Nga bắt đầu sản xuất thuốc chữa Covid-19 từ huyết tương người đã mắc bệnh

Thứ Bảy, 5/6/2021| 16:41

Bộ trưởng Murashko cho biết Covid-globulin miễn dịch là một loại thuốc có nồng độ cao cho phép vô hiệu hóa virus.

Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết, Nga đã bắt đầu sản xuất globulin miễn dịch chữa Covid-19 dựa trên huyết tương của những người đã khỏi bệnh. Thông tin này được hãng tin RIA Novosti dẫn lời Bộ trưởng Murashko bên lề Diễn đàn Kinh tế Saint-Petersburg.

Trước đó, vào đầu tháng 4, Bộ Y tế Nga đã phê duyệt việc sử dụng thuốc COVID-globulin chống lại SARS-CoV-2, dựa trên huyết tương của những người đã khỏi bệnh Covid-19.

Bộ trưởng Murashko cho biết Covid-globulin miễn dịch là một loại thuốc có nồng độ cao cho phép vô hiệu hóa virus.

Ông Murashko chỉ ra rằng liệu pháp đơn trị liệu với một số loại thuốc không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả đầy đủ, vì vậy bác sĩ sẽ lựa chọn, bao gồm cả kết hợp một số loại thuốc, đồng thời cho biết có dữ liệu mới về sự kết hợp huyết tương với thuốc kháng virus.

Thuốc kết hợp các đặc tính của huyết tương và thuốc kháng virus, cho phép điều trị hiệu quả hơn so với chỉ sử dụng liệu pháp huyết tương. COVID-globulin trở thành loại thuốc phối hợp đầu tiên trên thế giới chống lại sự lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Thuốc COVID-globulin được phát triển bởi tập đoàn Natsimbio, trực thuộc Rostec. Theo Rostec loại thuốc này giúp hệ thống miễn dịch của con người tự sản xuất kháng thể nhanh hơn./.

(TheoVOV)

Top