Siêu xe điện Cadillac Celestiq đối thủ mới của Rolls-Royce

Thứ Tư, 3/8/2022| 16:15

Dù chỉ là phiên bản concept, Cadillac Celestiq đã cho thấy tầm nhìn của Cadillac trong phân khúc xe điện siêu sang.

Cadillac Celestiq là mẫu xe điện mới nhất của hãng xe đến từ Mỹ. Mẫu concept này chia sẻ ngôn ngữ thiết kế với phiên bản SUV chạy điện Cadillac Lyriq.

So với những đối thủ trong phân khúc xe điện siêu sang, Celestiq mang phong cách fastback thể thao với phần cửa khoang sau có thể mở ra được.

Cửa sổ thứ 3 cùng hệ thống đèn hậu vuốt nhọn được lấy cảm hứng từ mẫu concept Cadillac Sixteen, vốn được giới thiệu từ năm 2003.

Bộ mâm khí động học có kích thước lên đến 23 inch, lớn hơn cả mẫu SUV Escalade. Celestiq sử dụng lốp chế tác riêng cho những dòng xe điện Michelin Pilot Sport EV.

Điểm nổi bật tại không gian nội thất là màn hình liền khối 55 inch. Thiết kế này hỗ trợ tính năng riêng tư cho ghế phụ phía trước mà không làm xao nhãng người lái.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Cadillac giới thiệu tính năng tùy chọn độ sáng cửa sổ trời theo 4 ghế ngồi. Điều này khả thi nhờ vào những vi hạt công nghệ SPD.

Hệ thống giải trí hàng ghế sau bao gồm 2 màn hình cảm ứng độ nét cao, được tích hợp trực tiếp vào tựa lưng hàng ghế trước.

Hành khách có thể điều chỉnh những tính năng tiện nghi và giải trí thông qua một màn hình đặt ở tựa tay trung tâm tại hàng ghế sau.

Phím điều khiển tư thế ghế được bố trí trên tapi cửa. Hệ thống đèn trang trí nội thất được thiết kế nằm xen kẽ với ốp trang trí, có thể thay đổi màu sắc theo ý muốn.

Cadillac chưa công bố thông số cụ thể của hệ thống vận hành. Hãng chỉ cho biết chiếc xe có khả năng di chuyển khoảng 483 km cho một chu kỳ sạc.

Thay vì được lắp ráp trong các nhà máy của GM, Celestiq sẽ được chế tác thủ công tại trung tâm công nghệ 81 triệu USD đặt tại Warren, bang Michigan.

Với mức giá dự kiến từ 300.000 USD, Cadillac đã định hình phân khúc của Celestiq thuộc dòng xe điện siêu sang, cạnh tranh trực tiếp với Rolls-Royce và Bentley.

Phương Mai

Top