Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đổi tên thành Trường Đại học Công Thương thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
Ngày 8-7, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố và trao quyết định số 789/QĐ-TTg ngày 1-7-2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đổi tên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh thành Trường Đại học Công Thương thành phố Hồ Chí Minh.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hoàn, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Công Thương thành phố Hồ Chí Minh, cho biết được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập từ năm 2010, Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Bộ Công Thương.
Tính đến tháng 6- 2023, Trường đã đào tạo được gần 60.000 kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ… phục vụ cho yêu cầu nguồn nhân lực của các địa phương, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt trên 90%. Trường hiện có 12 đơn vị gồm 3 công ty, 3 viện và 6 trung tâm hoàn toàn tự đảm bảo thu – chi trong các hoạt động. Nhà trường đang tuyển sinh và tổ chức đào tạo 33 ngành trình độ đại học, 10 ngành trình độ thạc sĩ và 6 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ…
Cũng theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Hoàn, tên mới “Trường Đại học Công Thương thành phố Hồ Chí Minh” phù hợp với định hướng phát triển của nhà trường, thể hiện được lĩnh vực đào tạo tạo đa ngành, đa lĩnh vực, trong đó trọng tâm về các ngành thuộc lĩnh vực công nghiệp và thương mại.