Honda Winner X – xe Honda duy nhất bán dưới giá đề suất

Thứ Năm, 9/6/2022| 9:31

Trái ngược với các mẫu xe ga Honda như: Vision, SH, Lead… đang bánh kênh giá hàng chục triệu đồng, thì Winner X là mẫu xe duy nhất của hãng xe Nhật bán dưới giá đề suất do ế ẩm kéo dài.

Ở thời điểm hiện tại, giá bán HondaWinner X tạicác đại lý xe máy Honda ở Hà Nội (HEAD) không đồng nhất,mỗi HEAD có mức giá khác nhau,theo giải thích của một quản lý HEAD trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội thì mức giá Winner X bản CBS và ABS không đồng nhất là do từng đại lý cân đối các khoản chi phí như: tiền thuê mặt bằng, tiền nhân công… để tự đưa ra mức giá bán cho từng xe.

Nhân viên bán hàng tại HEAD Honda trên phố Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: “Từ đầu tháng 6 tới nay, giá Winner X tiếp tục giảm xuống, đây là mức giảm cao nhất từ khi mẫu xe này ra mắt, cụ thể, giá bán Winner X phiên bản ABS ngày 9/6 là 42,5 triệu đồng, trong khi bản CBS là 40,5 triệu đồng, mức giá trên rẻ hơn giá đề suất của Honda Việt Nam từ 5,5 – 7,5 triệu đồng.

Ngay cả khi Winner X đang bán dưới giá đề suất như hiện tại thì mẫu xe côn tay này vẫn không thể thoát cảnh ế ẩm. Để kích cầu, các HEAD tại Hà Nội đang tung ra các gói ưu đãi của riêng đại lý cho khách hàng mua Winner X như:hỗ trợ thêm 100% lệ phí trước bạ. Mộtnhân viên bán hàng cho biết, ngoài được mua mức giá rẻ hơn giá đề suất của hãng, khách hàng mua Winner X ở thời điểm hiện tại còn được cộng thêm ưu đãi mức lphí trước bạ bằng 5% giá xe tại Hà Nội, bản Winner X ABS sẽ được hỗ trợ thêm 2,5 triệu đồng (giá tính trước bạ 50,56 triệu đồng). Như vậy, tổng khuyến mãi của xe có thể tới gần 10 triệu đồng.

Honda Winner X – xe Honda duy nhất bán dưới giá đề suất

Honda Winner X đang tỏ ra hụt hơi và kém sức cạnh tranh so với Yamaha Exciter

Ngaytrong sáng 9/6, một số HEAD tại Hà Nội tiếp tục điều chỉnh giá Winner X xuống thấp hơn so với ngày hôm trước (8/6). Cụ thể, giá Winner X bản ABS trong ngày 8/6 đang ở mức 41 – 41,5 triệu đồng, thì sáng 9/6 điều chỉnh thấp hơn ở mức 40,5 triệu đồng. Trong khi, bản CBS được điều chỉnh xuống 37 triệu đồng. Mức giá trên thấp hơn giá đề suất của hãng từ 9 – 11 triệu đồng (tuỳ phiên bản).

Tuy đang giảm chung nhưng mức giảm giữa các đại lý lại khá lệch nhau. Một HEAD trên đường LêVăn Lương, vốn được biết là đại lý bán chạy hàng đầu của Honda có mức giảm không nhiều. Nếu khách trả bằng tiền mặt, mức giảm chỉ từ 1-2 triệu đồng. Nếu mua trả góp thì mức giảm từ 5-7 triệu đồng.

Các nhân viên bán hàng cho biết đại lý giảm giá bán so với niêm yết để đua doanh số. So với đối thủ Yamaha Exciter, mẫu xe nhà Honda thường bán chậm hơn dù sau khi khuyến mãi giá đã thấp đáng kể. Chất lượng và công nghệ không phải là vấn đề với Winner X, nhưng kiểu dáng không quá trẻ trung lại khiến giới trẻ ít mặn mà hơn. Ngược lại, Exciter với kiểu dáng có phần nghịch ngợm lại ghi điểm.

Winner X mới ra mắt thị trường Việt Nam ngày 23/12/2021. So với phiên bản cũ, Winner X mới tinh chỉnh thiết kế, trang bị động cơ 150 phân khối, công suất 15,4 mã lực, côn tay, hộp số 6 cấp. Winner X cạnh tranh với đối thủ Yamaha Exciter. Exciter có hai lựa chọn động cơ, gồm 150 và 155 phân khối, giá từ 44,5 - 52,19 triệu đồng.

Giới kinh doanh xe máy cho rằng, có một số lý do khiến Winner X bán chậm, đặc biệt là thị trường miền Bắc – nơi có nhu cầu sử dụng xe côn tay ít hơn phía Nam. Và lý do quan trọng nữa là ở phân khúc xe côn tay giá 40 – 50 triệu đồng trong nhiều năm qua Yamaha Exciter vẫn đang bá chủ, còn Winner X – “Kẻ đến sau” vẫn chưa có những điểm mạnh vượt trội để vượt qua “cái bóng” quá lớn mà Yamaha Exciter đã tạo dựng trong nhiều năm qua.

Tùng Anh

 

Top