Trang chủDu lịchẨm thựcChị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít...

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen


Theo thời gian, lượng collagen tự nhiên trong cơ thể sẽ dần hao hụt, khiến da kém đàn hồi, nhanh xuất hiện nếp nhăn. Chuyên gia dinh dưỡng Gao Minmin tốt nghiệp Đại học Tôn Trung Sơn (Trung Quốc) chuyên ngành dinh dưỡng. Cô cũng được cấp chứng chỉ hành nghề tư vấn dinh dưỡng, kiểm soát cân nặng, làm đẹp y tế cho biết tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.

Tại sao nước hầm xương giúp thúc đẩy sản sinh collagen?

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 1.

Collagen có nhiều trong nước hầm xương. Protein collagen tạo nên cấu trúc cho gân, dây chằng, da và xương của cơ thể. Ăn nhiều thực phẩm giàu collagen có thể giúp điều trị xương yếu và rối loạn khớp cũng như tình trạng mô bao quanh xương bị lão hóa và xấu đi theo thời gian. Tiêu thụ nước hầm xương một lần một tuần sẽ cung cấp collagen cho cơ thể, hỗ trợ chữa lành các khớp bị tổn thương và làm giảm cảm giác khó chịu khi vận động.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 2.

Nước hầm xương động vật từ động vật ăn cỏ có nhiều collagen, một loại protein thiết yếu cho làn da trẻ trung, săn chắc. Collagen có trong nước hầm xương và các vitamin, khoáng chất, đặc biệt là vitamin A, giúp giữ cho làn da trẻ trung và tươi sáng. Bằng cách tiêu thụ nước hầm xương, bạn có thể giảm thiểu nếp nhăn và vết chân chim trên da.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 3.

Nước hầm xương bao gồm các chất chống viêm như collagen, glutamine và glycine. Những chất này hỗ trợ làm giảm tất cả các bệnh viêm như viêm khớp hoặc bất kỳ loại viêm nào trong cơ thể có thể dẫn đến bệnh tật. Glycine, một loại axit amin trong nước hầm xương, được biết đến là có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng viêm mãn tính.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 4.

Cả xương lợn và xương gà đều có thể giải phóng collagen cùng nhiều axit amin sau khi ninh trong nhiều giờ. Tuy nhiên, khi nấu ăn, tránh nêm nếm quá nhiều gia vị vì dễ khiến cơ thể bị phù nề, tích nước. Có thể thêm các loại rau củ như củ sen, cà rốt, củ cải… để món canh thêm giàu dinh dưỡng, thay thế món chính, giúp nhanh no bụng.

Cách nấu nước hầm xương trong, ngọt nước

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 5.

Nguyên liệu nấu nước dùng: 1.5kg xương heo4-5 tép tỏi; 5 củ hành tím1/2 củ hành tây; Sả, ngò; Gia vị: Muối, đường phèn, hạt nêm, nước mắm, một ít tiêu.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 6.

Sơ chế nguyên liệu: Xương heo các bạn mua về rửa thật sạch nhiều lần dưới vòi nước để cho ra hết chất bẩn, để ráo. Tỏi lột vỏ và đập dập. Hành tây lột vỏ và tách rathành miếng nhỏ. Sả chỉ lấy phần ngọn, cắt nhỏ và đập dập. Rễ ngò đập dập.

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 7.

Nấu nước dùng: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi và đun với lửa nhỏ trong vòng khoảng 1 giờ. Khi nước bắt đầu sôi và có bọt thì vớt bọt cho nước dùng trong. Cho tỏi, hành tây, sả và rễ ngò và tiêu vào nấu trong khoảng 45 phút nữa thì tắt bếp, vớt ra hết tất cả chỉ lấy phần nước dùng. Lưu ý: Nhớ canh vớt bọt thường xuyên để nồi nước dùng được trong bạn nhé!

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 8.

Thành phẩm: Chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành nồi nước dùng thơm ngọt. Nước dùng trông vô cùng hấp dẫn có thể nấu được nhiều món ngon.

Cách bảo quản nước dùng

Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen- Ảnh 9.

Cách bảo quản nước dùng: Để cho nước dùng thật nguội sau đó cho vào khay làm đá của tủ lạnh. Với cách làm này sẽ giúp bảo quản nước dùng lên đến hơn 4 tháng mà hương vị vẫn không thay đổi, khi cần chỉ cần lấy đúng lượng cần dùng ra nấu thôi, rất tiện đúng không nào?



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/chi-em-tu-u40-nhat-dinh-phai-an-mon-an-nay-it-nhat-1-bua-trong-tuan-giup-thuc-day-san-sinh-collagen-172241002090120625.htm

Cùng chủ đề

Lợi ích sức khỏe ít người biết của protein với xương

Dưỡng chất quan trọng nhất với xương là canxi. Canxi muốn được xương hấp thụ thì cần kết hợp với vitamin D. Ngoài canxi và vitamin D, xương muốn chắc khỏe thì cũng rất cần protein. ...

Ai nên bổ sung collagen hàng ngày?

Người xuất hiện các vấn đề lão hóa như nếp nhăn, tóc rụng hoặc phụ nữ mãn kinh có thể bổ sung collagen thường xuyên để bảo vệ cơ thể. Collagen là một loại protein được tìm thấy trong da, tóc, móng tay, gân, sụn và xương. Chúng giúp duy trì độ đàn hồi, thể tích và độ ẩm của da, tăng cường cơ bắp, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và ngăn ngừa đau khớp. Dưới đây...

Tại sao cơ thể thiếu hụt collagen?

Chọn địa điểm khám tại Tại Hà Nội Nutrihome Icon4 Cầu Giấy: số 3 Cầu Giấy, phường Láng Thượng, quận Đống Đa (bên cạnh Đại học Giao thông Vận tải)Nutrihome Hà Đông: Tầng 3 Tòa nhà New SkyLine, Lô CC2, Khu đô thị mới Văn Quán - Yên Phúc, phường Văn Quán, quận Hà ĐôngNutrihome Trường Chinh: 180 Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa Tại TP.HCM Nutrihome Hoàng Văn Thụ: số 198 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Top 6 loại rau vừa nấu canh hằng ngày vừa làm thuốc chữa bệnh

Các loại rau nấu canh quen thuộc như rau muống, ngót, cải cúc… là dược liệu cho nhiều bài thuốc Đông y. ...

Cậu bé 6 tuổi bị bắt cóc ở công viên, 70 năm sau được tìm thấy theo cách xúc động và bất ngờ nhất

Suốt 7 thập kỷ, người mẹ lạc mất con chưa bao giờ ngừng tìm kiếm. ...

Cho em chọn lại, em sẽ không lấy chồng

Sự vất vả, hy sinh của những người làm vợ, làm mẹ là điều đã đi rất nhiều vào thơ ca và tưởng chừng ai cũng biết nhưng chỉ đến khi trở thành họ, chúng ta mới có thể thực sự thấu hiểu. ...

5 món thời trang tối giản được phụ nữ Pháp diện mãi không chán

Để xây dựng phong cách tối giản, chị em nên bổ sung 5 món thời trang sau đây cho tủ đồ. ...

Bé trai 4 tuổi ở Bắc Giang có răng mọc ở… mũi

GĐXH – Theo các bác sĩ, đây là trường hợp rất hiếm gặp. Trong y văn, trong giai đoạn từ 1959 – 2008, chỉ có 23 trường hợp răng mọc lạc chỗ trong sàn mũi được ghi nhận. ...

Bài đọc nhiều

Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà. ...

Món kỳ lạ trông như búi tóc đen được bán khắp phố, khách tò mò ăn thử

TRUNG QUỐC - Có hình dạng như một búi tóc rối, món ăn vặt được bán trên các đường phố ở Thành Đô này đang gây sốt trên khắp các mạng xã hội. Fa Cai hay Fat Choy là một loại tảo lam từ lâu đã được sử dụng như nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Trung Quốc. Nó chủ yếu mọc ở các vùng sa mạc khô cằn. Tảo lam được bảo quản bằng cách phơi khô ngay...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Cùng chuyên mục

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Mới nhất

Những nông dân trẻ tuổi làm giàu trên đất Khánh Sơn

Những năm gần đây, chính quyền huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa đã tập trung mọi nguồn lực để thúc đẩy phát triển kinh tế. Cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền địa phương, nhiều người trẻ đã dần thay đổi nếp nghĩ, cách làm để phát triển kinh tế và trở thành những tấm gương,...

Bản tin Mặt trận sáng 9/11

Bản tin Mặt trận sáng 9/11 của Báo Đại Đoàn Kết gồm một số nội dung chính như sau: Mở rộng các chương trình hợp tác hiệu quả, tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam- Trung Quốc; Trao yêu thương, ấm tình đoàn kết; Ra mắt cuốn sách Tiếp tục xây dựng và...

cát nạo vét sông Cỏ Cò dùng để đắp đập ngăn mặn

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn thống nhất chủ trương sử dụng cát nạo vét từ Dự án nạo vét, thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn sông Cổ Cò để thi công công trình đập thời vụ ngăn mặn trên sông Vĩnh Điện năm 2025. UBND thị xã Điện Bàn và Ban Quản lý...

Nhìn nhận đúng về lợi ích và rủi ro

Khi cuộc cách mạng chuyển đổi số đang diễn ra như vũ bão hiện nay thì việc nhu cầu mua bán thuốc online là tất yếu, song để người dân mua được thuốc chất lượng thì cần quản lý minh bạch. Cho phép kinh doanh thuốc online: Nhìn nhận đúng về lợi ích và rủi roKhi cuộc cách mạng chuyển...

Tín dụng xanh – động lực cho phát triển bền vững: Xây dựng “luật chơi” hoàn chỉnh (Bài cuối)

Chuyên gia cho rằng, để tín dụng xanh thực sự phát huy vai trò "động lực" cho nền kinh tế bền vững, Việt Nam cần nhanh chóng xây dựng một "luật...

Mới nhất