Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo đột phá cho nông nghiệp

Thứ Tư, 17/8/2022| 17:15

Thủ tướng nhấn mạnh khởi nghiệp không nhất thiết từ những điều lớn lao mà nhiều khi từ chính những trăn trở để giải quyết vấn đề thường nhật, nên ý tưởng dù nhỏ cũng đáng quý.

Sáng 17/8, đến dự lễ khai mạc "Hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và ngày hội việc làm năm 2022" và làm việc với Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao Ngày hội đã thu hút gần 100 doanh nghiệp tham gia, mang đến 3.000 cơ hội việc làm cho sinh viên và truyền cảm hứng cho các em học sinh tại 700 trường THPT theo dõi trực tuyến.

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo đột phá cho nông nghiệp

 Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm các gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

 

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo đột phá cho nông nghiệp

 Thủ tướng Phạm Minh Chính với các sinh viên tham dự Chương trình hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Ngày hội việc làm VNUA-2022. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Thủ tướng nhấn mạnh khởi nghiệp không nhất thiết từ những điều lớn lao mà nhiều khi từ chính những trăn trở để giải quyết vấn đề thường nhật, nên ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ cũng đáng quý. Các bạn trẻ có khát vọng của tuổi trẻ để khởi nghiệp nhưng cũng cần có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng, sẵn sàng đối mặt với thất bại. Các nhà quản lý, doanh nghiệp cần có giải pháp hỗ trợ vật chất và tinh thần để sinh viên vượt qua thất bại.

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo đột phá cho nông nghiệp

 Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Thủ tướng cho rằng, đối với một đất nước "lấy canh nông làm gốc", khởi nghiệp nông nghiệp phải dựa vào 3 trụ cột là đào tạo nâng cao năng lực khởi nghiệp; tạo dựng môi trường khởi nghiệp; hỗ trợ vốn, pháp lý cho thanh niên và những người muốn khởi nghiệp. Đây là khâu đột phá cho sự phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Thủ tướng đề nghị Học viện Nông nghiệp Việt Nam phải là một trung tâm đổi mới sáng tạo của ngành, đẩy mạnh đào tạo với nghiên cứu chuyển giao công nghệ, tăng cường hợp tác quốc tế, góp phần giải quyết những vấn đề trước mắt và vấn đề mang tầm chiến lược trong việc định hướng nền nông nghiệp Việt Nam./.

(VTV.VN)

Top