VinFast VF 6 tiếp tục lộ diện trước ngày ra mắt

Thứ Sáu, 23/9/2022| 8:24

Mặc dù vẫn chưa được thương hiệu công bố nhận đặt cọc, tuy nhiên VinFast VF 6 liên tục xuất hiện, nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Đến thời điểm hiện tại, VinFast VF6 vẫn chưa được thương hiệu công bố nhận đặt cọc, tuy nhiên mẫu xe này liên tục xuất hiện. Ngoài việc lăn bánh thử nghiệm với lớp ngụy trang kín mít trong khuôn viên nhà máy, VinFast VF6 cũng đã lộ diện nhận được sự quan tâm của nhiều người.

VinFast VF 6 được định ở phân khúc SUV cỡ B, thấp hơn VF 8 vừa ra mắt. Bản concept VF 6 được giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm CES 2022 diễn ra ở Mỹ hồi đầu năm, cùng 2 mẫu xe điện mới khác là VF 5 và VF 7.

Theo đó, VinFast VF 6 ngoài thực tế không khác biệt nhiều về thiết kế so với phiên bản concept được giới thiệu trước đó.

VinFast VF 6
VinFast VF 6

Phần đầu xe vẫn là dải đèn LED định vị hình chữ V đặc trưng của hãng. Bên dưới là cụm đèn pha chính được thiết kế nằm ở 2 hốc bên cản trước. Lui xuống dưới nữa là hốc gió trung tâm và phần ốp nhựa đen cứng cáp. Ở ngay bên dưới khu vực lắp biển số xe là hệ thống radar, nằm trong gói công nghệ an toàn cao cấp sẽ được trang bị trên VF 6.

Phía bên hông xe, mẫu SUV điện cỡ B này có thiết kế mượt mà, mang lại cảm giác hiện đại, đúng chất xe điện tương lai. Trụ C được nối liền với kính xe đằng sau bằng dải kính đen và chi tiết mạ crom. VinFast VF 6 'cưỡi' trên bộ mâm phay bóng, kết hợp với vòm lốp là nhựa cứng đầy nam tính.

VinFast VF 6

Quay ra phía sau, VF 6 mang vẻ cơ bắp đậm chất SUV, thể hiện qua những đường nét thiết kế gân guốc, lồi lõm tinh tế, tương tự 'đàn anh' VF 8. Cụm đèn hậu LED cũng vẫn mang thiết kế liền mạch giống các sản phẩm khác của VinFast.

Hiện tại, hình ảnh thực tế nội thất của VinFast VF6 vẫn chưa xuất hiện. Mặc dù vậy, những hình ảnh 3D của mẫu B-SUV này đã được công bố từ trước với màn hình trung tâm cỡ lớn tương tự VF8, vô-lăng D-Cut hiện đại.

VinFast VF 6

Những thông tin về động cơ của VinFast VF6 vẫn còn là ẩn số và chỉ được công bố khi thương hiệu Việt cho khách hàng nhận đặt cọc chiếc SUV hạng B này trong thời gian tới.

Nguyễn Hoàng

Top