Trang chủDu lịchẨm thựcChủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn

Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn


Trước cửa quán Thúy 94 cũ khách dễ dàng nhìn thấy mâm cua lột còn tươi sống, sắp đều tăm tắp. Khu vực bếp đặt ngay cửa ra vào, thực khách có thể chứng kiến đầu bếp chiên chào, chế biến các món ăn. Quán vừa lọt vào danh sách những cơ sở ăn uống ở hạng mục Michelin Selected (nhà hàng do Michelin đề xuất) năm 2024.

“Nhà hàng nổi tiếng này chuyên về cua, với thực đơn tập trung vào các món ăn từ cua – nem cua bể, cơm chiên cua, cua rang muối, cua hấp… và nhiều món khác. Bún riêu cua đầy ắp thịt cua và gạch cua giàu umami (vị ngọt thịt – PV). Nước dùng có hương vị đậm đà, hơi ngọt. Cua lột được chiên theo yêu cầu, có vỏ giòn và thịt chắc. Hơn nữa, cua có thể được thay thế bằng tôm trong hầu hết các món ăn“, Michelin Guide nhận xét về quán.

Xúc động vì được Michelin đề xuất

Chúng tôi ghé quán khoảng 15 giờ. Dù không phải là giờ cao điểm nhưng khách đến quán vẫn đông, có cả khách nước ngoài lẫn khách Việt.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn- Ảnh 1.

Món tôm, cua ở quán bà Mai

Bà Trúc Mai (50 tuổi) một trong 2 chủ quán chia sẻ thấy vui và xúc động vì quán ăn đã lọt vào danh sách Michelin tin tưởng đề xuất. Đây cũng là động lực lớn để bà tiếp tục phát huy những thế mạnh của quán mong thực khách hài lòng hơn nữa.

“Tôi hy vọng không chỉ người Việt mà khách nước ngoài sẽ biết đến các món ăn được chế biến từ cua. Càng đông khách tôi càng vui vì điều này chứng tỏ những tâm huyết tôi đặt vào món ăn được thực khách đánh giá cao”, người phụ nữ cho hay.

Bà Mai cho biết, quán chả giò, miến cua được mở từ năm 1992. Bà và người chị tên là Thúy đồng sáng lập, kinh doanh những món ăn này. Khi mới mở, quán nằm ở địa chỉ 94 Đinh Tiên Hoàng (Q.1) tên là “quán 94 chả giò, miến cua”. Kinh doanh được khoảng vài năm, chủ nhà lấy lại mặt bằng nên bà phải chuyển đi. Địa điểm mới của quán nằm cách đó không xa, ở 84 Đinh Tiên Hoàng. Tuy nhiên, vì vẫn muốn để tên quán có số 94 như một nét đặc trưng, bà không đổi thành số 84 như địa chỉ hiện tại. Vẫn chưa hài lòng với tên quán và mong thực khách rõ hơn nữa, bà quyết định đặt tên là “quán Thúy 94 cũ”.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn- Ảnh 2.

Chả giò cua được gói hình trụ, vỏ mỏng, nhiều nhân

Hồi xưa, bà nội bà Mai bán cua ở khu vực chợ Bến Thành. Bà Mai và bà Thúy phụ bán theo bà và quyết định mở quán ăn chuyên về cua để phục vụ thực khách. Vốn là người cũng đam mê ăn uống nên bà dành trọn tâm huyết vào món ăn với hy vọng khách hàng có sự hài lòng nhất. Khi còn sống bà nội không ngừng động viên cháu trong việc kinh doanh, giữ gìn nghề của gia đình.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn- Ảnh 3.

Súp cua có giá 100.000 đồng ở quán Thúy 94 cũ

“Lúc mới mở chỉ có người Việt ghé ăn vì thời đó khách nước ngoài chưa qua Việt Nam du lịch nhiều. Sau này, thời đại hội nhập, mở cửa du khách biết đến quán nhiều hơn, chúng tôi chế biến đa dạng món ăn nên được mọi người ủng hộ đến tận giờ”, bà Mai nói.

Vì sao được thực khách ưa chuộng?

Ông Văn Thành (54 tuổi) cùng gia đình đến quán ăn các món và đánh giá ngon, hợp khẩu vị: “Tôi thấy cua ở đây rất tươi, khác hẳn với những nơi khác nên thường xuyên đến đây thưởng thức”.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn- Ảnh 4.

Cua tươi được bán trước cửa quán

Quán bà Mai có thực đơn chuyên về cua, tôm. Chả giò giá 210.000 đồng được gói hình trụ, vỏ mỏng nhân nhiều ăn với rau sống chấm nước mắm pha loãng, có su hào xắt lát. Cua lột chiên bột gồm 2 con cắt ra 4 miếng được chiên vàng giòn có giá 290.000 đồng. Cơm chiên cua nhiều cua được bán với giá 210.000 đồng, súp cua 100.000 đồng… Mỗi món ăn có một hương vị khác nhau được quán trình bày khá bắt mắt, thực khách không phải chờ đợi lâu.

“Hơn 30 năm thăng trầm, tôi cũng có nhiều kỷ niệm vui buồn với việc kinh doanh nhưng nhờ “ở hiền gặp lành”, sống tích cực nên chuyện buồn dễ qua, niềm vui lại tới. Tôi cũng không ganh đua, cạnh tranh nhiều, chỉ có thời điểm xảy ra dịch Covid-19 phải ngưng mấy tháng. Tôi luôn biết ơn vì được thực khách ủng hộ, công nhận các món của quán”, chủ quán trải lòng.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn- Ảnh 5.

Chủ quán có hơn 30 năm gắn bó với nghề

Thời điểm quán đông khách là khoảng từ 11 giờ đến 18 giờ. Quán mở bán từ 9 giờ đến 21 giờ. Hàng chục năm theo nghề nên người phụ nữ dễ dàng chọn được nguyên liệu tươi ngon. “Nhìn mặt cua Cà Mau tôi biết con nào ngon, con nào tươi để lựa chọn”, chủ quán nói.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn- Ảnh 6.

Khách nước ngoài ghé quán khá đông

Nhân viên là những người gắn bó với quán lâu năm. Có những người đã làm việc hơn hơn 20 năm, có người lập gia đình, nghỉ sinh vẫn tiếp tục quay lại làm. “Tôi và chị Thúy luôn yêu thương, chia sẻ khó khăn với nhau để tiếp tục phát triển thương hiệu miến cua sau hàng chục năm tâm huyết”, bà Mai trải lòng.

Quán miến cua được Michelin đề xuất: Chủ quán tiết lộ về cái tên dễ nhầm lẫn- Ảnh 7.

Nhiều người thường xuyên ghé quán vì đồ ăn ngon




Nguồn: https://thanhnien.vn/quan-mien-cua-duoc-michelin-de-xuat-chu-quan-tiet-lo-ve-cai-ten-de-nham-lan-185240628214101746.htm

Cùng chủ đề

Tây ngại ăn bánh xèo, cá kho tộ, chả giò, tại sao?

Mặc dù món ăn này được ưa chuộng nhờ kết cấu và hương vị tuyệt vời của nó, nhưng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn do mỗi cuộn chả phải được chiên ngập dầu.Theo Healthline, lượng chất béo chuyển hóa và lượng calo cao hấp thụ vào các món chiên như chả giò sẽ không tốt cho sức khỏe...

Khu phố người Việt đầu tiên ở Thái Lan bày bán những món đặc sản gì?

(Dân trí) - Đến với khu phố người Việt đầu tiên trên thế giới nằm tại thành phố Udon Thani (Thái Lan), du khách được thưởng thức nhiều món đặc sản quê hương như phở, chả giò, giả cầy, bánh đúc, xôi các loại. Không khí nhộn nhịp dịp cuối tuần ở khu chợ người Việt tại Thái Lan (Nguồn video: Udon Backpackers Hostel). Tỉnh Udon Thani ở Thái Lan được coi là "thủ phủ" của người Thái gốc Việt với...

Nem rán Việt lọt top những món làm từ tôm ngon nhất thế giới

Được mệnh danh là 'Bản đồ của Ẩm thực thế giới', Taste Atlas đã dựa vào đánh giá của gần 340.000 chuyên gia ẩm thực và thực khách để chọn ra những món ngon từ tôm có hương vị độc đáo và nổi tiếng nhất. Nem rán hay chả giò của Việt Nam đứng thứ 8 trong top 10, đạt 4,4 trên thang điểm 5. Thực khách quốc tế bày tỏ sự yêu thích với món ăn "có nhân...

Chả giò và gỏi cuốn lọt top 50 món ăn nhẹ hấp dẫn nhất thế giới

Hai món ăn quen thuộc của ẩm thực Việt là chả giò và gỏi cuốn được ‘Bản đồ ẩm thực’ thế giới TasteAtlas bình chọn là 1 trong 50 món ăn nhẹ hấp dẫn nhất thế giới.

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Chờ đợi hơn nửa thế kỷ để được công nhận là người gốc Việt Nam

Chuyển từ Campuchia về Việt Nam sinh sống từ năm 1970, do trục trặc một số giấy tờ nên bà Sây Fara (64 tuổi) không được nhập quốc tịch Việt Nam. Điều này khiến bà gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Thanhnien.vn Nguồn:https://thanhnien.vn/cho-doi-hon-nua-the-ky-de-duoc-cong-nhan-la-nguoi-goc-viet-nam-185240702114913985.htm

Công thức phối áo blazer mùa nắng đẹp miễn chê

Áo blazer là món đồ thời trang linh hoạt bậc nhất trong tủ đồ. Chiếc áo này vừa...

Bài đọc nhiều

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất

(Dân trí) - Nhiều khách Tây cho biết, họ được bạn bè và một số người địa phương giới thiệu đây là "quán phở bò ngon nhất Hà Nội". 13h, Asta Filipa Streich (28 tuổi) và bạn trai người Đan Mạnh tìm đến quán phở Khôi Hói theo lời gọi ý của những người bạn quốc tế đã từng tới đây.  Asta Filipa Streich cho biết, đây là lần đầu tiên cả hai ăn phở Việt Nam và cảm thấy rất...

La Maison 1888 – nhà hàng sao Michelin đầu tiên tại Đà Nẵng

La  Maison 1888 là nhà hàng duy nhất tại Đà Nẵng và là một trong 7 nhà hàng tại Việt Nam được gắn 1 Sao Michelin. Bên cạnh 1 Sao Michelin dành cho nhà hàng, La  Maison 1888 còn nhận giải thưởng Sommelier đặc biệt được trao tặng cho anh Nguyễn Toàn, là Assistant Sommelier của khu nghỉ dưỡng (Phó Quản lý Thử nếm Rượu vang). Ông Seif Hamdy, Tổng Quản lý của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, cho...

Cùng chuyên mục

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất

(Dân trí) - Nhiều khách Tây cho biết, họ được bạn bè và một số người địa phương giới thiệu đây là "quán phở bò ngon nhất Hà Nội". 13h, Asta Filipa Streich (28 tuổi) và bạn trai người Đan Mạnh tìm đến quán phở Khôi Hói theo lời gọi ý của những người bạn quốc tế đã từng tới đây.  Asta Filipa Streich cho biết, đây là lần đầu tiên cả hai ăn phở Việt Nam và cảm thấy rất...

La Maison 1888 – nhà hàng sao Michelin đầu tiên tại Đà Nẵng

La  Maison 1888 là nhà hàng duy nhất tại Đà Nẵng và là một trong 7 nhà hàng tại Việt Nam được gắn 1 Sao Michelin. Bên cạnh 1 Sao Michelin dành cho nhà hàng, La  Maison 1888 còn nhận giải thưởng Sommelier đặc biệt được trao tặng cho anh Nguyễn Toàn, là Assistant Sommelier của khu nghỉ dưỡng (Phó Quản lý Thử nếm Rượu vang). Ông Seif Hamdy, Tổng Quản lý của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, cho...

Một khách sạn ở Hà Nội hai năm liên tiếp được Michelin vinh danh với nhiều hạng mục

Hibana by Koki giữ vững danh hiệu 1 sao Michelin năm thứ hai liên...

Cách làm mướp đắng xào trứng ngon, đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu làm mướp đắng xào trứng Mướp đắng (khổ qua): 2 quảTrứng gà: 2 quảHành khô: 3-5 củHành lá: Vài nhánhDầu ănGia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, tiêu... 2. Cách làm mướp đắng xào trứng ngon, đơn giản Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Mướp đắng để nguyên vỏ, rửa sạch với nước muối loãng, sau đó bổ đôi rồi dùng muỗng để múc hết phần ruột và lớp màng trắng bên trong ra. Tiếp đó, rửa sạch mướp đắng...

Mới nhất

Giá giá gạo giảm 100 -150 đồng/kg, giá lúa giảm 100 đồng/kg

​​​​Giá lúa gạo hôm nay ngày 3/7 tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long giảm 100 -150 đồng/kg với giá gạo nguyên liệu, gạo thành phẩm giảm 50-100 đồng. Giá lúa giảm 100 đồng/kg. Thị trường gạo giao dịch chậm, giá giảm nhẹ. Thị trường gạo tại các địa phương trong vùng Đồng bằng sông Cửu...

Tiếp tục góp phần thúc đẩy tình hữu nghị, quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Hàn Quốc

Chiều 2/7, tại thủ đô Seoul, trong chương trình thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu đổi mới sáng tạo toàn cầu Hàn Quốc Kim Jin Pyo, cựu Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc. Ông Kim Jin Pyo từng thăm Việt Nam vào tháng 1/2023...

Phim của Đàm Tùng Vận, Hứa Khải mở màn khả quan nhưng vẫn có trái chiều

Tối 2.7, phim “Em đẹp hơn cả ánh sao” 4 tập đầu tiên trên 2 nền tảng Tencent, Mango TV và phát sóng 2 tập trên đài Hồ Nam (Trung Quốc) thu về rating (tỉ suất người xem) khá ấn tượng.Theo đó, phim ghi nhận rating 2 tập đầu tiên là 0,5801%, thời điểm cao nhất đạt 0,6997%,...

Du lịch Hà Nội hút khách "đến để yêu" nhờ đổi mới tư duy cách làm

Nhờ không ngừng đổi mới cách làm, từ tập trung quảng bá sản phẩm trải nghiệm mới đến liên kết nhóm sản phẩm thế mạnh với các địa phương, du lịch Hà Nội đang có những bước tiến vượt bậc.Hà Nội tung ra các sản phẩm du lịch hấp dẫn trong mùa thấp điểmHà Nội đón khoảng 14 triệu lượt...

Mới nhất

Hội đua bò chùa Rô