Trang chủNewsThời sựCó gì bên trong 'tinh cầu ẩm thực' Omakase giữa lòng Sơn...

Có gì bên trong ‘tinh cầu ẩm thực’ Omakase giữa lòng Sơn Trà?

Ra mắt tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort ngày 17.11 vừa qua, Tingara được ví như ‘tinh cầu ẩm thực’ giữa lòng Sơn Trà, Đà Nẵng. Với thiết kế độc đáo tựa tổ chim cùng ẩm thực Omakase đỉnh cao từ những đầu bếp trứ danh, Tingara mở ra một ‘vũ trụ’ ẩm thực đầy mê hoặc cho mỗi thực khách.

Cuộc trình diễn của các “ngôi sao ẩm thực” thế giới

Lấy cảm hứng từ ý nghĩa “dòng sông của những vì sao” trong tiếng Okinawa, Tingara mang đến một hành trình ẩm thực hoàn toàn khác biệt. Hơn một bữa ăn đơn thuần, Tingara là sân khấu nơi nghệ thuật ẩm thực Teppanyaki và Sushi được thăng hoa hoàn mỹ, trong sự kết hợp tinh tế, thú vị với ẩm thực truyền thống Việt Nam.

Có gì bên trong 'tinh cầu ẩm thực' Omakase giữa lòng Sơn Trà?- Ảnh 1.

Bếp trưởng Tetsuhiko Isozaki

 

Phong cách Omakase – “tôi để bạn quyết định” – là trung tâm của trải nghiệm tại Tingara, khi thực khách hoàn toàn phó thác vị giác của mình vào sự sáng tạo và kỹ thuật của đội ngũ đầu bếp. Đóng vai trò kể chuyện và dẫn dắt thực khách vào hành trình khám phá những tầng sâu của hương vị tại đây đều là những ngôi sao ẩm thực thế giới.

Có gì bên trong 'tinh cầu ẩm thực' Omakase giữa lòng Sơn Trà?- Ảnh 2.

Cố vấn ẩm thực Junichi Yoshida

 

Đứng đầu với vai trò cố vấn ẩm thực là Junichi Yoshida – tượng đài của nghệ thuật Teppanyaki thế giới và cũng là đầu bếp Teppanyaki đầu tiên được vinh danh với ngôi sao Michelin danh giá. Ông cũng chính là cố vấn ẩm thực từ những ngày đầu của nhà hàng Hibana by Koki thuộc khách sạn Capella Hanoi với 2 năm liên tiếp nhận sao Michelin. Sự góp mặt của ông tại Tingara chính là bảo chứng cho tiêu chuẩn ẩm thực đỉnh cao.

Trong khi đó, bếp trưởng Tetsuhiko Isozaki, người trực tiếp đứng quầy Teppanyaki tại Tingara, là hiện thân của sự tỉ mỉ và tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. Mỗi món ăn được ông tạo ra không chỉ phù hợp khẩu vị mà còn kể một câu chuyện riêng, đưa thực khách qua từng nấc thang cảm xúc.

Có gì bên trong 'tinh cầu ẩm thực' Omakase giữa lòng Sơn Trà?- Ảnh 3.

Các thực khách thích thú với trải nghiệm ẩm thực tại Tingara

 

Ngồi tại quầy bếp, những thực khách đầu tiên đến với nhà hàng đã được chứng kiến tận mắt từng món ăn được chế biến một cách tỉ mỉ và thú vị như đang xem màn trình diễn ảo thuật ẩm thực kỳ thú.

Ngôi sao của Tingara chính là món Ultimate Crispy Steak, được xem như biểu tượng của sự hoàn hảo, với bò Yaeyama – kyori wagyu – loại thịt thượng hạng của xứ hoa anh đào. Miếng bò được nấu chậm để giữ được độ mềm mọng, sau đó hoàn thiện bằng kỹ thuật nướng trên than Kishu Binchotan – được các đầu bếp xem là loại than tốt nhất trên thế giới vì đặc biệt cháy lâu, không mùi, không khói và là bí quyết cho món ăn Teppanyaki tuyệt hảo. Lớp ngoài giòn mà bên trong vẫn ngọt mềm, hòa quyện với những loại sốt tinh tế, đặc trưng của đầu bếp, chính là hương vị “gây thương nhớ” thực khách mãi khi đến với Tingara.

Có gì bên trong 'tinh cầu ẩm thực' Omakase giữa lòng Sơn Trà?- Ảnh 4.

Đầu bếp Tsuneyoshi Tiara

 

Quầy Sushi là sân khấu trình diễn của đầu bếp Tsuneyoshi Tiara – bậc thầy Sushi với hơn 20 năm kinh nghiệm. Ông sử dụng những lát cá hồi và cá ngừ tươi ngon nhất, được nhập khẩu từ những nhà cung cấp hàng đầu. Những miếng nigiri hay sashimi được trình bày tỉ mỉ, không chỉ đẹp mắt mà còn bùng nổ hương vị nguyên bản, tươi mới trong từng lát cắt.

Điểm đặc biệt tại Tingara không chỉ nằm ở nghệ thuật chế biến món ăn mà còn ở sự tương tác gần gũi giữa đầu bếp và thực khách. Mỗi món ăn như một bí mật được hé lộ từng chút một, biến cả bữa ăn thành một chuyến du ngoạn vị giác đầy thú vị và bất ngờ.

Có gì bên trong 'tinh cầu ẩm thực' Omakase giữa lòng Sơn Trà?- Ảnh 5.

Chuyên gia thử nếm rượu Trí Trần (Peter)

 

Tại Tingara, đồ uống không chỉ đơn thuần là một phần của bữa ăn mà là sự bổ trợ hoàn hảo để nâng tầm trải nghiệm vị giác. Dưới sự tuyển chọn của Chuyên gia Thử nếm rượu Trí Trần (Peter) – người từng làm việc tại nhà hàng Pháp danh tiếng La Maison 1888, thực khách sẽ được thưởng thức các loại sake, shōchū, whisky Nhật Bản hảo hạng, cùng các loại cocktail sáng tạo và rượu vang cao cấp.

Có gì bên trong 'tinh cầu ẩm thực' Omakase giữa lòng Sơn Trà?- Ảnh 6.

Nhà hàng Tingara nằm trong khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort

 

Ẩm thực bên…“dải ngân hà”

Nằm tại tầng “Heaven” – tầng cao nhất của khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Tingara tựa như một tổ chim ẩn mình giữa tán rừng xanh mát của bán đảo Sơn Trà. Nhà hàng được Bill Bensley thiết kế dạng hình tròn độc đáo với tầm nhìn khoáng đạt ra toàn cảnh biển mênh mông, đưa thực khách vào một thế giới vừa gần gũi thiên nhiên, vừa độc đáo với các chi tiết lấy cảm hứng từ rừng nhiệt đới và đại dương.

Có gì bên trong 'tinh cầu ẩm thực' Omakase giữa lòng Sơn Trà?- Ảnh 7.

Trần nhà được thiết kế tựa “dải ngân hà”

 

Với sức chứa chỉ 52 khách, Tingara mang lại cảm giác riêng tư và thân mật, là nơi lý tưởng cho những buổi tối lãng mạn hoặc các cuộc gặp gỡ quan trọng. Trần nhà được thiết kế như một “dải ngân hà” lung linh, với những chú cá xanh khổng lồ đang lững lờ lướt qua. Luồng ánh sáng vàng ấm áp bao quanh “dải ngân hà” càng tô đậm sự sống động và kỳ ảo của không gian. Hình ảnh này không chỉ gợi nhắc vẻ đẹp của đại dương mà còn mang theo sự kỳ diệu của vũ trụ, tạo nên một không gian lộng lẫy như tác phẩm nghệ thuật.

Có gì bên trong 'tinh cầu ẩm thực' Omakase giữa lòng Sơn Trà?- Ảnh 8.

Không gian nhà hàng tinh tế

 

Không gian tại Tingara được thiết kế tinh tế để đáp ứng mọi nhu cầu của thực khách. Khu vực trung tâm nổi bật với quầy ẩm thực tròn bao quanh bếp Teppanyaki, nơi thực khách có thể tận mắt chứng kiến các đầu bếp tài hoa trình diễn nghệ thuật chế biến ngay trước mặt. Ngoài khu quầy trung tâm, Tingara còn bố trí các bàn ăn riêng biệt, được đặt khéo léo bên cửa kính lớn với tầm nhìn bao quát ra khung cảnh thiên nhiên Sơn Trà.

Các đường nét mềm mại trong thiết kế nội thất kết hợp cùng vật liệu tự nhiên như gỗ và đá, tạo nên sự ấm cúng và sang trọng. Tất cả góp phần nâng cao trải nghiệm của thực khách, khiến mỗi bữa ăn tại Tingara không chỉ là thưởng thức ẩm thực mà còn là một hành trình từ vị giác tới thị giác đáng nhớ.

“Tôi chưa từng nghĩ một bữa ăn có thể trở thành một trải nghiệm đầy cảm xúc như ở Tingara. Ngồi ở quầy ẩm thực, tận mắt chứng kiến đầu bếp chế biến từng món ăn, tôi như bị cuốn vào một buổi biểu diễn nghệ thuật thực thụ. Đó không chỉ là một bữa ăn, mà là một hành trình qua mọi giác quan đáng nhớ.” – chị Bình An – một trong những vị khách đầu tiên đến với nhà hàng chia sẻ.

Thanhnien.vn

Nguồn:https://thanhnien.vn/co-gi-ben-trong-tinh-cau-am-thuc-omakase-giua-long-son-tra-185241123110201201.htm

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Nhiều ĐH khuyến cáo sinh viên quốc tế trở lại Mỹ trước khi ông Trump nhậm chức

Nhiều đại học Mỹ đã đăng tải những thông tin khuyến cáo sinh viên quốc tế về việc đi lại, ra vào nước này sau khi Tổng thống đắc cử ông Donald Trump nhậm chức, 20.1.2025; cũng như trấn an sinh viên về...

Bài đọc nhiều

Từ “di sản” bánh chưng đến nấu ăn cho chính khách

Cái tên Madam Nhung không còn xa lạ trong giới ẩm thực. Với hơn 30 năm kinh nghiệm, Madam Nhung được biết tới bởi tài năng sáng tạo không giới hạn trong các món ăn mang đậm hương vị Việt.   Cái tên Madam Nhung không còn xa lạ trong giới ẩm thực Madam Nhung (tên thật là Trương Thị Lê Nhung, ở Hà Nội) cho rằng, bánh chưng không chỉ là một phần của ngày Tết mà còn là một di...

Thủ tướng phát lệnh khởi công Vành đai 3 Tp.HCM và 2 tuyến cao tốc

Sáng 18/6, tại Tp.Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ và phát lệnh khởi công đồng loạt xây dựng 3 dự án giao thông quan trọng quốc gia. Đó là đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh; đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn 1) và cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột (giai đoạn 1). Sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tuyến...

Việt Nam lọt top điểm đến rẻ nhất thế giới năm 2024

Tạp chí du lịch nổi tiếng Condé Nast Traveler liệt kê 21 điểm đến rẻ nhất dành cho du khách năm 2024, trong đó có Việt Nam. Du khách bất ngờ nhận quà khi ghé thăm Đà Nẵng, Việt Nam vào đầu năm 2024. Ảnh: Thuỳ Trang Theo Condé Nast Traveler, nhiều yếu tố cần cân nhắc khi lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ, từ việc tìm địa điểm du lịch giá rẻ, sự an toàn của điểm đến cho tới các...

Một số hình ảnh các hoạt động tiêu biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 18/7, Đảng, Nhà nước đã tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Sao Vàng cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nhân dân xã Tây An, huyện Tiền Hải, Thái Bình. Việc Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Sao Vàng cho Tổng Bí thư là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những công lao, đóng góp to...
01:26:54

Đường phố Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

TPO - Chào mừng 79 năm Quốc khánh 2/9, các tuyến phố ở trung tâm Hà Nội trang hoàng rực rỡ màu cờ hoa, pano, áp phích, biểu ngữ gắn liền với hình ảnh lịch sử. VIDEO: Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Quốc Khánh 2/9 Những ngày cuối tháng 8, các tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Nội được trang hoàng rực rỡ với cờ Tổ quốc, các bảng áp phích, pano, khẩu hiệu chào mừng...

Cùng chuyên mục

Nhà khoa học Việt đầu tiên được trao Giải thưởng TechWomen 100: Mong truyền cảm hứng cho người trẻ

Tiến sĩ Nguyễn Thụy Bá Linh hy vọng giải thưởng là nguồn cảm hứng để các nhà khoa học nữ, đặc biệt là các bạn trẻ, tự tin vượt qua mọi rào càn để theo đuổi đam mê khoa học. Tiến sĩ Nguyễn Thụy Bá Linh (trái) cùng Tiến sĩ Vanessa Vallely, Trưởng ban tổ chức giải TechWomen 100 2024, trong đêm trao giải ở London - Ảnh: TTXVN Với những nghiên cứu và đóng góp nổi bật trong lĩnh vực...

Những doanh nghiệp đầu tiên tại TPHCM “hé lộ” khoản thưởng Tết Nguyên đán

Năm nay, dù tình hình sản xuất kinh doanh chưa hết khó khăn song nhiều doanh nghiệp tại TPHCM vẫn cố gắng thưởng Tết “ít nhất 1 tháng lương”, thậm chí cao hơn năm ngoái để giữ chân người lao động. Ông Phạm Quang Anh - Giám đốc Công ty TNHH May mặc Dony (huyện Bình Chánh, TPHCM) - cho hay hiện tại doanh nghiệp (DN) vẫn chưa chốt thưởng Tết nhưng cam kết mức thưởng năm nay thấp nhất...

Sắc đẹp và cánh cửa quảng bá văn hóa Việt Nam

“Bản thân cái đẹp đã là một tài năng” - nếu tôi nhớ không nhầm thì phát ngôn gây tranh cãi ấy là của Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy. Thủy bằng tuổi tôi, khi tôi và lũ bạn chân ướt chân ráo lên Hà Nội để vào đại học thì Thủy đã trở thành hoa hậu. Nghĩa là trở thành người đẹp nhất của một nước. Khi Thủy nói: “Bản thân cái đẹp đã là một tài năng”, có lẽ...

Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm đầu tiên trong năm

(Dân trí) - Từ đêm 25/11, bộ phận không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc. Đây là đợt rét đậm đầu tiên trong năm, vùng núi cao phía Bắc có nơi dưới 10 độ C. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/11, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều tối và đêm 25/11, bộ phận không khí lạnh...

Việt Nam luôn coi thành tựu của Campuchia là nguồn cổ vũ to lớn

Tại buổi tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh Việt Nam luôn coi thành tựu của Campuchia là nguồn cổ vũ to lớn với Việt Nam. Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Campuchia, sáng 23/11, tại thủ đô Phnom Penh, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp Cố vấn tối cao của Quốc vương Campuchia, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Chủ...

Mới nhất

Để trở thành nền kinh tế thu nhập cao vào năm 2045, Việt Nam cần làm gì?

(Dân trí) - Theo World Bank, để đạt được trở thành nền kinh tế thu nhập cao vào năm 2045, Việt Nam cần nâng cao vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu, đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ, kỹ năng và đổi mới sáng tạo. Ngân hàng thế giới (World Bank) đã công bố báo cáo "Việt Nam...

Tại sao Tổng thống đắc cử Donald Trump sớm cho con cháu học chơi golf?

(Dân trí) - Từ lâu, công chúng vốn mặc định golf là môn thể thao của giới nhà giàu. Thực tế, giới nhà giàu ưu tiên cho con cháu của họ làm quen với bộ môn golf từ sớm bởi những lý do rất cụ thể. Golf là môn thể thao "truyền thống" trong gia đình Tổng thống đắc cử Donald Trump Tại...

Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm đầu tiên trong năm

(Dân trí) - Từ đêm 25/11, bộ phận không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc. Đây là đợt rét đậm đầu tiên trong năm, vùng núi cao phía Bắc có nơi dưới 10 độ C. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/11, ở phía Bắc có một bộ phận...

Việt Nam luôn coi thành tựu của Campuchia là nguồn cổ vũ to lớn

Tại buổi tiếp Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh Việt Nam luôn coi thành tựu của Campuchia là nguồn cổ vũ to lớn với Việt Nam. Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Campuchia, sáng 23/11, tại thủ đô Phnom Penh, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh...

Mới nhất