Trang chủDu lịchẨm thựcChưa đầy 1 tiếng… hết vèo, giá 20.000 đồng/tô

Chưa đầy 1 tiếng… hết vèo, giá 20.000 đồng/tô


Đó là lý do mà thực khách vẫn hay nói vui, rằng quán cháo của vợ chồng bà Sáu (57 tuổi, tên thật là Huỳnh Thị Tiếp) là quán cháo bán “nhanh nhất TP.HCM”. Có đúng như lời đồn?

“Rẻ rề”… 20.000 đồng/tô

Sớm mai, tôi vượt qua dòng kẹt xe tìm đến quán cháo lòng của bà Sáu nằm nép mình trên con đường Đoàn Văn Bơ (P.16, Q.4). Dọc 2 bên đường dày đặc những hàng quán bán đồ ăn sáng, không khí buôn bán, ăn uống náo nhiệt, mùi đồ ăn thơm phức, bởi đây là khu ẩm thực có tiếng ở TP.HCM.

Quán cháo 30 năm bán 'nhanh nhất TP.HCM': Chưa đầy 1 tiếng… 'sạch bách', 20.000 đồng/tô - Ảnh 1.

Quán cháo bà Sáu mở bán lúc 7 giờ sáng, 7 giờ 30 nồi cháo gần cạn.

Biết quán bà Sáu chỉ bán duy nhất 1 tiếng đồng hồ, từ 7 – 8 giờ sáng, nên tôi đã tranh thủ có mặt từ sớm. 7 giờ rưỡi tới nơi, tôi bất ngờ khi nồi cháo gần cạn, khách ồ ạt đến ăn tại chỗ cũng như mua mang đi khiến vợ chồng bà cùng người em họ phụ bán là không kịp xuể.

Nhìn sơ qua, thấy quán cháo của bà Sáu cũng bình thường như mấy quán khác tôi từng ăn. Nói là quán, nhưng thực tế chỉ là hàng cháo nhỏ với vài cái ghế nhựa cho khách cầm tô ngồi “xì xụp” cho bữa sáng, chủ yếu mua mang đi. Tôi tò mò liệu cháo lòng ở đây ngon cỡ nào, mà khách ghé ăn đông kinh khủng tới như vậy.

Lân la hỏi thăm một vài vị khách quen, tôi cũng dần biết được phần nào câu trả lời. Ông Lý Thành Khôn (48 tuổi, ngụ Q.4) cho biết mình là “mối ruột” ở quán mười mấy năm nay. Hầu như sáng nào ông Khôn cũng ghé đây ăn rồi mới bắt đầu công việc giao hàng của mình.

Quán cháo 30 năm bán 'nhanh nhất TP.HCM': Chưa đầy 1 tiếng… 'sạch bách', 20.000 đồng/tô - Ảnh 2.

Tô cháo ở đây có giá thấp nhất 20.000 đồng.

“Cháo ở đây, thứ nhất là rẻ rề có 20.000 đồng/tô thôi, giờ kiếm đâu ra tô cháo giá này mà chất lượng khỏi bàn. Thứ 2 là bà chủ nấu ngon, ăn vừa miệng, nhất là lòng làm sạch, không bị hôi.

Sáng ăn cháo lót dạ, không quá no nhưng đủ năng lượng để làm việc, quán cũng gần nhà tôi nên có tuần ngày nào cũng qua. Ăn hoài ghiền hoài. Nhưng mà cũng tranh thủ ăn lẹ để còn đi làm với nhường chỗ cho người ta”, ông cười khoái, nhận xét.

Bán cháo nuôi con học đại học

Thấy nồi cháo sắp cạn, tôi liền gọi một tô cháo đầy đủ vì sợ… hết, lát nữa không còn gì ăn. Thật vậy, tô cháo bà chủ làm cho tôi cũng là một trong những phần cháo cuối cùng của ngày hôm nay, ở quán ăn này. Đúng 7 giờ 55 phút, quán hết sạch. Khách tới hỏi mua chỉ nhận được câu trả lời: “Hết cháo rồi khách ơi! Thông cảm nhen!”.

Dường như, người ta cũng quen với cảnh này khi đến trễ nên không ai thấy quạu. Nhiều người còn tranh thủ cười với bà chủ một cái, rồi đi khiến tôi cảm nhận được sự thân tình giữa bà chủ và những thực khách của mình.

Quán cháo 30 năm bán 'nhanh nhất TP.HCM': Chưa đầy 1 tiếng… 'sạch bách', 20.000 đồng/tô - Ảnh 3.

Khách mê cháo lòng bà Sáu vì hương vị đậm đà.

[CLIP]: Quán cháo 30 năm bán ‘nhanh nhất TP.HCM’: Chưa đầy 1 tiếng… ‘sạch bách’.

“Quán ở đây là vậy đó, 1 tiếng là hết. Ngày bán ế thì trễ hơn xíu, nhưng mà ế hả, quán bà Sáu một năm ngày ế chắc đếm trên đầu ngón tay quá”, một vị khách đang ăn nói thêm, ai cũng cười.

Khách vơi, bà chủ mới có thời gian tâm sự cùng tôi, rằng quán cháo này được bà mở bán hơn 30 năm trước, cũng trên con đường này. Trước đó, bà về làm dâu, cũng phụ mẹ chồng bán cháo, cơm bình dân.

“Mẹ tôi mới kêu tôi ra riêng bán đi, để mưu sinh. Tôi nghe lời mẹ mở quán cháo đậu, cháo lòng bán cũng được lắm. Khách ăn càng ngày càng đông. Sở dĩ tôi bán 1 tiếng là vì tại bán hết nên về, làm 4 nồi đủ bán buổi sáng à”, bà chủ cười tít mắt, nói.

8 năm nay, bà nghỉ bán cháo đậu, tập trung bán cháo lòng vì “không còn sức”. Chồng và em họ cũng phụ bà bán nhiều năm nay. Bà chủ tự hào nhờ quán cháo lòng này mà bà nuôi con trai học đại học, thành tài. Con cũng chính là niềm tự hào lớn nhất của bà chủ bên cạnh quán cháo lòng mà bà dành suốt cả đời để gầy dựng.

Quán nằm ở số 635 đường Đoàn Văn Bơ (P.16, Q.4).

Hỏi về bí quyết khách đông, bà chủ nói “không có bí quyết gì đặc biệt” khi bà nấu cũng như bao người. Nhưng bà nói rằng khi nấu ăn bằng cái tâm, cũng như với kinh nghiệm học hỏi được suốt 3 thập kỷ cùng duyên buôn bán, là điều để bà níu chân khách suốt bao năm qua.

Trong khi nhiều hàng, quán khác cạnh bên còn tiếp tục, bà chủ cùng chồng bắt đầu thu dọn trở về nhà nghỉ ngơi sau 1 tiếng đồng hồ làm không kịp thở. Bà chủ nói rằng niềm hạnh phúc của bà mỗi ngày là được mệt như vậy, bởi càng mệt, cũng đồng nghĩa với việc khách càng thương quý bà chủ, thương quý món ăn do bà tâm huyết làm nên.



Source link

Cùng chủ đề

UBND quận 4 và huyện Củ Chi để hàng trăm hồ sơ trễ hạn

(NLĐO) - UBND quận 4 có tổng số 237 hồ sơ giải quyết trễ hạn còn UBND huyện Củ Chi có tổng số 422 hồ sơ giải quyết trễ hạn ...

Trường Thăng Long hoạt động thế nào sau khi hết tài trợ?

Trường Thăng Long (Q.4, TP.HCM) khép lại hành trình 30 năm được Saigon Children's Charity tài trợ, bước vào giai đoạn tự chủ. Những giá trị nhân văn và kiến thức trường mang lại sẽ tiếp tục đồng hành cùng trẻ em yếu...

Khách Tây sung sướng khi tìm thấy món ngon ở Hà Tĩnh, ăn liền 2 bát

Tìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát. Dustin Cheverier (SN 1988, đến từ Mỹ) là một trong những nhà sáng tạo nội dung khá nổi tiếng ở Việt Nam với kênh YouTube cá nhân có hơn 820.000 lượt theo dõi. Anh sống ở TPHCM được khoảng 10 năm và thường xuyên chia sẻ những video trải nghiệm...

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Tây Hồ

GĐXH – Những địa chỉ quán lòng lợn ngon ở quận Tây Hồ dưới đây rất xứng đáng thêm vào địa chỉ ẩm thực Hà Nội "must try". Tuy nhiên, có những điều chúng ta phải hết sức lưu ý khi ăn lòng lợn. ...

Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa

1. Lòng lợn ngon - Cháo lòng bà YếnNằm gọn trong con ngõ Liên Việt có một gánh cháo lòng được lòng...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

HLV Kim Sang-sik làm điều giống ông Troussier, đội hình Việt Nam gặp Philippines dần bật mí?

Trước trận gặp đội tuyển Philippines ở lượt đấu thứ 4 AFF Cup 2024, HLV Kim Sang-sik đang tỏ ra rất tự tin. Bằng chứng là những buổi tập gần nhất, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẵn sàng dùng áo bib để chia nhóm cho đội tuyển Việt nam. Dưới thời HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam đạt được nhiều thành công ở cấp đội tuyển quốc lẫn đội U.23, Olympic. Tuy nhiên, trong các buổi tập, ông Park Hang-seo chỉ chia áo bib cho đội...

Quân đội Việt Nam làm chủ công nghệ đóng tàu quân sự

Ngành đóng tàu quân sự của Việt Nam đã làm chủ công nghệ, sản xuất hàng loạt tàu quân sự cỡ lớn, hiện đại góp phần quan trọng trong việc quân đội bảo vệ đất nước. Hơn 10 năm trở lại đây, ngành đóng tàu quân sự của Việt Nam đã làm chủ công nghệ, sản xuất hàng loạt tàu quân sự cỡ lớn, hiện đại như tàu tên lửa tấn công nhanh, tàu pháo, tàu tuần tiễu vũ trang,...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Bao người Làng Nủ lần đầu ăn phở

Những công nhân đang xây dựng Làng Nủ mới (huyện Bảo Yên, Lào Cai) như quên hết mệt nhọc khi ăn phở. Còn các em học sinh Làng Nủ thì ước ngày nào cũng có phở để ăn. ...

Cùng chuyên mục

Khách Tây thử 3 món ăn sáng nổi tiếng Hà Nội, nức nở khen món thứ 3

Trong số những món ăn Hà Nội từng thưởng thức tại Đà Nẵng, vị khách Tây đánh giá bún riêu cua là “bữa sáng ngon nhất”, sau đó đến xôi xéo, bánh cuốn. Evan El (đến từ Mỹ) chuyển tới Việt Nam sinh sống được hơn 1 năm. Anh thường xuyên chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân video trải nghiệm ẩm thực ở một số nơi mình từng ghé thăm như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... Trong video mới được...

Khách Hàn ghé quán 40 năm ở Đà Nẵng, hết lời khen món bún trứ danh

Lần đầu nếm thử món bún từng được Michelin bình chọn ở Đà Nẵng, 2 vị khách Hàn nhận xét hương vị vừa lạ vừa quen nhưng ngon, ấn tượng nhất là miếng chả cá đậm đà. Trong chuyến du lịch Đà Nẵng cách đây vài tháng, Yozzzuum (đến từ Hàn Quốc) cùng chồng là Jo Bong-dal dành nhiều thời gian khám phá ẩm thực địa phương, từ những món bình dân cho đến món được Michelin Guide gợi ý. Trong...

Loại rau củ quen thuộc khi nấu chín lượng dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần ăn sống

Cách chế biến và thưởng thức ảnh hưởng rất nhiều đến lượng dinh dưỡng nhận được từ rau củ. Có loại nên ăn sống nhưng cũng có loại nên nấu chín kỹ. ...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Mới nhất

Quân đội Việt Nam làm chủ công nghệ đóng tàu quân sự

Ngành đóng tàu quân sự của Việt Nam đã làm chủ công nghệ, sản xuất hàng loạt tàu quân sự cỡ lớn, hiện đại góp phần quan trọng trong việc quân đội bảo vệ đất nước. Hơn 10 năm trở lại đây, ngành đóng tàu quân sự của Việt Nam đã làm chủ công nghệ, sản xuất hàng loạt tàu...

Bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết

Ngày 11/12/2024, thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị , Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ký ban hành Chỉ thị số 40-CT/TW, về việc tổ chức Tết Ất Tỵ năm 2025. Toàn văn Chỉ thị như sau: ...

Tin tức sáng 18-12: Đề nghị tính toán nhóm mức lương của Vietlott và các công ty xổ số miền Nam

Một số tin tức đáng chú ý: Khối ngoại rút ròng gần 90.000 tỉ đồng trên thị trường chứng khoán Việt; Công ty chứng khoán thuộc 'họ' FLC thay kế toán trưởng 4 lần trong hơn 1 năm; Dịch sởi tại TP.HCM tiếp...

Lúc này mới đòi hỏi đức hy sinh, đang là tổng cục trưởng sẵn sàng làm cục trưởng

Khi đụng chạm đến lợi ích như lúc này mới đòi hỏi đức hy sinh của người đảng viên cộng sản, tính tiền phong gương mẫu của những người lãnh đạo. Đang là Tổng cục trưởng sẵn sàng trở thành một Cục trưởng, đang là cấp trưởng xuống làm cấp phó... Trong những ngày này đi đến đâu người ta cũng...

Mới nhất