gia lễ hội ẩm thực Chợ Lớn. Lần thứ nhất, nhà hàng của chị là đơn vị duy nhất bán mì bò Đài Loan và nhận được sự đón nhận đông đảo của thực khách.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn ở Q.5: Đa dạng món ăn ngon, người dân thoải mái lựa chọn- Ảnh 5.

Món mì bò Đài Loan tại gian hàng của chị Lê

“Vì năm ngoái chưa có nhiều kinh nghiệm nên chúng tôi không chuẩn bị đủ nguyên liệu, chỉ 2 – 3 tiếng đã bán hết sạch. Năm nay chúng tôi đã bày biện nguyên liệu từ trước với số lượng lớn để khách được thưởng thức khi đến lễ hội”, chủ gian hàng cho hay.

Chị Lê cũng hy vọng du khách sẽ được trải nghiệm và thưởng thức món mì bò Đài Loan ngon như thế nào. Tất cả nguyên liệu của món ăn đều được chị nhập từ Đài Loan về, mì có công thức chế biến riêng, bò được hầm với thảo mộc tươi, không phụ gia.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn ở Q.5: Đa dạng món ăn ngon, người dân thoải mái lựa chọn- Ảnh 6.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn đa dạng nhiều món

“Đại gia đình tôi vẫn ở Đài Loan, trước đây tôi học ở bên đó nên hiểu rất rõ các món ở đó. Khi về Việt Nam, tôi rất nhớ và thèm các món nên quyết định mở nhà hàng để phục vụ bản thân, bạn bè xung quanh và may mắn được thực khách ủng hộ”, chị Lê bày tỏ.

Chị Nguyễn Thanh Nhàn (24 tuổi, ở Q.5) chia sẻ biết đến lễ hội ẩm thực Chợ Lớn qua một người đồng nghiệp. Dù đến buổi trưa nhưng nữ thực khách đánh giá đông người đến lễ hội, không khí nhộn nhịp.

“Tôi thấy giá cả hợp lý, không quá đắt so với mặt bằng chung, đồ ăn ngon và sạch sẽ. Tôi muốn có góp ý với các gian hàng nên chuẩn bị mã QR thanh toán qua ngân hàng để thực khách dễ thanh toán vì có nhiều người không dùng tiền mặt”, chị Nhàn nói.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn ở Q.5: Đa dạng món ăn ngon, người dân thoải mái lựa chọn- Ảnh 7.

Ngày đầu diễn ra lễ hội có khá đông thực khách đến thưởng thức

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn ở Q.5: Đa dạng món ăn ngon, người dân thoải mái lựa chọn- Ảnh 8.

Nhiều gian hàng chế biến trực tiếp để phục vụ thực khách

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn ở Q.5: Đa dạng món ăn ngon, người dân thoải mái lựa chọn- Ảnh 9.

Chị Nhàn (ngoài cùng bên trái) đi ăn cùng mọi người

Chị Lê Thị Khánh Linh (25 tuổi, ở Q.10) chia sẻ: “Tôi làm việc ở gần đây nên buổi trưa đến lễ hội thưởng thức các món yêu thích. Nay tôi ăn mì sủi cảo với giá 50.000 đồng thấy khá ngon, nhân viên phục vụ nhanh, nhiệt tình. Vì đông người và hôm nay thời tiết khá nóng nên tôi ăn nhanh để về làm việc tiếp, không có nhiều thời gian đi đến tất cả gian hàng”.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn ở Q.5: Đa dạng món ăn ngon, người dân thoải mái lựa chọn- Ảnh 10.

Thực khách lựa chọn món ăn

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn ở Q.5: Đa dạng món ăn ngon, người dân thoải mái lựa chọn- Ảnh 11.

Bà Tân Mỹ (80 tuổi), bên phải chia sẻ: “Nhà tôi ở gần đây sáng nay cùng người bạn đi khám bệnh về nên ghé qua đây ăn thử, ở nhà không biết làm gì cũng buồn. Đến tuổi này, tôi vui vì được tự do đi đây đi đó, ăn món mình thích. Tôi sẽ nhờ nhân viên chụp ảnh để gửi cho con cháu”

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn ở Q.5: Đa dạng món ăn ngon, người dân thoải mái lựa chọn- Ảnh 12.

Món nướng được bày bán tại lễ hội

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn ở Q.5: Đa dạng món ăn ngon, người dân thoải mái lựa chọn- Ảnh 13.

Chiều tối người đổ về sự kiện càng đông đúc




Nguồn: https://thanhnien.vn/le-hoi-am-thuc-cho-lon-o-q5-da-dang-mon-an-ngon-nguoi-dan-thoai-mai-lua-chon-185241206150659781.htm

Cùng chủ đề

Phát triển AI trở thành trợ lý cá nhân cho mỗi người dân Việt Nam

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ Việt Nam đang phát triển AI theo hướng trở thành trợ lý cá nhân cho con người và tiến tới mỗi người dân sẽ có một trợ lý ảo, đào tạo dựa trên tri thức của chính họ. Ngày 6/12, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp đoàn làm việc của Tập đoàn Meta do Phó Chủ tịch Yann LeCun dẫn đầu. Cùng dự...

Chủ tịch Quốc hội và Phu nhân đặt vòng hoa tưởng niệm nạn nhân bom nguyên tử Nagasaki

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nagasaki, Nhật Bản, sáng 7/12, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã tới đặt vòng hoa tưởng niệm nạn nhân bom nguyên tử Nagasaki tại Công viên Hòa Bình và thăm Bảo tàng tư liệu bom nguyên tử Nagasaki.   Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân đến đặt vòng hoa tưởng niệm nạn...

Làm tốt tư tưởng cho bản thân và cơ quan khi sắp xếp bộ máy

Thủ tướng lưu ý trong việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, các Bộ trưởng, trưởng ngành cần làm tốt công tác tư tưởng cho bản thân và cơ quan, đơn vị mình. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu làm tốt công tác tư tưởng cho bản thân và cơ quan khi tinh gọn, sắp xếp bộ máy. Ảnh: VGP Ngày 7.12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ...

Giá vàng miếng và giá vàng nhẫn hôm nay (7/12): Phục hồi

Cùng với đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng miếng SJC và giá vàng nhẫn đồng loạt phục hồi nhẹ sau khi đồng loạt giảm 700.000 đồng vào ngày hôm qua. Địa chỉ tham khảo các cửa hàng vàng được yêu thích tại Hà Nội: 1. Bảo Tín Minh Châu - 15 - 29 Trần Nhân Tông, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội 2. Công ty vàng bạc đá quý...

Tỷ phú Jensen Huang gây ấn tượng tại lễ trao giải VinFuture 2024

Xuất hiện tại Lễ trao giải thưởng VinFuture 2024 – một trong những giải thưởng khoa học và công nghệ giá trị nhất hành tinh, tỷ phú Jensen Huang - nhà đồng sáng lập và là Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA gây ấn tượng với phong cách quen thuộc. Ông là một trong 5 nhà khoa học nhận Giải thưởng Chính năm nay. Khoảng gần 20h, vị tỷ phú nổi tiếng xuất hiện tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội,...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Đẹp, sang nhờ diện váy sơ mi thanh lịch

Váy sơ mi là chiếc váy mà nàng nên có ít nhất một chiếc trong tủ đồ cá...

Thủ tướng: Việt Nam cam kết tạo điều kiện để khoa học công nghệ ngày càng tỏa sáng

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, để "đóng góp cho vai trò là một trong những "người truyền lửa" trong phát triển hệ sinh thái khoa học công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo toàn cầu". Vinh danh những phát minh và công nghệ đột phá Tối nay, 6.12, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đang diễn ra lễ trao...

Vì sao, có thường xảy ra và cần làm gì?

Theo quan sát, các chuyên gia cho rằng có nhiều lý do khiến thí sinh bị 'giam' điểm thi IELTS song trường hợp này rất hiếm và hầu hết các bạn đều được trả lại kết quả sau khi điều tra xong. ...

Bài đọc nhiều

Loại củ mệnh danh “kháng sinh tự nhiên” giúp dưỡng gan, hạ đường huyết cực tốt

Loại củ này là loại nguyên liệu phổ biến trong mọi căn bếp Việt, dùng sống hoặc nấu chín đều được dung nạp tốt và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Củ này còn được sử dụng làm dược phẩm trong y học cổ truyền. ...

Liên hoan Ẩm thực quốc tế tại Hà Nội: “Bản giao hưởng” ẩm thực đa sắc, gắn kết các nền văn hóa

Với chủ đề “Gastronomy of unity - Ẩm thực kết nối”, Liên hoan Ẩm thực quốc tế (International Food Festival) 2024 diễn ra từ ngày 7 - 8/12, tại Khu Ngoại giao Đoàn (298 Kim Mã, Hà Nội) sẽ mang đến “bản giao hưởng” ẩm thực đa sắc, góp phần giới thiệu, quảng bá những nét tinh hoa của ẩm thực Việt Nam và thế giới, đồng thời thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa...

Phản ứng bất ngờ của khách Hàn khi lần đầu nếm đặc sản ‘nặng mùi’ ở Việt Nam

Mạnh dạn nếm thử miếng đầu tiên, nữ du khách Hàn Quốc bất ngờ vì món ăn có vị ngon, hấp dẫn, đến nỗi cô liên tục ăn thêm trước sự ngỡ ngàng của bạn trai. Chan Young-kun và Nari là 2 du khách đến từ Hàn Quốc, hiện có chuyến du lịch dài ngày tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Cặp đôi tiết lộ đã nếm thử nhiều món ăn “quốc dân” ở Việt Nam như phở, bánh mì,...

Luộc rau đậy vung hay mở mới đúng, thử cách này vừa xanh vừa không mất chất

Luộc rau tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm tốt. Nhiều người vẫn chưa xác định được việc luộc rau chuẩn nhất là đậy vung hay mở vung. ...

Loại rau mùa đông quen thuộc không ngờ chứa chất kháng viêm tự nhiên như sữa mẹ

Loại rau này vào chính vụ là mùa đông, giá thành rẻ chứa chất chống oxy hóa, giúp trung hòa tổn thương tế bào và có tính kháng viêm cao như một thành phần cốt yếu trong sữa mẹ. ...

Cùng chuyên mục

Canh bóng, bò kho Việt lọt top món ăn có cà rốt ngon nhất thế giới

Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã đưa bò kho, gỏi gà và canh bóng của Việt Nam vào danh sách những món ăn có cà rốt ngon nhất thế giới. Danh sách 100 món ăn có cà rốt ngon nhất thế giới được xếp hạng dựa trên 478.833 đánh giá của thực khách cũng như các chuyên gia ẩm thực. Ba món ăn của Việt Nam vinh dự góp mặt trong danh sách gồm có bò...

Nếm dimsum, bánh bao, mì bò Đài Loan cùng đủ món Mỹ vị mì và bánh ở Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn

Với chủ đề Mỹ vị mì và bánh, Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn food story mang hương vị riêng, đậm chất người Hoa, Chợ Lớn. Khách tham quan tha hồ khám phá và thưởng thức các loại dimsum, bánh bao, bánh mì xíu mại cho đến mì bò Đài Loan, hủ tiếu. ...

Luộc rau đậy vung hay mở mới đúng, thử cách này vừa xanh vừa không mất chất

Luộc rau tưởng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm tốt. Nhiều người vẫn chưa xác định được việc luộc rau chuẩn nhất là đậy vung hay mở vung. ...

Khách Hàn ngồi vỉa hè Hà Nội ăn trưa, ngỡ ngàng khi biết giá tiền

Thưởng thức các món như bún hải sản, phở xào, bún chả tại một quán ăn vỉa hè ở phố Tống Duy Tân (Hà Nội), nhóm khách Hàn bất ngờ vì hương vị thơm ngon và giá cả phải chăng. LỜI TÒA SOẠN Nhiều du khách nước ngoài tới Hà Nội không chỉ ấn tượng với những món ăn mang đậm văn hóa truyền thống Việt mà còn bị thu hút bởi cả các món được nhận xét là...

Món bánh mềm dẻo của Việt Nam được trang ẩm thực nổi tiếng thế giới vinh danh

Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách "100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới", trong đó có bánh da lợn của Việt Nam. Taste Atlas giới thiệu bánh da lợn là món tráng miệng của người Việt Nam, thường xuất hiện trong các dịp lễ, Tết hoặc những buổi sum họp gia đình. Món bánh này không liên quan đến thịt lợn như tên gọi, mà được đặt tên theo lớp...

Mới nhất

Du lịch 2024 tăng trưởng nhưng nhiều doanh nghiệp báo lợi nhuận sụt giảm

Mặc dù doanh thu của ngành du lịch - khách sạn tiếp tục tăng trưởng hai con số, nhưng tỉ lệ doanh nghiệp báo cáo sụt giảm lợi nhuận cũng tăng theo. ...

Giải ngân vốn đầu tư công, Bình Định lọt top 10 tỉnh thành dẫn đầu cả nước

Tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2024 của tỉnh Bình Định tăng 7,78% (chỉ tiêu giao 7,5 - 8%). Giải ngân vốn đầu tư công lọt top 10 tỉnh thành dẫn đầu của cả nước. Thu hút đầu tư có nhiều tín hiệu tích cực. Thông tin được đưa ra tại Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến đánh...

Hương Tràm tự sáng tác, hát về tình yêu đầy khoắc khoải

Hương Tràm giới thiệu EP mới mang tên "Gifts 4 Seasons", đánh dấu sự trưởng thành trong vai trò sáng tác của cô. EP bao gồm 4 ca khúc, mỗi bài hát đại diện cho một mùa trong năm với những sắc thái âm nhạc riêng biệt. Gifts 4 seasons được ra mắt sau hơn nửa năm Hương Tràm tất...

Nhiều giải pháp để đạt mục tiêu đón 1,1 triệu khách quốc tế năm 2025

(ĐCSVN) - Năm 2014, ngành du lịch tỉnh Kiên Giang đã tích cực thực hiện các mục tiêu và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 theo Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 199/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Trong năm 2024, Kiên Giang ước đón 9.863.187 lượt khách, tăng 15,6% so...

Chấn chỉnh việc cấp giấy xác nhận nguyên liệu thủy sản khai thác, giấy chứng nhận thủy sản khai thác tại địa phương

(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 127/CĐ-TTg chấn chỉnh công tác cấp giấy xác nhận nguyên liệu thủy sản khai thác, giấy chứng nhận thủy sản khai thác tại địa phương. ...

Mới nhất