Trang chủDu lịchẨm thựcChủ quán cơm tấm, phở, miến gà... ở TP.HCM ăn mừng

Chủ quán cơm tấm, phở, miến gà… ở TP.HCM ăn mừng


Michelin Guide vừa công bố danh sách các hàng quán trong hạng mục Bib Gourmand tại Hà Nội và TP.HCM năm nay. Trong lần công bố thứ 2 này tại Việt Nam, Hà Nội và TP.HCM có tổng cộng 42 cơ sở ăn uống, bao gồm 18 hàng quán ở Hà Nội (trong đó có 5 cơ sở mới) và 24 hàng quán ở TP.HCM (trong đó có 8 cơ sở mới).

“Đang ăn mừng!”

Đó là cảm xúc của bà Nguyễn Ngọc Phượng, chủ quán phở Phượng ở Q.1 (TP.HCM) sau khi vừa hay tin quán ăn có thâm niên hơn 40 năm của mình vừa được Michelin Guide vinh danh lần thứ 2 liên tiếp trong hạng mục nhà hàng có đồ ăn ngon với mức giá phải chăng.

2 năm liền được Michelin vinh danh: Chủ quán cơm tấm, phở, miến gà... ở TP.HCM ăn mừng- Ảnh 1.

Phở Phượng ở TP.HCM được nhiều người biết tới hơn sau khi được Michelin vinh danh năm ngoái

“Người thân trong nhà vừa báo, cả quán ai cũng vui mừng, phấn khởi, đang ăn mừng! Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn khi lần lần thứ 2 được vinh danh, không chỉ có quán của tôi mà còn có quán của em gái tôi, phở Hoàng trong danh sách. Nhưng em tôi thì đang đi du lịch nước ngoài nên chắc không về dự lễ công bố vào tuần sau kịp”, bà chủ bày tỏ.

Sau 1 năm được Michelin Guide vinh danh, bà Phượng mừng rỡ cho biết quán ăn ngày càng có đông khách ủng hộ hơn, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài. Điều đó làm cho tình hình kinh doanh, buôn bán của quán trở nên thuận lợi.

Hiện gia đình bà Phượng có 3 quán phở ở TP.HCM tại Q.1, Q.3 và Q.10. Trong đó, chi nhánh lâu đời nhất ở Q.1, chi nhánh mới mở ở Q.3 cách đây gần 4 năm. Bà chủ cho biết 1 năm qua, bà luôn giữ vững chất lượng tô phở gia đình, vẫn bán với mức giá 60.000 – 70.000 đồng không thay đổi.

2 năm liền được Michelin vinh danh: Chủ quán cơm tấm, phở, miến gà... ở TP.HCM ăn mừng- Ảnh 2.
2 năm liền được Michelin vinh danh: Chủ quán cơm tấm, phở, miến gà... ở TP.HCM ăn mừng- Ảnh 3.

24 hàng quán ở TP.HCM được vinh danh trong hạng mục Bib Gourmand của Michelin năm nay

2 năm liền được Michelin vinh danh: Chủ quán cơm tấm, phở, miến gà... ở TP.HCM ăn mừng- Ảnh 4.

Miến gà Kỳ Đồng năm thứ 2 liên tiếp lọt vào “mắt xanh” của Michelin Guide

Còn ông Nguyễn Văn Đức, đại diện quán miến gà Kỳ Đồng (Q.3) cũng cho biết quán vui và vinh dự khi lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh trong hạng mục nhà hàng Bib Gourmand của Michelin.

Theo ông Đức, việc được vinh danh vào năm ngoái vừa là niềm vui, nhưng cũng là trách nhiệm với quán, sao cho giữ được sự vinh danh này vào năm sau. Suốt năm vừa qua, quán luôn cố gắng giữ vững và nâng cao chất lượng từng tô phở, miến gà mang tới thực khách.

“Sự vinh danh năm nay cũng là sự ghi nhận, khích lệ quán vẫn giữ được phong độ. Nếu không có sự ủng hộ của khách suốt bao năm qua, quán không thể nào có được ngày hôm nay, chúng tôi vô cùng biết ơn”, ông Đức bày tỏ.

Khách tăng 20 – 30% năm vừa qua

Anh Trương Vĩnh Thụy (41 tuổi), quán cơm tấm Ba Ghiền (Q.Phú Nhuận) cho biết anh bất ngờ khi Michelin Guide công bố hạng mục Bib Gourmand trước 1 tuần trước lễ công bố chính thức. Khi nhận được tin từ PV, anh chủ vỡ òa, hạnh phúc.

Suốt 1 năm qua, sau ngày được Mịchelin vinh danh, anh Vĩnh Thụy và mẹ, bà Nguyễn Ngọc Điệp (66 tuổi, chủ quán) vẫn cố gắng mỗi ngày để “duy trì phong độ” quán ăn, nâng cao chất lượng món ăn để phục vụ tốt hơn cho khách. “Chúng tôi luôn cố gắng để qua năm sau lại được vinh danh. Cuối cùng, chúng tôi cũng nhận được tin mừng”, anh nói.

2 năm liền được Michelin vinh danh: Chủ quán cơm tấm, phở, miến gà... ở TP.HCM ăn mừng- Ảnh 5.

Dĩa cơm tấm Ba Ghiền nổi tiếng về “độ” chất lượng

Anh cho biết từ khi lọt vào danh sách Mịchelin, quán của anh tăng 20 – 30% lượng khách. Chủ yếu, họ là khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam, biết đến quán và tìm tới thưởng thức. Nhiều người nước ngoài tìm mua phần cơm tấm giá 300.000 đồng của quán để review. Bên cạnh đó, thực khách cũng ưa chuộng những phần ăn có mức giá từ 60.000 đồng ở quán ăn này.

Với sự leo thang của giá nguyên liệu đầu vào, tháng vừa rồi quán ăn có tăng giá đôi chút. Tuy nhiên, anh Vĩnh Thụy nói rằng chất lượng món ăn luôn được quán đảm bảo để không làm khách thất vọng.

Tại Hà Nội, 5 cái tên mới lọt vào danh sách Bib Gourmand là Bún Chả Chan, nhà hàng Luk Lak, miến lươn Đông Thịnh, Mr Bảy Miền Tây, Phở Khôi Hói. Tại TP.HCM, 8 cái tên mới trong danh sách Bib Gourmand là Bánh Xèo 46A, Bò Kho Gánh, Bún Bò Huế 14B, nhà hàng Mặn Mòi, quán Nhà Tú, tiệm cơm thố Chuyên Ký, Vị Quê Kitchen, Sol Kitchen & Bar.

Toàn bộ danh sách cơ sở ăn uống tuyển chọn năm 2024 của Michelin Guide Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, trong đó bao gồm sao Michelin (Michelin Stars) và Giải thưởng đặc biệt của Michelin (Michelin Guide Special Awards) sẽ được tiết lộ vào ngày 27.6 trong lễ công bố tại TP.HCM.




Nguồn: https://thanhnien.vn/2-nam-lien-duoc-michelin-vinh-danh-chu-quan-com-tam-pho-mien-ga-o-tphcm-an-mung-185240620170152099.htm

Cùng chủ đề

Những địa điểm ăn uống nào tại TP.HCM vừa xuất hiện trong danh sách xếp hạng Michelin Guide 2024?

Trong lần công bố thứ 2 của MICHELIN Guide tại Việt Nam, danh sách của hạng mục Bib Gourmand ở Hà Nội và TP.HCM có tổng cộng 42 cơ sở ăn uống- bao gồm 18 cơ sở ở Hà Nội (trong đó có 5 cơ sở mới) và 24 cơ...

Ăn uống tinh tế ở Sài Gòn theo gu Chef Peter Cường Franklin

Địa chỉ yêu thích hiện tại của ông là một quán phở chỉ mở cửa vài giờ vào buổi sáng. Ở đó bán phở kiểu Hà Nội, trong đó thịt bò được xào với tỏi rồi đổ lên trên bát phở, trang trí với một lượng lớn hành lá. Peter cũng kể về một quán phở gà...

Thêm nhiều nhà hàng nhận Sao Michelin vào cuối tháng 6

TPO - Theo thông tin từ công ty Spotlight Asia - đại diện truyền thông của Michelin Guide tại Việt Nam, lễ công bố Michelin Guide cho các nhà hàng, quán ăn thuộc các địa phương là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 tới tại khách sạn Inter Continental Saigon (quận 1, TPHCM). Đây sẽ là sự kiện được mong chờ không chỉ từ các nhà hàng, quán ăn...

Michelin gợi ý quán ăn ngon từ bình dân đến sang trọng ở Hà Nội

Michelin Guide gợi ý loạt điểm ăn uống mang hương vị châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng cho du khách nước ngoài đến du lịch tại Hà Nội. Phở bò Ấu Triệu Nằm trên phố Ấu Triệu, quận Hoàn Kiếm, phở bò Ấu Triệu hay còn được biết đến với cái tên phở Tư Lùn. Đây là một trong những quán phở nổi tiếng lâu đời nhất tại Hà Nội. Điểm đặc biệt của quán là phần nước phở...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Lịch thi đấu đội tuyển Anh – Đan Mạch hôm nay: ‘Tam sư’ gỡ gạc thể diện

Cuộc so tài với Đan Mạch trong khuôn khổ bảng C, EURO 2024 lúc 23 giờ hôm nay 20.6 (VTV3 trực tiếp) sẽ là cơ hội để Anh thể hiện bản lĩnh của ứng viên vô địch. Thắng, nhưng chưa đã Đội tuyển Anh là trường hợp lạ ở lượt trận ra quân EURO 2024, khi dù giành trọn 3 điểm nhưng thầy trò HLV Gareth Southgate lại bị chỉ trích. Được đánh giá mạnh vượt trội Serbia cùng dàn sao...

Món ngon bún nước và mì trộn của ‘các cô’ mà bạn nên thử tại TP.HCM

Hàng bún Cô CóHàng bún Cô Có là một trong những quán bún nước và mì trộn ngon...

Bài đọc nhiều

Các món mướp đắng mới lạ kiểu nhà hàng cho ngày cửu độc của tiết Hạ chí nắng nóng nhất năm

Theo lịch tiết khí, tháng 5 âm lịch được cho là nắng nóng nhất năm, khiến cơ thể chuyển hóa mạnh, dễ đổ mồ hôi, hao khí thương tân… nhất là những ngày cửu độc. Khi đó lục...

Bún bò Nam Bộ ở Hà Nội: Người Bắc hay người Nam chế ra?

Huyền thoại phố phường Có thông tin cho quán đầu tiên bán món bún này nằm trên vỉa hè khách sạn Đồng Lợi thuộc phố Nam Bộ (đường Lê Duẩn - Hà Nội ngày nay), được mở từ những năm 80 của thế kỷ trước. Món ăn này ban đầu được gọi là bún bò trộn nhưng theo thời gian khách quen...

Cách làm 4 món nướng ngon

1. Món nướng ngon: Thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu  Để có được món nướng ngon, về phần chọn thịt: Nên chọn thịt vai giòn có chút mỡ (hay còn gọi...

Cách nấu canh cá dọc mùng thanh mát, không ngứa

1. Nguyên liệu làm canh cá dọc mùng 450g cá lóc 50g dọc mùng50g me chua50g giá đỗ1/8 quả dứa (thơm)1 quả cà chua5 quả đậu bắp1 củ tỏi1 quả ớtHành lá, rau thơm, bột canh, dầu ăn 2. Cách làm canh cá dọc mùng Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cá đánh vảy, mổ bỏ mang, ruột, cắt khúc rửa sạch rồi để ráo nước. Ngâm me vào bát nước sôi trong 5 phút. Khi me tan ra thì lấy thìa, nĩa dầm...

Quán phở quen của HLV Park lọt danh sách Michelin ‘ngon, giá phải chăng’

Ngày 20/6, Michelin Guide (Cẩm nang Michelin) công bố 42 nhà hàng tại Hà Nội và TPHCM nằm trong danh sách Bid Gourmand -  nhà hàng có chất lượng món ăn tốt với giá cả phải chăng theo đánh giá của các thẩm định viên Michelin. Năm ngoái, Việt Nam có 29 nhà hàng lọt vào danh sách Bid Gourmand (13 nhà hàng tại Hà Nội và 16 nhà hàng tại TPHCM). Năm nay, trong lần thứ 2 công...

Cùng chuyên mục

Quán phở quen của HLV Park lọt danh sách Michelin ‘ngon, giá phải chăng’

Ngày 20/6, Michelin Guide (Cẩm nang Michelin) công bố 42 nhà hàng tại Hà Nội và TPHCM nằm trong danh sách Bid Gourmand -  nhà hàng có chất lượng món ăn tốt với giá cả phải chăng theo đánh giá của các thẩm định viên Michelin. Năm ngoái, Việt Nam có 29 nhà hàng lọt vào danh sách Bid Gourmand (13 nhà hàng tại Hà Nội và 16 nhà hàng tại TPHCM). Năm nay, trong lần thứ 2 công...

Cách nấu canh cá dọc mùng thanh mát, không ngứa

1. Nguyên liệu làm canh cá dọc mùng 450g cá lóc 50g dọc mùng50g me chua50g giá đỗ1/8 quả dứa (thơm)1 quả cà chua5 quả đậu bắp1 củ tỏi1 quả ớtHành lá, rau thơm, bột canh, dầu ăn 2. Cách làm canh cá dọc mùng Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Cá đánh vảy, mổ bỏ mang, ruột, cắt khúc rửa sạch rồi để ráo nước. Ngâm me vào bát nước sôi trong 5 phút. Khi me tan ra thì lấy thìa, nĩa dầm...

Các món mướp đắng mới lạ kiểu nhà hàng cho ngày cửu độc của tiết Hạ chí nắng nóng nhất năm

Theo lịch tiết khí, tháng 5 âm lịch được cho là nắng nóng nhất năm, khiến cơ thể chuyển hóa mạnh, dễ đổ mồ hôi, hao khí thương tân… nhất là những ngày cửu độc. Khi đó lục...

Bột sắn dây đừng chỉ dùng pha uống trực tiếp, chế biến cách này vừa ngon lại giúp da đẹp, giải nhiệt, cải thiện...

Bột sắn dây là một trong những thực phẩm được dùng để giải nhiệt ngày hè rất tốt. Theo nghiên cứu, bột sắn dây có giá trị dinh dưỡng cao với sức khỏe. Tong ¼ cốc bột sắn...

Quán bún chả ở Hà Nội nhúng thịt vào khay nước đen ngòm

Ngày 19-6, mạng xã hội lan truyền đoạn clip và thông tin về một quán bún chả ở Hà Nội. Bài viết cho rằng người làm ở quán này đã "rửa thịt bằng nước than, nước mỡ và nước rửa chén"."Thực sự lúc đó tôi muốn nôn luôn ra khi thấy miếng thịt rơi xuống than mà họ rửa ngay vào nước...

Mới nhất

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Tổng thống Putin

Chiều 20-6, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước Việt Nam, Tổng thống Putin đã có cuộc hội đàm với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong buổi hội đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin thăm cấp nhà nước tới Việt Nam - Ảnh: DUY LINH Cuộc hội đàm tại trụ...

Quảng Nam đề nghị bổ sung kinh phí để giải phóng mặt bằng dự án hơn 1.800 tỷ

Quảng Nam đề nghị bổ sung kinh phí để giải phóng mặt bằng dự án hơn 1.800 tỷ đồngĐể đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E, tỉnh Quảng Nam đề nghị Bộ Giao thông - Vận tải xem xét, bổ sung kinh phí...

Trợ lý ảo sẽ thay đổi căn bản cách làm việc của các cơ quan báo chí

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), sáng 20/6, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã đến thăm và chúc mừng Truyền hình Công an Nhân dân, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Truyền hình Hà Nội và Tạp chí Cộng sản. Cùng tham dự đoàn công tác có...

Giá lúa giảm mạnh từ 200-400 đồng/kg

Giá lúa gạo hôm nay ngày 19/6 tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục giảm mạnh với các loại lúa. Riêng thị trường gạo giá biến đông trái chiều, giá gạo nguyên liệu tăng 100 đồng/kg trong khi giá gạo thành phẩm IR 504 giảm 50 đồng/kg. Trên thị trường lúa, ghi nhận tại...

Số người tử vong tăng báo động lên hơn 900, hàng nghìn người được thông báo mất tích

Gần 2 triệu người Hồi giáo từ khắp nơi trên thế giới đang tham gia lễ hành hương Hajj năm nay tại thành phố Mecca (Saudi Arabia) trong thời tiết nắng nóng gay gắt.

Mới nhất