Lãnh đạo Đảng và Nhà nước chúc Tết tại nhiều địa phương

Thứ Hai, 24/1/2022| 15:41

Hôm nay (21/1), tại nhiều địa phương trong cả nước, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đã đến thăm và tặng quà nhân dân nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần 2022.

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước chúc Tết tại nhiều địa phương

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao quà Tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: TTXVN) 

* Tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, trao 200 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu địa phương phải đảm bảo hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu của nhân dân; các cấp, các ngành và các tấm lòng hảo tâm tiếp tục làm tốt công tác chăm lo an sinh xã hội. Đoàn công tác cũng đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng, kiểm tra công tác chăm sóc, điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Phổi, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

* Tại tỉnh Tây Ninh, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã tặng 300 suất quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người nhiều năm không về quê đón Tết, người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 tại khu công nghiệp Phước Đông - Bời Lời, chia sẻ những khó khăn với chính quyền tỉnh Tây Ninh, đơn vị quản lý, doanh nghiệp và công nhân lao động. Trước đó, Tại xã Thái Bình, huyện Châu Thành, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đã thăm và tặng quà cho 40 gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình cựu chiến binh.

* Cũng trong sáng nay, tại tỉnh Đắk Lắk, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dự chương trình Xuân biên giới năm 2022, trao tặng 500 triệu đồng cùng 200 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, khó khăn, hộ nghèo. 20 em học sinh đang được Bộ đội Biên phòng đỡ đầu và các em học sinh khó khăn cũng đã được nhận những phần quà hỗ trợ. Trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra một số hoạt động như: khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân.

* Tại tỉnh Kon Tum, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải dự Chương trình "Tết sum vầy", tặng quà cho 200 đoàn viên, người lao động của tỉnh có hoàn cảnh khó khăn; thăm, chúc tết và tặng quà cho công nhân Xí nghiệp May Kon Tum gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID 19; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình có công với cách mạng. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội chứng kiến các doanh nghiệp hỗ trợ các hộ nghèo đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách đón tết cổ truyền dân tộc.

* Tại tỉnh Thái Bình, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đã trao trên 1.000 suất quà cho hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng tại Trung tâm công tác xã hội và bảo trợ xã hội, gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan chức năng của địa phương cố gắng lo cho người dân đón Tết đủ đầy thể hiện tinh thần đùm bọc đối với các đối tượng khó khăn./.

(VTV.VN)

Top