Đại lý Toyota tại Việt Nam bắt đầu nhận cọc Wigo

Thứ Hai, 23/1/2023| 15:31

Toyota Wigo sắp trở lại Việt Nam sau nhiều tháng "bay màu" khỏi website hãng, hứa hẹn cuộc đua hấp dẫn với Kia Morning và Hyundai Grand i10.

Đại lý Toyota tại Việt Nam bắt đầu nhận cọc Wigo

Toyota Wigo

Theo thông tin từ một tư vấn bán hàng đại lý Toyota, mẫu xe Wigo 2023 đã được nhận đặt hàng ở Việt Nam. Thời gian dự kiến xe về là khoảng tháng 3 hoặc 4/2023. Thông tin này hiện chưa được Toyota xác nhận.

Nếu thông tin này trở thành sự thật, Wigo sẽ khiến phân khúc A năm 2023 hấp dẫn thay vì màn cạnh tranh có phần nhàm chán giữa hai đối thủ đến từ Hàn Quốc Hyundai Grand i10 và Kia Morning. Mặc dù Wigo có doanh số bán không cao trong năm 2022, tuy nhiên sự xuất hiện của chiếc hatchback cỡ A nhà Toyota giúp khách hàng Việt có thêm nhiều lựa chọn.

Hiện tại, chưa rõ Toyota Wigo 2023 sắp về Việt Nam sẽ là thế hệ hoàn toàn mới hay chỉ là bản nâng cấp trang bị. Tại một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, mẫu xe này vẫn chưa được đổi sang thế hệ mới. Tuy nhiên, cũng đã có một số thông tin đồn đoán rằng Toyota Wigo (hay còn gọi là Daihatsu Ayla tại Indonesia) sẽ có rất nhiều thay đổi lớn trong năm nay.

Tờ Zigwheels của Indonesia đưa tin, Toyota Wigo 2023 được kỳ vọng có những thay đổi lớn như dùng khung gầm TNGA, sử dụng chung động cơ và hộp số của Raize (còn gọi là Daihatsu Rocky) và những trang bị tiện nghi, công nghệ an toàn của “người anh em”.

Tại Việt Nam, Toyota Wigo thuộc phân khúc xe đô thị hạng A, có mức giá khá cạnh tranh, khởi điểm từ 345 triệu đồng. Tuy nhiên, xét về trang bị và thiết kế, Wigo có phần tụt hậu hơn so với các đối thủ như Hyundai Grand i10 hay Kia Morning.

Năm 2021, Toyota Wigo được trau chuốt lại ngoại hình, đồng thời nâng cấp trang bị tiện nghi bên trong nhưng doanh số bán hàng cũng không thể vươn lên top đầu. So với hai đối thủ mạnh là VinFast Fadil và Hyundai Grand i10, Wigo khó lòng cạnh tranh được. Tháng 8/2022, Wigo chính thức biến mất khỏi danh mục sản phẩm tại website chính thức của hãng.

 Nguyễn Hoàng

 
Top