STO – Đó là chủ đề của Liên hoan ẩm thực đường phố Hương vị Sóc Trăng lần thứ IV năm 2023 đã diễn ra khai mạc vào tối ngày 23/6, tại Công viên 30/4 (thành phố Sóc Trăng), do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức. Đến dự khai mạc, có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành.
Các đại biểu cắt băng khai mạc liên hoan. Ảnh: THẠCH PÍCH
Liên hoan ẩm thực đường phố Hương vị Sóc Trăng lần này, có sự tham gia của 32 gian hàng đến từ 16 đơn vị là doanh nghiệp, cơ sở chế biến trong tỉnh. Các gian hàng được thiết kế, trang trí với không gian đậm nét văn hóa chợ quê vùng đồng bằng Nam Bộ, với sự góp mặt của các nghệ nhân ẩm thực đến giao lưu, giới thiệu, bày bán các món ăn, nước uống, các sản phẩm truyền thống đặc trưng của từng địa phương trong tỉnh.
Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng và đồng chí Trần Minh Lý – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự. Ảnh: THẠCH PÍCH
Ngoài ra, để hoạt động liên hoan thêm phần phong phú, sôi nổi, hàng đêm ban tổ chức còn có tổ chức chương trình biểu diễn văn hóa, văn nghệ; trình diễn đâm cốm dẹp và các hoạt động như: trò chơi, đố vui có thưởng phục vụ khách tham quan, đặc biệt là đối với các đại biểu thiếu nhi về dự Liên hoan “Búp Sen hồng”.
Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tham quan các gian hàng. Ảnh: THẠCH PÍCH
Việc tổ chức Liên hoan ẩm thực đường phố lần này là một trong những hoạt động chào mừng sự kiện Liên hoan “Búp Sen hồng” khu vực phía Nam lần thứ 26 năm 2023 được tổ chức tại tỉnh Sóc Trăng, sẽ đón trên 2.000 đại biểu với hơn 40 nhà thiếu nhi đến từ 38 tỉnh, thành khu vực miền Nam. Đây là dịp để tỉnh nhà giới thiệu về vùng đất, con người và ẩm thực Sóc Trăng đến với đông đảo du khách gần xa.
THẠCH PÍCH