Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc, lắng nghe ý kiến cử tri tại Hưng Yên

Thứ Năm, 18/11/2021| 11:24

Tiếp thu và đồng tình với ý kiến cử tri, Đại tướng Tô Lâm cho rằng các vấn đề cử tri nêu là rất xác đáng, cũng là những vấn đề mà Quốc hội và các cấp có thẩm quyền luôn quan tâm.

Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc, lắng nghe ý kiến cử tri tại Hưng Yên

 Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tuyến. (Nguồn: cand.com.vn)

Chiều 17/11, tại thành phố Hưng Yên, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên đã tiếp xúc với cử tri theo hình thức trực tuyến kết nối với các điểm cầu của các huyện: Ân Thi, Phù Cừ, Kim Động, Tiên Lữ.

Sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV vừa diễn ra, cử tri đánh giá cao các hoạt động của Quốc hội với các nghị quyết, chương trình hành động thiết thực, các phiên thảo luận, chất vấn đề cập những vấn đề thực tế được dư luận nhân dân đồng tình.

Cùng đó là những giải pháp kịp thời của Chính phủ đối với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, sự tích cực trong kiểm soát khống chế dịch bệnh và phát triển kinh tế-xã hội.

Cử tri thành phố Hưng Yên và huyện Phù Cừ kiến nghị Nhà nước có chính sách thu hút đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp, hạ lãi suất cho vay, có phương án hỗ trợ Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng; hỗ trợ người mất việc làm, do ảnh hưởng của dịch COVID-19; tháo gỡ khó khăn trong việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa.

Mặt khác, cần hỗ trợ cơ sở đào tạo mầm non, bổ sung cơ chế, chính sách về xã hội hóa giáo dục, dạy thêm, học thêm, biên chế giáo viên các trường phổ thông.

Cử tri các huyện Tiên Lữ, Ân Thi cho rằng giá nguyên liệu nhập khẩu hiện nay tăng cao, dẫn đến chi phí đầu tư cho chăn nuôi tốn kém, trong khi giá sản phẩm không tăng.

Cử tri đề xuất các ngành chức năng có giải pháp khuyến khích các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất nguyên liệu để chế biến thức ăn chăn nuôi trong nước, nhằm giảm chi phí đầu vào, tạo thuận lợi cho ngành chăn nuôi phát triển, tăng thu nhập và việc làm cho người dân.

Cử tri huyện Tiên Lữ phản ánh hiện trên địa bàn huyện có hơn 100 liệt sỹ chưa được cấp Bằng Tổ quốc ghi công nên chưa được hưởng các chế độ đối với gia đình chính sách, trong khi vẫn được địa phương quan tâm động viên vào các dịp lễ, Tết. Dù địa phương và người dân đã kiến nghị nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Cử tri huyện Kim Động kiến nghị bình ổn giá vật tư nông nghiệp, tạo thuận lợi cho nông dân sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Mặt khác, cần có phương án bảo đảm an toàn để học sinh được đi học trực tiếp tại trường, do việc học trực tuyến có nhiều hệ lụy; vấn đề tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi đang được nhiều phụ huynh quan tâm.

Tiếp thu và đồng tình với ý kiến cử tri, Đại tướng Tô Lâm cho rằng các vấn đề cử tri nêu là rất xác đáng, cũng là những vấn đề mà Quốc hội và các cấp có thẩm quyền luôn quan tâm.

Kỳ họp vừa qua diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát mạnh, Quốc hội đã tập trung nỗ lực bàn các giải pháp khống chế dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội, bảo đảm ổn định đời sống nhân dân.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Công an Tô Lâm đã trao tặng tỉnh Hưng Yên hơn 100 nghìn liều vaccine phòng COVID-19, trong đó có 50 nghìn liều cho trẻ từ 12-17 tuổi; 100 nghìn bộ kit test nhanh và nước sát khuẩn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Top