Toyota Avanza Premio và Veloz Cross được cho sẽ lắp ráp tại Việt Nam

Thứ Sáu, 5/8/2022| 11:15

Toyota Avanza Premio và Veloz Cross được cho sẽ lắp ráp tại Việt Nam trong thời gian tới nhằm đảm bảo nguồn cung cấp ra thị trường Việt.

Sau khi chứng minh khả năng thành công tại thị trường Việt Nam, 2 mẫu MPV giá rẻ Avanza Premio và Veloz Cross đang được đồn đoán sẽ lắp ráp trong nước từ tháng 11 tới và bán ra từ năm 2023; như vậy, đây sẽ là mẫu xe tiếp theo được lắp ráp tại nhà máy Toyota Vĩnh Phúc bên cạnh Vios, Fortuner (phiên bản diesel) và Innova.

Trong vài năm trở lại đây, nhà máy này đã lần lượt phải "chia tay" với các dây chuyền lắp ráp xe Camry và Corolla Altis để chuyển sang nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Mặt khác, Innova cũng có doanh số thấp kể từ khi xuất hiện các mẫu MPV giá rẻ mới nên sản lượng xuất xưởng từ nhà máy Toyota Việt Nam không cao.

Việc bổ sung Avanza Premio và Veloz Cross sẽ giúp đảm bảo dây chuyền lắp ráp ô tô trong nhà máy tiếp tục vận hành ổn định và đáp ứng việc làm cho hàng nghìn công nhân, đồng thời đáp ứng nguồn cung khi nhu cầu đối với 2 mẫu MPV giá rẻ của Toyota đang rất lớn. 

 Hiện 2 mẫu xe này vẫn đang được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, tương tự như các đối thủ: Mitsubishi Xpander và Suzuki XL7. Trong khi đó, lượng xe nhập về khó đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam khi nhiều khách hàng phải đặt cọc và chờ nửa năm mới nhận được xe.

Mới đây, Toyota Việt Nam cũng vừa quyết định tăng giá bán lẻ đề xuất của bộ đôi Avanza Premio và Veloz Cross với 10 triệu đồng cho tất cả các phiên bản, và sở hữu mức giá bán cao nhất phân khúc MPV giá rẻ. Trong khi đó, một đối thủ của 2 mẫu xe này dự kiến cũng sẽ cập bến thị trường Việt Nam trong thời gian tới - KIA Carens, giúp tăng tính cạnh tranh cho phân khúc.

Qua 6 tháng đầu năm 2022, doanh số gộp của Toyota Avanza Premio và Veloz Cross đạt 5.320 chiếc, chỉ kém Mitsubishi Xpander (8.084 chiếc) trong phân khúc MPV giá rẻ, trong khi 2 mẫu xe Toyota mới chỉ bán từ tháng 3. Trong đó, nhu cầu mua Veloz Cross rất lớn do xe sở hữu lượng trang bị đa dạng, thậm chí hãng xe Nhật Bản còn chơi lớn với việc trang bị cho mẫu xe này hệ thống an toàn Safety Sense vốn thường xuất hiện trên các mẫu xe đắt tiền hơn.

Hoàng Mai

Top