Hãng xe Mỹ Chrysler giới thiệu màn hình 40 inch trên xe ô tô

Thứ Năm, 12/1/2023| 8:41

Màn hình kiểu mới này được Chrysler giới thiệu tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2023, ở Las Vegas

Thế hệ màn hình Chrysler mới sẽ to hơn, rộng hơn và trải dài hết mặt taplo. Không những thế, nó còn tích hợp AI và trợ lý ảo hỗ trợ tất cả mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Dù không nói ra nhưng người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng màn hình nội thất cỡ lớn. Nắm bắt được điều này, hầu hết các hãng xe ô tô đều lần lượt trang bị các màn hình 8-10-12 inch và lớn hơn nữa cho xe.

Chrysler quyết định "chơi lớn" khi hứa hẹn sẽ trang bị màn hình thông tin giải trí cỡ lớn 37,2 inch cho các mẫu xe điện thế hệ tiếp theo. Màn hình cực to này sẽ bao gồm 2 phần, phần trước mặt cụm vô lăng và phần mở rộng, "tràn" ra cả taplo khu vực ghế phụ.

Hãng xe Mỹ Chrysler đem màn hình 40 inch vào xe ô tô - 1
 

 

Màn hình thế hệ mới này sẽ được phát triển trên nền tảng mẫu xe ô tô điện Stellantis sắp ra mắt, STLA. Đồng thời quản lý nhiều chức năng của xe và tích hợp nhiều công nghệ tự động. Nó nằm trong tổng thể của nội thất thế hệ mới mà hãng theo đuổi, gọi là buồng lái Chrysler Synthesis. Bao gồm màn hình 37,2 inch (94,4 cm) cho hành khách ở hàng ghế đầu trên hai phần kính lớn trải dài toàn bộ taplo xe.

Sử dụng công nghệ AI tiên tiến, Chrysler cho biết hệ thống thông tin giải trí sẽ tìm hiểu sở thích của chủ xe theo thời gian. Nghĩa là càng sử dụng thì hệ thống giải trí càng thông minh. Trong khi đó, các bản nâng cấp sẽ được update qua mạng, giữ cho chiếc xe luôn mới mẻ và thú vị.

Hãng xe Mỹ Chrysler đem màn hình 40 inch vào xe ô tô - 2

Hệ thống cũng sẽ hỗ trợ một trợ lý ảo có thể đồng bộ hóa tất cả nhu cầu của chủ sở hữu. Trợ lý có thể làm việc trong và ngoài ô tô, xem lịch của chủ xe để đề xuất các tuyến đường lái xe, đề xuất các địa điểm đỗ xe và sạc pin, kết nối với nhà thông minh và hỗ trợ các dịch vụ thương mại điện tử.

Ngoài việc giới thiệu nội thất, Chrysler cũng hứa hẹn rằng nền tảng STLA sẽ cung cấp khả năng tự lái cấp độ 3. Điều đó sẽ cho phép người lái xe có thể rời tay khỏi vô lăng và cần rời mắt khỏi đường đi nhờ công nghệ STLA AutoDrive.

Hãng xe Mỹ Chrysler đem màn hình 40 inch vào xe ô tô - 3

Hãng xe Mỹ Chrysler đem màn hình 40 inch vào xe ô tô - 4

Trong khi đó, thiết kế của nội thất bao gồm các vật liệu thân thiện với môi trường như nhựa tái chế, da thuộc có nguồn gốc từ thực vật, ghế treo và loại bỏ tất cả các chi tiết mạ chrome. Điều đó khiến chiếc xe thân thiện với môi trường hơn, nhưng cũng đồng thời hiện đại và sang trọng.

Chrysler có kế hoạch giới thiệu chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình vào năm 2025 và sẽ cung cấp một dòng xe điện hoàn toàn vào năm 2028.

Nguyễn Hoàng

Top