Yêu cầu xử lý nghiêm vụ án đưa hối lộ, buôn lậu ở tỉnh Đồng Nai

Thứ Hai, 8/11/2021| 16:24

Vừa qua đồng chí Phan Đình Trạc đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ban Nội chính Trung ương, Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, lãnh đạo một số vụ, đơn vị chức năng của Ban Nội chính Trung ương, Bộ Công an. Đoàn công tác đã nghe báo cáo khái quát tình hình, kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở địa phương trong thời gian qua; tiến độ, kết quả, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị trong quá trình điều tra, xử lý một số vụ án.

Sau khi nghe báo cáo của Tỉnh ủy, các cơ quan chức năng và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự hội nghị, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Đồng Nai đạt được trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp trong năm 2021 và cho ý kiến tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình xử lý các vụ án, vụ việc xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đặc biệt, đồng chí Phan Đình Trạc đánh giá cao và biểu dương lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết tâm, mưu trí, dũng cảm, đoàn kết, tập trung lực lượng phá thành công vụ án "Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; Buôn lậu; Sản xuất, buôn bán hàng giả; In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước" xảy ra trên địa bàn, đồng thời đề nghị khẩn trương kết thúc điều tra giai đoạn 1 để sớm đưa ra truy tố, xét xử, cũng như tiếp tục mở rộng điều tra giai đoạn 2 vụ án để xử lý triệt để hành vi vi phạm pháp luật.

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ án đưa hối lộ, buôn lậu ở tỉnh Đồng Nai

Đồng chí Phan Đình Trạc phát biểu. (Ảnh: TTXVN)

Đồng chí Phan Đình Trạc nhấn mạnh, mặc dù trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh đạt kết quả tốt, cũng như đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả đến các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Để tiếp tục xử lý dứt điểm vụ án này, đồng chí Phan Đình Trạc đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, kịp thời, tháo gỡ nhanh những khó khăn, vướng mắc như xử lý vật chứng, giám định. Đồng thời, tỉnh xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo yêu cầu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực với tinh thần đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực "không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không để ai can thiệp trái pháp luật vào công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực".

Đối với các vụ án, vụ việc khác xảy ra trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đồng chí Phan Đình Trạc yêu cầu Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định pháp luật. Những vấn đề gặp khó khăn, vướng mắc, tỉnh Đồng Nai kịp thời rà soát, báo cáo đề xuất Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực cho ý kiến xử lý.

Nhân dịp này, đồng chí Phan Đình Trạc trao phần thưởng của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực cho một số đơn vị của tỉnh Đồng Nai vì có thành tích xuất sắc trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực./.

(VTV.VN)

Top