Việt Nam hoan nghênh việc Tổng thống Hoa Kỳ ký đạo luật cấm kỳ thị người Mỹ gốc Á

Thứ Sáu, 28/5/2021| 16:09

Đây là khẳng định của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trước việc Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ký đạo luật cấm kỳ thị người Mỹ gốc Á.

Việt Nam hoan nghênh việc Tổng thống Hoa Kỳ ký đạo luật cấm kỳ thị người Mỹ gốc Á

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Ngày 27/5/2021, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ký đạo luật cấm kỳ thị người Mỹ gốc Á, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh:

Việt Nam hết sức quan tâm và coi trọng việc bảo đảm đời sống ổn định, an ninh, an toàn, và bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Trên tinh thần đó, chúng tôi hoan nghênh việc Tổng thống Hoa Kỳ ký ban hành Đạo luật về các tội ác thù hận COVID-19 để ngăn chặn các tội ác nhằm vào cộng đồng người Mỹ gốc Á.

Việt Nam mong muốn cộng đồng người gốc Việt và công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Hoa Kỳ, cũng như toàn thể cộng đồng người gốc Á và kiều dân các nước tại Hoa Kỳ, được bảo đảm an toàn, tiếp cận bình đẳng các dịch vụ y tế, giáo dục, việc làm để tiếp tục đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước cũng như quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ./.

(VTV.VN)

Top