Honda trình làng xe CUB điện: Giá siêu rẻ chỉ 20,7 triệu đồng

Thứ Tư, 25/1/2023| 8:30

Bên cạnh đó, còn có sự xuất hiện của các dòng Dax và Zoomer chạy điện cũng chỉ có giá khoảng 21 triệu đồng.

Mới đây tại Trung Quốc, Honda Motor (China) Investment Co., Ltd. đã giới thiệu bộ ba xe điện mới theo hình thức trực tuyến, 3 model gồm: Honda Cub e:, Dax e: và ZOOMER e:.

Honda trình làng xe CUB điện: Giá siêu rẻ chỉ 20,7 triệu đồng - 1
Xe điện hai bánh tại Trung Quốc được chia làm 3 loại: xe đạp điện (Electric Bicycle - với vận tốc tối đa 25km/h), mâu-pét điện (Electric Mope - có tốc độ tối đa từ 26 km/h tới 50 km/h) và xe máy điện (có tốc độ tối đa trên 50km/h). Cả 3 mẫu xe điện vừa được Honda trình làng đều được đều được xếp vào hàng xe đạp điện, tuy vậy hãng chưa công bố chi tiết về các thông số kỹ thuật.

Honda trình làng xe CUB điện: Giá siêu rẻ chỉ 20,7 triệu đồng - 2 

Về thiết kế, Honda Cub e: dựa trên ngôn ngữ thiết kế của dòng Super Cub tuy nhiên được tối giản hóa hơn các chi tiết. Xe chỉ bao gồm một ghế ngồi của người lái với sàn để chân phẳng rộng rãi và cặp vành đúc 6 chấu mạnh mẽ. Xe cũng đi kèm bàn đạp để đạp xe khi khởi động hoặc hỗ trợ di chuyển khi xe bị hết pin. 

Honda trình làng xe CUB điện: Giá siêu rẻ chỉ 20,7 triệu đồng - 3

Trong khi đó, Dax e: cũng thừa kế đặc trưng của dòng Dax 125 huyền thoại với đèn pha và đèn xi nhan tròn. Đồng hồ LCD đơn giản đi kèm tay lái cao đồng thời xe cũng có thêm bàn đạp để hỗ trợ người điều khiển di chuyển xe khi cần. 

Honda trình làng xe CUB điện: Giá siêu rẻ chỉ 20,7 triệu đồng - 4

Và cuối cùng, ZOOMXER e: cũng vẫn giữ đặc trưng của dòng Honda Zoomer X vốn được hãng sản xuất Nhật Bản bán rộng rãi tại nhiều nước Đông Nam Á. Xe có đèn pha kém hai bóng đặc trưng, với tay lái cao, sàn để chân rộng rãi và yên xe đơn. Ngoài ra, chúng ta cũng nhận thấy xe được trang bị phanh đĩa đơn an toàn cho cả bánh trước và bánh sau. 

Honda trình làng xe CUB điện: Giá siêu rẻ chỉ 20,7 triệu đồng - 5

Mặc dù chưa công bố chi tiết về các thông số kỹ thuật của xe nhưng Honda cũng đã đưa ra giá bán niêm yết tại thị trường Trung Quốc. Theo đó Cub e: và Dax e: đều có giá bán 5999 nhân dân tệ - khoảng 20,7 triệu đồng, còn ZOOMER e: có giá bán 6099 nhân dân tệ - khoảng 21 triệu đồng. Mức giá bán này rõ ràng là rất hợp lý với túi tiền của đại đa số người sử dụng hiện nay. 

Theo Người đưa tin

Top