tìm kiếm

Trang nhất > Chính trị

Thứ Năm, 29/10/2020 | 17:44:34 GMT+7
Cử tri TPHCM đề nghị tăng cường giám sát, hạn chế sai phạm của cán bộ lãnh đạo

TPHCM sẽ rà soát để có điều chỉnh quy chế giám sát của HĐND TPHCM, bổ sung các giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng công tác giám sát.

16/07/2020 14:31:00

Hôm nay (15/7), tổ đại biểu HĐND TPHCM do bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP dẫn đầu đã tiếp xúc với hơn 300 cử tri quận 11 sau kỳ họp lần thứ 20 HĐND TPHCM khóa 9.

Cử tri TPHCM đề nghị tăng cường giám sát, hạn chế sai phạm của cán bộ lãnh đạo - 1

Các cử tri tại buổi tiếp xúc của HĐND TPHCM ngày 15/7

Một trong những nội dung được các cử tri quan tâm là công tác cán bộ có sơ hở, thể hiện qua việc một số cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố và một số sở ngành, bị xử lý kỷ luật, thậm chí là xử lý hình sự do những sai phạm trong thực thi chức trách, nhiệm vụ được giao.

Cử tri Đặng Văn Rành (phường 1) đề nghị HĐND TPHCM tăng cường công tác giám sát để hạn chế sai phạm; đồng thời trong giải quyết khiếu nại, tố cáo phải có biên bản đối thoại và có sự tham gia của HĐND TP và các đoàn thể.

Cử tri Phan Thị Thanh Liên (phường 1) cho rằng, một số cán bộ đương chức vừa bị khởi tố gần đây là điều rất đáng tiếc, vì Đảng, Nhà nước ta đã tốn rất nhiều công sức để đào tạo cán bộ lãnh đạo, vì vậy cần quan tâm công tác cán bộ nhiều hơn.

Cử tri TPHCM đề nghị tăng cường giám sát, hạn chế sai phạm của cán bộ lãnh đạo - 2

Bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM

Tiếp thu những ý kiến này của cử tri, bà Nguyễn Thị Lệ cho biết sẽ tiếp tục rà soát, đối chiếu quy định của pháp luật với thực tiễn hiện nay của TP, từ đó điều chỉnh quy chế giám sát của HĐND TPHCM, bổ sung các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng công tác giám sát./.

(VOV)