Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi xe vì lỗi bu lông dây điện 48V

Thứ Ba, 14/6/2022| 16:04

Trong thông báo triệu hồi mới nhất, Mercedes-Benz Việt Nam cho biết sẽ triệu hồi các xe GLE, GLS, AMG GLE, có thời gian sản xuất từ tháng 7/2019 đến tháng 11/2021 để kiểm tra bu lông của dây điện 48V nối vào thân xe (điểm nối mass) và thay thế dây điện nếu cần thiết.

Chủ sở hữu các những chiếc xe nằm trong diện bị ảnh hưởng tại Việt Nam có thể mang xe đến tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH Mercedes - Benz Việt Nam trên toàn quốc để kiểm tra và khắc phục miễn phí.

Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến: 1,5 giờ/xe, thời gian bắt đầu thực hiện 10/06/2022. Thời gian dự kiến kết thúc: 31/12/2025.

Mercedes-Benz Việt Nam cũng khuyến cáo người sử dụng, trên một số xe Mercedes-Benz GLE 450 4MATIC, GLS 450 4MATIC và AMG GLE 53 4MATIC do MBV nhập khẩu nhập khẩu và phân phối, bu lông của dây điện 48V nối vào thân xe (điểm nối mass) dưới ghế hành khách có thể được siết không đủ lực siết (mô-men xoắn) do trong quá trình sản xuất không đúng cách.

Mercedes-Benz Việt Nam triệu hồi xe vì lỗi bu lông dây điện 48V

Mercedes-Benz GLS 450 2020

Trong trường hợp này, điện trở của điểm kết nối này có thể tăng lên. Kết hợp với dòng điện cao có khả năng chạy qua kết nối này, nhiệt độ trong khu vực này có thể tăng lên. Do đó, không thể loại trừ hoàn toàn nguy cơ gây ra cháy.

Không chỉ thế, kết nối nguồn âm mô tả ở trên trên có thể bị gián đoạn. Trong trường hợp này, có thể không khởi động được xe sau khi đã tắt máy.

Do đó, Mercedes-Benz Việt Nam đã quyết định ra lệnh triệu hồi để kiểm tra khắc phục cho các xe bị ảnh hưởng như một biện pháp phòng ngừa.

Trường hợp khách hàng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình không, khách hàng có thể liên hệ tới Mercedes-Benz Việt Nam và các Đại lý của Mercedes-Benz Việt Nam trên toàn quốc để được hỗ trợ./.

Vũ Lê

 

Top