Nguyên liệu:
– 300g tôm
– Bún
– Đậu
– Cà rốt
– Dưa chuột
– Hẹ
– Muối ăn
– Xì dầu
– Gừng
– Hoa hồi
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho nước vào nồi, thêm hành, gừng và hoa hồi vào đun sôi.
Bước 2: Cho tôm tươi vào nấu đến khi tôm chuyển màu đỏ, vớt tôm ra để riêng.
Bước 3: Thái nhỏ cà rốt, dưa chuột và đậu để sử dụng sau
Bước 4: Vớt hết bọt khỏi nồi nước luộc tôm ở bước 2, cho cà rốt và dưa chuột đã thái hạt lựu vào.
Bước 5: Khi nước sôi, cho đậu phụ thái nhỏ vào và tiếp tục hớt bọt. Nêm nếm nuối ăn, xì dầu cho vừa miệng.
Bước 6: Cho bún ra tô. Đổ nước dùng vào tô bún, đặt lên trên 2 con tôm và rắc hành lá cho bát bún thêm đẹp mắt.