Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm, chúc Tết tại Khánh Hoà

Thứ Năm, 12/1/2023| 15:25

Mới đây, trong chuyến công tác đầu tiên trên cương vị mới, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã tới thăm hỏi, động viên người lao động, gia đình chính sách, người có công nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 tại tỉnh Khánh Hoà.

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Văn phòng Chính phủ; đại diện Bộ LĐ-TB&XH, Hội Chữ thập đỏ...

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm, chúc Tết tại Khánh Hoà

 Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu, chia vui với người lao động tại cụm công nghiệp Diên Phú (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hoà) trong chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết” năm Quý Mão 2023 - Ảnh: VGP/Minh Khôi

Phó Thủ tướng đã tới chung vui, tặng quà, động viên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại cụm công nghiệp Diên Phú, huyện Diên Khánh.

Phó Thủ tướng ghi nhận, biểu dương những kết quả kinh tế-xã hội mà tỉnh đạt được trong năm vừa qua; đặc biệt, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể luôn quan tâm tới vấn đề giải quyết việc làm, chăm lo đời sống cho người dân, trong đó có công nhân lao động trên địa bàn.

Trong dịp Tết Quý Mão năm 2023, cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể của tỉnh Khánh Hoà đã huy động nhiều nguồn lực khác nhau, có những hoạt động thiết thực để chăm lo cho người lao động, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động… với tổng số tiền 35 tỷ đồng, để mọi công nhân đều có Tết.

Chia sẻ những trăn trở trước tình trạng một số doanh nghiệp, do thiếu đơn hàng, phải cho người lao động nghỉ việc, giãn việc khi Tết Nguyên đán cận kề, Phó Thủ tướng yêu cầu chính quyền, các tổ chức đoàn thể hỗ trợ, phối hợp với doanh nghiệp để bảo đảm việc làm cho công nhân, người lao động.

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng đã tới thăm Anh hùng Lực lượng vũ trang Lê Minh Hãnh, Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Minh Thuỷ (có chồng và con trai đều là liệt sĩ) và gia đình, đang sinh sống tại TP. Nha Trang.

Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi sức khoẻ, cuộc sống hàng ngày và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Anh hùng Lực lượng vũ trang Lê Minh Hãnh, Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Minh Thuỷ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Phó Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành và địa phương tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt việc chăm lo cho thương binh, liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng - những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của dân tộc.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã dành thời gian thăm hỏi, Anh hùng Lực lượng vũ trang Lê Minh Hãnh, Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Minh Thuỷ chia sẻ niềm vui, xúc động; đồng thời gửi lời cảm ơn trước sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với người có công, gia đình thương binh, liệt sĩ trong các dịp lễ, tết và trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày.

Thăm, tặng quà cho người có công, hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 tại TP. Cam Ranh, mới đây, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định Đảng, Nhà nước cùng với các cấp chính quyền địa phương luôn đặc biệt quan tâm chăm lo đến các đối tượng là người có công với cách mạng, các gia đình thương binh, liệt sĩ; các đối tượng bảo trợ xã hội; hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Các chính sách ưu đãi đối với người có công, gia đình người có công với cách mạng; chính sách hỗ trợ đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đã được ban hành và triển khai thực hiện đầy đủ; từ đó góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định cuộc sống cho người dân.

Tỉnh Khánh Hòa là một trong những địa phương thực hiện tốt các chính sách ưu đãi đối với người có công; chế độ trợ cấp cho đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo. Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, tỉnh đã đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an sinh xã hội cho hơn 27 nghìn người có công, hơn 118 nghìn hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, khoảng 20.000 đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số kinh phí là trên 50 tỷ đồng./.

(Báo Chính phủ)

Top