Trang chủDu lịchẨm thựcChủ quán cơm tấm, phở, miến gà... ở TP.HCM ăn mừng

Chủ quán cơm tấm, phở, miến gà… ở TP.HCM ăn mừng


Michelin Guide vừa công bố danh sách các hàng quán trong hạng mục Bib Gourmand tại Hà Nội và TP.HCM năm nay. Trong lần công bố thứ 2 này tại Việt Nam, Hà Nội và TP.HCM có tổng cộng 42 cơ sở ăn uống, bao gồm 18 hàng quán ở Hà Nội (trong đó có 5 cơ sở mới) và 24 hàng quán ở TP.HCM (trong đó có 8 cơ sở mới).

“Đang ăn mừng!”

Đó là cảm xúc của bà Nguyễn Ngọc Phượng, chủ quán phở Phượng ở Q.1 (TP.HCM) sau khi vừa hay tin quán ăn có thâm niên hơn 40 năm của mình vừa được Michelin Guide vinh danh lần thứ 2 liên tiếp trong hạng mục nhà hàng có đồ ăn ngon với mức giá phải chăng.

2 năm liền được Michelin vinh danh: Chủ quán cơm tấm, phở, miến gà... ở TP.HCM ăn mừng- Ảnh 1.

Phở Phượng ở TP.HCM được nhiều người biết tới hơn sau khi được Michelin vinh danh năm ngoái

“Người thân trong nhà vừa báo, cả quán ai cũng vui mừng, phấn khởi, đang ăn mừng! Đây thực sự là niềm hạnh phúc quá lớn khi lần lần thứ 2 được vinh danh, không chỉ có quán của tôi mà còn có quán của em gái tôi, phở Hoàng trong danh sách. Nhưng em tôi thì đang đi du lịch nước ngoài nên chắc không về dự lễ công bố vào tuần sau kịp”, bà chủ bày tỏ.

Sau 1 năm được Michelin Guide vinh danh, bà Phượng mừng rỡ cho biết quán ăn ngày càng có đông khách ủng hộ hơn, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài. Điều đó làm cho tình hình kinh doanh, buôn bán của quán trở nên thuận lợi.

Hiện gia đình bà Phượng có 3 quán phở ở TP.HCM tại Q.1, Q.3 và Q.10. Trong đó, chi nhánh lâu đời nhất ở Q.1, chi nhánh mới mở ở Q.3 cách đây gần 4 năm. Bà chủ cho biết 1 năm qua, bà luôn giữ vững chất lượng tô phở gia đình, vẫn bán với mức giá 60.000 – 70.000 đồng không thay đổi.

2 năm liền được Michelin vinh danh: Chủ quán cơm tấm, phở, miến gà... ở TP.HCM ăn mừng- Ảnh 2.
2 năm liền được Michelin vinh danh: Chủ quán cơm tấm, phở, miến gà... ở TP.HCM ăn mừng- Ảnh 3.

24 hàng quán ở TP.HCM được vinh danh trong hạng mục Bib Gourmand của Michelin năm nay

2 năm liền được Michelin vinh danh: Chủ quán cơm tấm, phở, miến gà... ở TP.HCM ăn mừng- Ảnh 4.

Miến gà Kỳ Đồng năm thứ 2 liên tiếp lọt vào “mắt xanh” của Michelin Guide

Còn ông Nguyễn Văn Đức, đại diện quán miến gà Kỳ Đồng (Q.3) cũng cho biết quán vui và vinh dự khi lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh trong hạng mục nhà hàng Bib Gourmand của Michelin.

Theo ông Đức, việc được vinh danh vào năm ngoái vừa là niềm vui, nhưng cũng là trách nhiệm với quán, sao cho giữ được sự vinh danh này vào năm sau. Suốt năm vừa qua, quán luôn cố gắng giữ vững và nâng cao chất lượng từng tô phở, miến gà mang tới thực khách.

“Sự vinh danh năm nay cũng là sự ghi nhận, khích lệ quán vẫn giữ được phong độ. Nếu không có sự ủng hộ của khách suốt bao năm qua, quán không thể nào có được ngày hôm nay, chúng tôi vô cùng biết ơn”, ông Đức bày tỏ.

Khách tăng 20 – 30% năm vừa qua

Anh Trương Vĩnh Thụy (41 tuổi), quán cơm tấm Ba Ghiền (Q.Phú Nhuận) cho biết anh bất ngờ khi Michelin Guide công bố hạng mục Bib Gourmand trước 1 tuần trước lễ công bố chính thức. Khi nhận được tin từ PV, anh chủ vỡ òa, hạnh phúc.

Suốt 1 năm qua, sau ngày được Mịchelin vinh danh, anh Vĩnh Thụy và mẹ, bà Nguyễn Ngọc Điệp (66 tuổi, chủ quán) vẫn cố gắng mỗi ngày để “duy trì phong độ” quán ăn, nâng cao chất lượng món ăn để phục vụ tốt hơn cho khách. “Chúng tôi luôn cố gắng để qua năm sau lại được vinh danh. Cuối cùng, chúng tôi cũng nhận được tin mừng”, anh nói.

2 năm liền được Michelin vinh danh: Chủ quán cơm tấm, phở, miến gà... ở TP.HCM ăn mừng- Ảnh 5.

Dĩa cơm tấm Ba Ghiền nổi tiếng về “độ” chất lượng

Anh cho biết từ khi lọt vào danh sách Mịchelin, quán của anh tăng 20 – 30% lượng khách. Chủ yếu, họ là khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam, biết đến quán và tìm tới thưởng thức. Nhiều người nước ngoài tìm mua phần cơm tấm giá 300.000 đồng của quán để review. Bên cạnh đó, thực khách cũng ưa chuộng những phần ăn có mức giá từ 60.000 đồng ở quán ăn này.

Với sự leo thang của giá nguyên liệu đầu vào, tháng vừa rồi quán ăn có tăng giá đôi chút. Tuy nhiên, anh Vĩnh Thụy nói rằng chất lượng món ăn luôn được quán đảm bảo để không làm khách thất vọng.

Tại Hà Nội, 5 cái tên mới lọt vào danh sách Bib Gourmand là Bún Chả Chan, nhà hàng Luk Lak, miến lươn Đông Thịnh, Mr Bảy Miền Tây, Phở Khôi Hói. Tại TP.HCM, 8 cái tên mới trong danh sách Bib Gourmand là Bánh Xèo 46A, Bò Kho Gánh, Bún Bò Huế 14B, nhà hàng Mặn Mòi, quán Nhà Tú, tiệm cơm thố Chuyên Ký, Vị Quê Kitchen, Sol Kitchen & Bar.

Toàn bộ danh sách cơ sở ăn uống tuyển chọn năm 2024 của Michelin Guide Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, trong đó bao gồm sao Michelin (Michelin Stars) và Giải thưởng đặc biệt của Michelin (Michelin Guide Special Awards) sẽ được tiết lộ vào ngày 27.6 trong lễ công bố tại TP.HCM.




Nguồn: https://thanhnien.vn/2-nam-lien-duoc-michelin-vinh-danh-chu-quan-com-tam-pho-mien-ga-o-tphcm-an-mung-185240620170152099.htm

Cùng chủ đề

Michelin điểm danh 5 quán ăn ngon giá vừa túi tiền ở TPHCM

Michelin Guide gợi ý loạt địa chỉ bán phở, bún bò, cơm tấm... có hương vị ngon, giá cả phải chăng tại TPHCM. Bò kho Gánh Nằm tại đường Sư Vạn Hạnh, quận 10, quán ăn này là địa chỉ lý tưởng cho những thực khách yêu thích món bò kho truyền thống. Dù chỉ có vài bộ bàn ghế kê trên vỉa hè với không gian khiêm tốn, quán vẫn nườm nượp khách từ sáng đến tối muộn nhờ hương...

Michelin Guide nhắc 5 quán ‘giá phải chăng’ ở TP.HCM, có cơm tấm Ba Ghiền, phở Phượng

Michelin Guide vừa có bài viết giới thiệu 5 cơ sở Bib Gourmand - ngon và giá cả phải chăng nhất TP.HCM. Ở đây một đĩa cơm tấm đặc biệt gồm sườn, bì, chả, xíu mại, ốp la, lạp xưởng có giá 149.000 đồng....

Khi các đầu bếp sao Michelin ‘múa bếp’ ở Việt Nam

Các đầu bếp sao Michelin không còn xa lạ với giới mộ điệu ẩm thực Việt Nam, hãy...

Hoàng tử William từng ăn món từ đuôi bò ở Việt Nam

Bài viết mới nhất của Michelin Guide về bếp trưởng Quang Dũng của Chapter hé lộ chuyện hoàng tử William từng sang Việt Nam và thưởng thức món ăn được chế biến từ đuôi bò. Việt Nam là mảnh đất của ẩm thực đẳng...

Michelin Guide giải thích vì sao Việt Nam là xứ sở của ăn chay

Trong bài viết mới nhất, Michelin Guide nói Việt Nam là xứ sở của những món ăn chay ngon tuyệt nhờ vào một nền ẩm thực lấy rau làm thành phần cốt lõi. Việt Nam là thiên đường của người ăn chay Theo Michelin Guide, việc tìm kiếm các món chay thật sự dễ dàng tại đất nước sôi động này. Cẩm nang này cũng giới thiệu một số địa chỉ nổi bật ở Hà Nội với thực đơn chay được các...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Lực lượng nắm quyền muốn giải tán mọi nhóm vũ trang ở Syria

Ông Ahmed al-Sharaa, thủ lĩnh của nhóm Hayat Tahrir al-Sham (HTS) dẫn đầu lực lượng lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm 8.12 vừa ra tuyên bố mới. ...

Sinh viên thiếu kiến thức cơ bản khi ra trường do giáo trình lỗi thời

Theo một nghiên cứu tại Trung Quốc, những kiến thức mà sinh viên khối ngành kỹ thuật nước này tiếp nhận trên giảng đường ĐH trở nên 'vô dụng' ở nơi làm việc. ...

Áo khoác mỏng nhẹ cho ngày se lạnh, hợp thời tiết TP.HCM lúc này

Mỗi khi trời se lạnh vào những tháng cuối năm, chiếc áo khoác mỏng nhẹ là lựa chọn...

Bài đọc nhiều

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Bao người Làng Nủ lần đầu ăn phở

Những công nhân đang xây dựng Làng Nủ mới (huyện Bảo Yên, Lào Cai) như quên hết mệt nhọc khi ăn phở. Còn các em học sinh Làng Nủ thì ước ngày nào cũng có phở để ăn. ...

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Cùng chuyên mục

Loại rau củ quen thuộc khi nấu chín lượng dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần ăn sống

Cách chế biến và thưởng thức ảnh hưởng rất nhiều đến lượng dinh dưỡng nhận được từ rau củ. Có loại nên ăn sống nhưng cũng có loại nên nấu chín kỹ. ...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Loại rau tên lạ bán nhiều ở chợ, cực tốt với người bệnh tiểu đường

Loại rau này rất giàu dưỡng chất, được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia phương Tây và hiện nay cũng xuất hiện ở thị trường Việt Nam, có tác dụng ngăn ngừa và hạn chế sự tiến triển của bệnh tiểu đường tuýp 2. ...

Mới nhất

Người góp phần đưa “miến dong Bình Liêu” thành sản phẩm OCOP

Cây dong riềng rất gắn bó với đời sống với người dân ở các xã vùng cao huyện Bình Liêu, và Bình Liêu cũng là huyện sản xuất miến dong nhiều nhất ở tỉnh Quảng Ninh. Để sản phẩm miến dong ngày càng phát triển, đạt sản phẩm OCOP có sự nỗ lực không nhỏ của nhiều NCT trên...

Giảm 5 bộ, 3 cơ quan trực thuộc Chính phủ, cơ bản bỏ tổng cục và tương đương

Dự kiến bộ máy Chính phủ còn 13 bộ, 4 cơ quan ngang bộ, giảm 5 bộ và 3 cơ quan trực thuộc Chính phủ; giảm 12/13 tổng cục và tổ chức tương đương tổng cục thuộc bộ, cơ quan ngang bộ. Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN). Liên quan đến sắp xếp, tinh gọn bộ...

Vì sao xe mô tô, xe gắn máy trên 5 “tuổi” phải kiểm định khí thải định kỳ?

Cục Đăng kiểm VN cho biết, chu kỳ kiểm định khí thải xe mô tô, xe gắn máy được xây dựng dựa trên sự nghiên cứu, rà soát kỹ lưỡng từ thực tế và học hỏi kinh nghiệm một số nước trong khu vực. ...

Xuyên đêm tìm kiếm bé gái 2 tuổi đi lạc dưới cái rét 6 độ C ở Lai Châu

100 cán bộ, chiến sỹ và người dân đã tìm thấy cháu Hàng Thị D. (2 tuổi, trú xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) sau hơn 10 giờ tìm kiếm. Chiều 17/12, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, khoảng 22h tối 16/12, Công an xã Nậm Xe (huyện Phong Thổ) nhận được tin báo về việc...

Nhân sự và tài chính

Kiểm nghiệm thực phẩm là một hình thức kiểm soát chất lượng thực phẩm nhằm đảm bảo uy...

Mới nhất

Nhân sự và tài chính