Vương quốc Anh tiếp tục công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Thứ Năm, 4/8/2022| 9:26

Ngày 3/8, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội ra thông báo nêu rõ: Vương quốc Anh tiếp tục công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.

Vương quốc Anh tiếp tục công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam(Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam)

 Trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Đại sứ quán Anh nêu rõ: "Vương quốc Anh tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam. Người nộp đơn xin thị thực và du khách (bao gồm các trường hợp quá cảnh) cần đảm bảo cập nhật và kiểm tra thông tin thường xuyên về các quy định liên quan tới hộ chiếu cho tất cả các điểm đến khác trong hành trình của mình."

Vương quốc Anh tiếp tục công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam ảnh 1

Thông báo trên trang Facebook chính thức của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam (Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, ngày 28/7, Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội thông báo Pháp sẽ vẫn tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam và cấp thị thực bình thường cho tới khi có thông báo mới.

Trong khi đó, Cộng hòa Czech, Đức và Tây Ban Nha đã thông báo không công nhận mẫu hộ chiếu mới bìa xanh tím than của Việt Nam được bắt đầu cấp từ ngày 1/7.

Tại Phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 3/8, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công An, cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam khi đi ra nước ngoài học tập, lao động, du lịch, làm việc, Bộ Công an đang phối hợp với Bộ Ngoại giao cùng các đơn vị liên quan xử lý các vấn đề mang tính kỹ thuật. Trước mắt, Bộ Công an sẽ ghi bổ sung ở phần bị chú trong hộ chiếu mới nơi sinh của công dân. Người dân có thể đến Cục Xuất Nhập cảnh hoặc cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài để bổ sung.

nhandan.vn

Top