Trang chủDu lịchẨm thựcChưa đầy 1 tiếng… hết vèo, giá 20.000 đồng/tô

Chưa đầy 1 tiếng… hết vèo, giá 20.000 đồng/tô


Đó là lý do mà thực khách vẫn hay nói vui, rằng quán cháo của vợ chồng bà Sáu (57 tuổi, tên thật là Huỳnh Thị Tiếp) là quán cháo bán “nhanh nhất TP.HCM”. Có đúng như lời đồn?

“Rẻ rề”… 20.000 đồng/tô

Sớm mai, tôi vượt qua dòng kẹt xe tìm đến quán cháo lòng của bà Sáu nằm nép mình trên con đường Đoàn Văn Bơ (P.16, Q.4). Dọc 2 bên đường dày đặc những hàng quán bán đồ ăn sáng, không khí buôn bán, ăn uống náo nhiệt, mùi đồ ăn thơm phức, bởi đây là khu ẩm thực có tiếng ở TP.HCM.

Quán cháo 30 năm bán 'nhanh nhất TP.HCM': Chưa đầy 1 tiếng… 'sạch bách', 20.000 đồng/tô - Ảnh 1.

Quán cháo bà Sáu mở bán lúc 7 giờ sáng, 7 giờ 30 nồi cháo gần cạn.

Biết quán bà Sáu chỉ bán duy nhất 1 tiếng đồng hồ, từ 7 – 8 giờ sáng, nên tôi đã tranh thủ có mặt từ sớm. 7 giờ rưỡi tới nơi, tôi bất ngờ khi nồi cháo gần cạn, khách ồ ạt đến ăn tại chỗ cũng như mua mang đi khiến vợ chồng bà cùng người em họ phụ bán là không kịp xuể.

Nhìn sơ qua, thấy quán cháo của bà Sáu cũng bình thường như mấy quán khác tôi từng ăn. Nói là quán, nhưng thực tế chỉ là hàng cháo nhỏ với vài cái ghế nhựa cho khách cầm tô ngồi “xì xụp” cho bữa sáng, chủ yếu mua mang đi. Tôi tò mò liệu cháo lòng ở đây ngon cỡ nào, mà khách ghé ăn đông kinh khủng tới như vậy.

Lân la hỏi thăm một vài vị khách quen, tôi cũng dần biết được phần nào câu trả lời. Ông Lý Thành Khôn (48 tuổi, ngụ Q.4) cho biết mình là “mối ruột” ở quán mười mấy năm nay. Hầu như sáng nào ông Khôn cũng ghé đây ăn rồi mới bắt đầu công việc giao hàng của mình.

Quán cháo 30 năm bán 'nhanh nhất TP.HCM': Chưa đầy 1 tiếng… 'sạch bách', 20.000 đồng/tô - Ảnh 2.

Tô cháo ở đây có giá thấp nhất 20.000 đồng.

“Cháo ở đây, thứ nhất là rẻ rề có 20.000 đồng/tô thôi, giờ kiếm đâu ra tô cháo giá này mà chất lượng khỏi bàn. Thứ 2 là bà chủ nấu ngon, ăn vừa miệng, nhất là lòng làm sạch, không bị hôi.

Sáng ăn cháo lót dạ, không quá no nhưng đủ năng lượng để làm việc, quán cũng gần nhà tôi nên có tuần ngày nào cũng qua. Ăn hoài ghiền hoài. Nhưng mà cũng tranh thủ ăn lẹ để còn đi làm với nhường chỗ cho người ta”, ông cười khoái, nhận xét.

Bán cháo nuôi con học đại học

Thấy nồi cháo sắp cạn, tôi liền gọi một tô cháo đầy đủ vì sợ… hết, lát nữa không còn gì ăn. Thật vậy, tô cháo bà chủ làm cho tôi cũng là một trong những phần cháo cuối cùng của ngày hôm nay, ở quán ăn này. Đúng 7 giờ 55 phút, quán hết sạch. Khách tới hỏi mua chỉ nhận được câu trả lời: “Hết cháo rồi khách ơi! Thông cảm nhen!”.

Dường như, người ta cũng quen với cảnh này khi đến trễ nên không ai thấy quạu. Nhiều người còn tranh thủ cười với bà chủ một cái, rồi đi khiến tôi cảm nhận được sự thân tình giữa bà chủ và những thực khách của mình.

Quán cháo 30 năm bán 'nhanh nhất TP.HCM': Chưa đầy 1 tiếng… 'sạch bách', 20.000 đồng/tô - Ảnh 3.

Khách mê cháo lòng bà Sáu vì hương vị đậm đà.

[CLIP]: Quán cháo 30 năm bán ‘nhanh nhất TP.HCM’: Chưa đầy 1 tiếng… ‘sạch bách’.

“Quán ở đây là vậy đó, 1 tiếng là hết. Ngày bán ế thì trễ hơn xíu, nhưng mà ế hả, quán bà Sáu một năm ngày ế chắc đếm trên đầu ngón tay quá”, một vị khách đang ăn nói thêm, ai cũng cười.

Khách vơi, bà chủ mới có thời gian tâm sự cùng tôi, rằng quán cháo này được bà mở bán hơn 30 năm trước, cũng trên con đường này. Trước đó, bà về làm dâu, cũng phụ mẹ chồng bán cháo, cơm bình dân.

“Mẹ tôi mới kêu tôi ra riêng bán đi, để mưu sinh. Tôi nghe lời mẹ mở quán cháo đậu, cháo lòng bán cũng được lắm. Khách ăn càng ngày càng đông. Sở dĩ tôi bán 1 tiếng là vì tại bán hết nên về, làm 4 nồi đủ bán buổi sáng à”, bà chủ cười tít mắt, nói.

8 năm nay, bà nghỉ bán cháo đậu, tập trung bán cháo lòng vì “không còn sức”. Chồng và em họ cũng phụ bà bán nhiều năm nay. Bà chủ tự hào nhờ quán cháo lòng này mà bà nuôi con trai học đại học, thành tài. Con cũng chính là niềm tự hào lớn nhất của bà chủ bên cạnh quán cháo lòng mà bà dành suốt cả đời để gầy dựng.

Quán nằm ở số 635 đường Đoàn Văn Bơ (P.16, Q.4).

Hỏi về bí quyết khách đông, bà chủ nói “không có bí quyết gì đặc biệt” khi bà nấu cũng như bao người. Nhưng bà nói rằng khi nấu ăn bằng cái tâm, cũng như với kinh nghiệm học hỏi được suốt 3 thập kỷ cùng duyên buôn bán, là điều để bà níu chân khách suốt bao năm qua.

Trong khi nhiều hàng, quán khác cạnh bên còn tiếp tục, bà chủ cùng chồng bắt đầu thu dọn trở về nhà nghỉ ngơi sau 1 tiếng đồng hồ làm không kịp thở. Bà chủ nói rằng niềm hạnh phúc của bà mỗi ngày là được mệt như vậy, bởi càng mệt, cũng đồng nghĩa với việc khách càng thương quý bà chủ, thương quý món ăn do bà tâm huyết làm nên.



Source link

Cùng chủ đề

Khách Tây sung sướng khi tìm thấy món ngon ở Hà Tĩnh, ăn liền 2 bát

Tìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát. Dustin Cheverier (SN 1988, đến từ Mỹ) là một trong những nhà sáng tạo nội dung khá nổi tiếng ở Việt Nam với kênh YouTube cá nhân có hơn 820.000 lượt theo dõi. Anh sống ở TPHCM được khoảng 10 năm và thường xuyên chia sẻ những video trải nghiệm...

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Tây Hồ

GĐXH – Những địa chỉ quán lòng lợn ngon ở quận Tây Hồ dưới đây rất xứng đáng thêm vào địa chỉ ẩm thực Hà Nội "must try". Tuy nhiên, có những điều chúng ta phải hết sức lưu ý khi ăn lòng lợn. ...

Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa

1. Lòng lợn ngon - Cháo lòng bà YếnNằm gọn trong con ngõ Liên Việt có một gánh cháo lòng được lòng...

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Hoàng Mai, Hà Nội

1. Cháo Lòng HuệCái tên đầu tiên nổi bật trong danh sách những quán cháo lòng ngon tại Quận Hoàng Mai, Hà...

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Hà Đông, Hà Nội

1. Lòng Bếu - điểm mạnh lẩu cháo lòng lợn Lòng Bếu Số 56 khu A TTTM TSQ, Nguyễn Văn Lộc, Quận Hà...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Lãnh đạo Vietjet truyền cảm hứng cho phụ nữ thành công

Tại Hội nghị Phụ nữ Việt Nam 2024 với chủ đề "Những người tạo thay đổi", bà Hồ Ngọc Yến Phương, Thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc Tài chính Vietjet, đã mang đến những chia sẻ giá trị về hành trình của mình trong ngành hàng không - một lĩnh vực thường được coi là "sân chơi" của nam giới, nơi mà giá trị tài sản tàu bay lên đến hàng tỉ USD. Bà Hồ Ngọc Yến Phương,...

4 điều các chuyên gia khuyên làm khi khó ngủ

Mất ngủ, ngủ ít, khó ngủ… là những dấu hiệu rối loạn có hại sức khỏe. Dưới đây là 4 mẹo mà các chuyên gia y tế đề ra, được chính họ thực hiện mỗi khi có vấn đề trong việc duy trì...

Ông Trump thắng toàn bộ 7 bang chiến địa, về đích với 312 phiếu

Các hãng truyền thông Mỹ ngày 9.11 dự phóng ông Trump dự phóng ông Trump chiến thắng ở bang Nevada, qua đó giành được tổng cộng 312 phiếu đại cử tri. ...

Tủ đồ công sở thời thượng không thể vắng bóng quần trắng

Quần trắng là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của quý cô công sở khi muốn...

Bài đọc nhiều

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Cùng chuyên mục

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

70 năm tập kết ra Bắc: nghĩa đồng bào đong đầy trên đất Bắc

Sau Hiệp định Geneva 1954, đất nước tạm chia thành hai miền Nam - Bắc. Để chuẩn bị lực lượng cho cách mạng miền Nam, hàng vạn cán bộ, bộ đội, học sinh và đồng bào miền Nam đã được Đảng và Bác Hồ đưa ra Bắc. Trong những ngày đầu gian khó, miền Bắc mở rộng vòng tay đón tiếp, san sẻ từng miếng cơm, manh áo, ghi dấu một chặng đường lịch sử đầy nghĩa tình...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Mới nhất

Bão số 7 chưa qua, biển Đông lại sắp đón bão số 8

Bản tin mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, bão số 7 đang di chuyển theo hướng Tây Nam. Cường độ bão đã giảm nhưng ảnh hưởng trên biển, ven biển và đất liền vẫn rất đáng lo ngại. Trog khi bão số 7 chưa qua, cơ quan khí tượng thuỷ...

4 điều các chuyên gia khuyên làm khi khó ngủ

Mất ngủ, ngủ ít, khó ngủ… là những dấu hiệu rối loạn có hại sức khỏe. Dưới đây là 4 mẹo mà các...

Cháy nhà ở trung tâm TPHCM, nhiều người mắc kẹt được giải cứu

Căn nhà ở trung tâm TPHCM xảy ra hỏa hoạn, lửa kèm khói bao trùm khiến một số người mắc kẹt bên trong. Ngày 10/11, Công an quận 10 (TPHCM) đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà ở đường Bà Hạt, phường 9. Hơn 7h30, lửa kèm khói đen bao trùm căn...

Ông Trump thắng toàn bộ 7 bang chiến địa, về đích với 312 phiếu

Các hãng truyền thông Mỹ ngày 9.11 dự phóng ông Trump dự phóng ông Trump chiến thắng ở bang Nevada, qua đó giành...

Ca nhiễm H5N1 đầu tiên phát hiện ở người tại Canada thuộc tuổi vị thành niên

Giới chức y tế Canada cho biết trường hợp nghi ngờ đầu tiên mắc cúm gia cầm H5N1 ở người tại Canada đã được phát hiện tại bang British Columbia.

Mới nhất