• Chuyển đổi số ngành bảo hiểm - bước tiến nâng trải nghiệm người dùng

  Chuyển đổi số ngành bảo hiểm - bước tiến nâng trải nghiệm người dùng

  Để thúc đẩy chuyển đổi số các công ty bảo hiểm trong thời điểm dịch Covid-19, việc số hóa hoạt động, mở rộng khả năng kỹ thuật số, tự động hóa CSKH được đánh giá là cần thiết để gia tăng trải nghiệm, tối ưu chi phí.

 • Công nghệ 5G tiến về phía trước

  Công nghệ 5G tiến về phía trước

  Công nghệ mạng di động 5G đang dần hiện hữu và sẽ có những tác động không nhỏ đối với sự phát triển thế giới trong thế kỷ 21.

 • TP.HCM ứng dụng 3 giải pháp công nghệ theo dõi cách ly tại nhà

  TP.HCM ứng dụng 3 giải pháp công nghệ theo dõi cách ly tại nhà

  Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM vừa đề xuất 3 giải pháp công nghệ trong quản lý, giám sát việc cách ly tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19.

 • Xây dựng kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng đến Chính phủ số

  Xây dựng kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng đến Chính phủ số

  Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ trưởng Bộ TT&TT chỉ đạo xây dựng Kế hoạch hoặc Chương trình thực hiện Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030 bảo đảm phù hợp, hiệu quả.

 • Lạng Sơn thí điểm xây dựng nền tảng cửa khẩu số

  Lạng Sơn thí điểm xây dựng nền tảng cửa khẩu số

  Mục tiêu của Kế hoạch triển khai thí điểm chuyển đổi số tổng thể và toàn diện cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh, là tự động hóa quy trình, giảm thời gian cho doanh nghiệp có phương tiện xuất nhập cảnh, hàng hóa xuất nhập khẩu.

 • Người đàn ông dành 7 năm tự chế tuabin gió phát điện

  Người đàn ông dành 7 năm tự chế tuabin gió phát điện

  Anh Trương Kim Vũ, một dược sĩ 40 tuổi, đã tự tạo hệ thống tuabin phát điện bằng kiến thức tìm hiểu trên Internet trong 2 năm.

 • AI phát hiện người không đeo khẩu trang trên xe khách

  AI phát hiện người không đeo khẩu trang trên xe khách

  Sau một tháng triển khai, hệ thống AI trong camera giám sát hành khách ghi nhận tỷ lệ người không đeo khẩu trang giảm từ 23% xuống còn 9%.

 • Bảo tàng chuyển mình thời công nghệ số

  Bảo tàng chuyển mình thời công nghệ số

  Chỉ sau vài năm ngắn ngủi, những khái niệm công nghệ hiện đại tưởng chỉ tồn tại ở những quốc gia phát triển như “số hóa 3D”, “tiếp xúc không chạm”, “trợ lý ảo”, “thực tế ảo tăng cường”... đã dần trở nên quen thuộc với công chúng đam mê khám phá bảo tàng trong nước.

 • Kỹ sư IT Việt Nam đang nhận lương bao nhiêu một tháng

  Kỹ sư IT Việt Nam đang nhận lương bao nhiêu một tháng

  Kỹ sư IT có thể thu nhập trăm triệu đồng mỗi tháng nhưng phải đánh đổi nhiều hơn về thời gian, sức khoẻ so với người nhận lương vài chục triệu đồng.

 • Quản lý phim chiếu trên không gian mạng

  Quản lý phim chiếu trên không gian mạng

  Phim chiếu trên mạng (web drama) là thuật ngữ không còn xa lạ trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ngày càng lan rộng với những diễn biến phức tạp, công chúng khó có thể đến rạp thưởng thức phim theo cách truyền thống mà phải nhờ vào các nền tảng trực tuyến, nên web drama đã trở thành lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên, việc quản lý các phim chiếu trên mạng như thế nào cả về nội dung cũng như chất lượng đang là vấn đề được quan tâm, nhất là thời điểm trình Quốc hội về Dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) đang đến gần.

 • Ngân hàng với “cuộc đua” ví điện tử

  Ngân hàng với “cuộc đua” ví điện tử

  Sau khi ra mắt hàng loạt sản phẩm online (trực tuyến), giữa các ngân hàng diễn ra "cuộc đua" ví điện tử để thu hút khách hàng. Với việc triển khai ví điện tử, ngân hàng có thêm dịch vụ trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và đây cũng là lựa chọn thanh toán không dùng tiền mặt được nhiều người ưu tiên.

Top