Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm chúc Tết, tặng quà nhân dân

Thứ Ba, 25/1/2022| 16:45

Ngày 24/1, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, làm việc và chúc Tết tại nhiều địa phương, đơn vị trong cả nước nhân dịp Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc.

Sáng 24/1, đến chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại tỉnh Hậu Giang, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi đến các gia đình lời chúc mừng năm mới tốt đẹp; đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh chăm lo Tết cho nhân dân.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã trao tặng 50 căn nhà Đại đoàn kết và nhiều phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm chúc Tết, tặng quà nhân dân

 Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tặng quà Tết cho bà Mẹ Liệt sỹ Nguyễn Thị Thời, sinh năm 1923, tại ấp 4A, xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN

Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính Trị, Trưởng Ban kinh tế Trung ương cũng đã đến thăm, chúc Tết một số các gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đánh giá cao nỗ lực của địa phương trong chăm lo đời sống cho nhân dân, Trưởng Ban kinh tế Trung ương đề nghị tỉnh Quảng Trị tiếp tục rà soát, chăm lo để đảm bảo tất cả người dân ai cũng được đón mừng năm mới trong hạnh phúc, sum vầy.

Nhân dịp này, ông Trần Tuấn Anh cũng đã trao hơn 500 suất quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo; đồng chí cũng đã đến thăm, chúc Tết một số đơn vị quân đội và lực lượng trên tuyến đầu chống dịch ở Quảng Trị.

Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm chúc Tết, tặng quà nhân dân

 Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh thăm tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Trị. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN

Chiều 24/1, đến thăm, chúc Tết Công an TP Đà Nẵng, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá cao những kết quả công an thành phố đạt được. Mặc dù trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp nhưng công an thành phố vẫn triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác; giữ vững an ninh, trật tự xã hội.

Trong năm mới, Bộ trưởng yêu cầu lực lượng công an thành phố tiếp tục xây dựng lực lượng chính quy tinh nhuệ, hiện đại, trấn áp kịp thời các loại tội phạm, đảm bảo không để xảy ra những điểm nóng về an ninh trật tự.

Cùng ngày, Bộ Trưởng Tô Lâm cũng đã đến thăm và chúc Tết các y bác sỹ Bệnh viện 199 Bộ Công an tại Đà Nẵng.

Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm chúc Tết, tặng quà nhân dân

 Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 361. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

Tới thăm, chúc Tết cán bộ chiến sĩ Sư đoàn 361 Quân chủng Phòng không - Không quân, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao truyền thống vẻ vang và những thành tích của đơn vị trong năm qua; chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn đón một năm mới bình an, hạnh phúc, đề nghị đơn vị tiếp tục nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu; xây dựng đơn vị "mẫu mực, tiêu biểu" luôn bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ Quốc.

Các lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm chúc Tết, tặng quà nhân dân

 Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh thăm hỏi, tặng quà Mẹ Nguyễn Thị Ngần, tại khu Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh. Ảnh: Thái Hùng- TTXVN

Chiều 24/1, tới thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Ngần tại TP Bắc Ninh, ông Lê Minh Hưng, Bí thư trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương đã thăm hỏi và lòng biết ơn sâu sắc trước những hi sinh thầm lặng của các Mẹ Việt Nam anh hùng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc; khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, ban hành nhiều chính sách phúc lợi, nhằm tri ân, chăm lo cho người có công với Cách mạng.

Cùng ngày, ông Lê Minh Hưng cũng đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà công nhân lao động tại Khu công nghiệp Quế Võ.

Cũng trong ngày 24/1, đến thăm, chúc Tết, tặng quà tại một số địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Định, Phó Chủ tịch Quốc Hội Trần Quang Phương đã thăm hỏi đời sống và gửi lời chúc năm mới tốt đẹp nhất đến cán bộ chiến sĩ và nhân dân tại các nơi đến thăm.

Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý đơn vị các địa phương đơn vị tiếp tục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID-19, chăm lo đời sống cho nhân dân và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

(VTV.VN)

Top