Tận dụng thùng xốp, chai nhựa để trồng cây là cách làm phổ biến của các “nông dân sân thượng”, nhưng nhiều người lo ngại rau quả nhiễm độc, gây hại sức khỏe.
Thùng xốp hay các loại vỏ chai nhựa có nguồn gốc từ Polystyrene với thành phần không khí chiếm 95%. Loại nhựa nhiệt dẻo chứa Polystyrene phân tử thấp được xem là vật liệu an toàn.
Vườn rau trồng bằng cách tận dụng thùng xốp cũ. Ảnh: Lâm Oanh
Các chất liệu này chỉ biến đổi khi nhiệt độ trong khoảng 180 -200 độ C, tức là khi đốt cháy mới gây hại cho sức khỏe. Trong khi đó, nhiệt độ ở ban công hay sân thượng không quá 50-60 độ C.
Vì vậy, nếu trồng rau, củ trong đó, khi ăn hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe, lại tiết kiệm chi phí.
Đất, nước, phân bón và yếu tố quan trọng để xác định rau sạch hay không. Ảnh: Lâm Oanh
Điều quan trọng nhất khi trồng rau, củ quả trong thùng xốp hay vỏ chai nhựa là bảo đảm chất lượng đất, nguồn nước, phân bón sạch và không gian thoáng đãng.
Theo VnExpress