Trẻ em Việt Nam lên mạng dùng YouTube, Zalo, Facebook nhiều nhất

Thứ Bảy, 12/6/2021| 8:31

YouTube, Zalo, Facebook là những ứng dụng được trẻ em Việt Nam sử dụng nhiều nhất trong năm qua khi chúng được lên mạng nhiều hơn do tác động của đại dịch COVID-19.

Trẻ em Việt Nam lên mạng dùng YouTube, Zalo, Facebook nhiều nhất - Ảnh 1.Các thể loại trang web phổ biến nhất đối với trẻ em Việt Nam

Hãng bảo mật Kaspersky vừa báo cáo kết quả nghiên cứu mới về việc bảo đảm an toàn cho trẻ em trên mạng và những nội dung mà trẻ em quan tâm trên mạng trong giai đoạn 2020 - 2021.

Ở Việt Nam, các thể loại trang web phổ biến nhất đối với trẻ em là "phần mềm, âm thanh, video" với 44,7%, "phương tiện truyền thông mạng xã hội" (32,53%) và "trò chơi máy tính" (8,62%).

YouTube đứng đầu trong các ứng dụng phổ biến nhất với 28,82% trẻ em chọn xem khi lên mạng. Đứng ở vị trí thứ hai là ứng dụng nhắn tin Zalo (15,67%) và thứ ba là mạng xã hội Facebook (15,01%). 

Mức độ lựa chọn YouTube cách rất xa so với Zalo và Facebook cho thấy sự phổ biến của ứng dụng này đối với trẻ em Việt Nam.

Trong khi đó, TikTok tiếp tục thu hút ngày càng nhiều trẻ em Việt Nam sử dụng khi là "ứng dụng hàng đầu đối với trẻ em". 

Trẻ em Việt Nam lên mạng dùng YouTube, Zalo, Facebook nhiều nhấtẢnh minh họa 

Trong 10 ứng dụng phổ biến nhất còn có 2 trò chơi là Liên Quân Mobile (3,69%) và Free Fire MAX (3,44%).

Theo đánh giá của Kaspersky, năm 2020 trở thành một trong những năm bất thường nhất đối với trẻ em. Đại dịch thay đổi đáng kể bối cảnh sinh hoạt chung, bao gồm giáo dục, gặp gỡ bạn bè và gia đình và vui chơi giải trí.

Việc phải ở nhà nhiều hơn cũng đồng thời tạo điều kiện cho trẻ em lên mạng internet nhiều hơn. Do đó, các bậc cha mẹ cần sự quan tâm, tìm hiểu và có biện pháp bảo vệ trẻ an toàn khi lên mạng./.

(TTO)

Top