Khánh thành Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc

Thứ Tư, 18/1/2023| 16:55

Mới đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc đã cắt băng khánh thành trụ sở Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc.

Khánh thành Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo với đại biểu cắt băng khánh thành. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, dự án xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc tại Việt Nam là kết tinh của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước trong lĩnh vực được coi là xu thế tất yếu của thời đại - khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Suốt thời gian qua, Việt Nam và Hàn Quốc luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với dự án này, kỳ vọng sự sẽ tạo động lực thúc đẩy sự chuyển mình của hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia và góp phần tạo nên sự đột phá cho nền khoa học và công nghệ của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá, với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ nhân sự giỏi cùng những sản phẩm nghiên cứu đầu tiên, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc sẽ đóng vai trò hạt nhân kết nối giữa các viện, trường, doanh nghiệp trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của hai nước; thúc đẩy dòng luân chuyển tri thức và công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo nhấn mạnh, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc là mộ trong những công trình có quy mô lớn nhất trong các dự án viện trợ không hoàn lại mà Hàn Quốc đã và đang triển khai trên thế giới.

Đồng thời, ông Kim Jin-pyo nhắn nhủ thành công của mô hình hợp tác này hoàn toàn phụ thuộc vào sự cống hiến của các nhà khoa học nhằm đóng góp vào công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá của Việt Nam bằng việc đón đầu trong nghiên cứu và phát triển.

Chủ tịch Quốc hội Kim Jin Pyo nhấn mạnh, Chính phủ và Quốc hội Hàn Quốc sẽ tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ để Viện có thể vươn cao hơn nữa, trở thành cầu nối then chốt cho hợp tác khoa học và công nghệ hai nước./.

(VTV.VN)

Top