Chuẩn bị:
– Củ cải trắng
– Đường
– Ớt xanh
– Ớt đỏ
– Tỏi
– Xì dầu
– Dấm táo
– Dấm gạo
Cách làm:
Bước 1: Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ và chia làm 4 phần. Dùng dao thái củ cải thành những miếng phần tư nhỏ. Với mỗi miếng, tiếp tục khứa làm 3 như hình.
Bước 2: Cho đường vào tô, cho ớt xanh, ớt đỏ vào tỏi đã cắt lát vào, thêm xì dầu rồi đảo đều đến khi đường tan thì cho củ cải vào.
Bước 3: Cho 1 thìa dấm táo, nửa chai dấm gạo vào hỗn hợp ở bước 2 khuấy đều và ướp trong 2 tiếng là có thể ăn được. Thành phẩm có hương vị chua cay đặc biệt thơm ngon, ăn cùng các món dầu mỡ có tác dụng giải ngấy vô cùng hiệu quả.