Trang chủDu lịchẨm thựcChỉ 1 loại topping, mỗi ngày bán 2 tiếng

Chỉ 1 loại topping, mỗi ngày bán 2 tiếng


Dì Thanh, chủ xe bánh mì chả cầu vượt TP.Đông Hà, năm nay 65 tuổi, trú tại khối phố 8, P.1, TP.Đông Hà (Quảng Trị). Trước đây, dì Thanh bán bánh mì ở bến xe cũ Đông Hà, nay đã chuyển về bán tại nhà.

Chả không hàn the hay chất bảo quản

Không phải ngẫu nhiên mà xe mì chả đơn sơ ấy tồn tại ngót 30 năm qua. Dì Thanh chia sẻ, với người theo nghề buôn bán, quan trọng nhất là cái tâm. Theo dì, phải đặt trọn tâm huyết của mình vào món ăn, làm sao để món ngon nhất, sạch sẽ nhất, đảm bảo an toàn thực phẩm, như thế mới theo nghề lâu dài…

Tiệm bánh mỳ nức tiếng Quảng Trị, tồn tại 30 năm nhưng chỉ bán 2 tiếng/ngày - Ảnh 1.

Tiệm bánh mì nhỏ gọn của dì Thanh

Nhìn ổ bánh mì kèm với muối tiêu và ít lá rau răm rất đơn giản, nhưng lại tạo nên sự khác biệt. Chỉ chả da, chả lụa nhưng đã nên hương vị đặc trưng cho món mì chả cũng như khiến khách hàng nhớ mãi.

Tiệm bánh mỳ nức tiếng Quảng Trị, tồn tại 30 năm nhưng chỉ bán 2 tiếng/ngày - Ảnh 2.

Chả da – topping chính trong những ổ bánh mì của dì Thanh

Tiệm bánh mỳ nức tiếng Quảng Trị, tồn tại 30 năm nhưng chỉ bán 2 tiếng/ngày - Ảnh 3.

Chả góp phần làm nên những ổ bánh mì “không tầm thường”

“Điều tạo nên sự khác biệt, cũng là niềm tự hào của tôi, là làm chả không bao giờ có hàn the hay chất bảo quản. Chả ăn kèm với bánh mì lúc nào cũng nóng hổi, vừa thổi vừa ăn. Luôn luôn biết lắng nghe những đóng góp của khách hàng và thay đổi theo hướng tích cực qua từng ngày, có lẽ vì thế mà khách hàng mới quay lại đây nhiều lần. Có nhiều khách quen đã ăn ở đây cả chục năm trời”, dì Thanh nói.

Tiệm bánh mỳ nức tiếng Quảng Trị, tồn tại 30 năm nhưng chỉ bán 2 tiếng/ngày - Ảnh 4.

Dì Thanh bán bánh mì đã 30 năm

Mỗi sáng bán chỉ 2 tiếng là hết sạch

Cao điểm hút khách của xe bánh mì dì Thanh là khoảng 7 – 8 giờ sáng. Lúc này, khách vào ra liên tục, dì Thanh với 2 người con trai thay nhau làm món cho khách mà vẫn không kịp.

Tiệm bánh mỳ nức tiếng Quảng Trị, tồn tại 30 năm nhưng chỉ bán 2 tiếng/ngày - Ảnh 5.

Khách hàng xếp hàng chờ mua bánh mì dì Thanh

“Trung bình mỗi ngày quán bán hết 30 đòn chả da, 10 đòn chả lụa và hơn 300 ổ bánh mì. Cứ duy trì mãi từ trước tới nay, không có dấu hiệu giảm sút. Nhiều người tới sau, hết chả, cứ nói sao quán không làm nhiều thêm để bán. Nhưng thực sự mình già rồi, không đủ sức làm thêm nữa. Con cái giờ cũng đã lớn, mỗi đứa một việc, cũng chẳng biết có ai theo tiếp cái nghề này không”, dì Thanh chia sẻ.

Tiệm bánh mỳ nức tiếng Quảng Trị, tồn tại 30 năm nhưng chỉ bán 2 tiếng/ngày - Ảnh 6.

Mỗi sáng, dì Thanh bán hết 30 đòn chả da, 10 đòn chả lụa và hơn 300 ổ bánh mì

Anh Nguyễn Đức Hùng, một khách hàng lâu năm, cho biết đã ăn bánh mì ở đây từ khi còn học tiểu học, giờ đã có vợ con rồi vẫn không thể quên được vị bánh mì ở đây. Chả da thơm ngon, sánh dẻo, cắn một miếng cùng với bánh mì thì rất tuyệt…

“Có lúc, nguyên 1 tháng ròng tôi chỉ ăn bánh mì chả ở đây. Sáng cứ thức dậy là thèm bánh mì chả, không nghĩ đến món khác. Cũng từng thử ăn ở nhiều nơi, nhưng thực sự mà nói thì khó có nơi nào đem lại hương vị ngon giống như ở đây. Chả da ở đây rất khác biệt”, anh Hùng khen nức nở.

Đến dịp lễ tết, đồng hương Quảng Trị ở nhiều nơi đặt hàng chả của dì Thanh. Có khi một ngày dì bán 100 đòn chả. Dì Thanh cũng muốn món ăn mình làm ra được nhiều người yêu thương biết đến, nhưng do không dùng chất bảo quản nên chả không thể để lâu, khó để vận chuyển đến những khách hàng xa.



Source link

Cùng chủ đề

Loại quả thanh mát, rẻ tiền bán đầy chợ, người bệnh tiểu đường ăn cực tốt

Nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡngQuả khế có vị ngọt pha lẫn...

Khám phá những món ngon không thể bỏ qua khi đến Washington D.C.

Từ những món ăn dân dã trên đường phố đến những món đặc sản nổi tiếng, mỗi món...

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và...

Ba món xào của Việt Nam đã được của Taste Atlas đưa vào danh sách 100 món xào ngon nhất thế giới là miến xào cua, su su xào tỏi, ốc hương xào. Ốc hương là một trong...

Giải cứu chuối xanh mùa mưa lũ, đừng chỉ luộc mà hãy biến tấu với 5 món ngon này

Chuối là loại quả có nhiều tinh bột kháng nhất và rất tốt cho hệ tiêu hoá. Cơn bão số 3 đã gây thiệt hại lớn về người, tài sản, hoa màu… Nhiều người nông dân đã phải...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Bài đọc nhiều

Gần 5 triệu người ‘ứa nước miếng online’ khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn

Trong thời gian gần đây, một video TikTok đã gây bão cộng đồng mạng với nội dung vô cùng đặc biệt, khi một cô gái thực hiện mukbang một loại quả khiến ai nhìn cũng phải “ứa nước...

Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt

Củ cải là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể, chống táo bón, làm đẹp da, tốt cho hệ tim mạch... Trong mùa thu, việc ăn củ cải còn...

Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân

Bác sĩ giải phẫu thần kinh Sanjay Gupta (Mỹ) đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về chống lão hoá và đưa...

Khách Hàn ăn 4 loại phở bò trong 2 ngày ở Đà Nẵng, hài hước nói một câu

Kimazae (người Hàn Quốc, sống ở Thái Lan được 20 năm) chuyển tới làm việc dài ngày tại Đà Nẵng từ tết Nguyên đán 2024. Trong thời gian sinh sống tại đây, anh cũng tranh thủ trải nghiệm ẩm thực và văn hóa địa phương. Kimazae nhận xét Đà Nẵng là nơi đáng sống vì chi phí sinh hoạt phải chăng và có nhiều món ăn ngon. Trong đó, phở là một trong những món anh thích nhất, thậm...

Loại quả thanh mát, rẻ tiền bán đầy chợ, người bệnh tiểu đường ăn cực tốt

Nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡngQuả khế có vị ngọt pha lẫn...

Cùng chuyên mục

Khách Hàn ăn 4 loại phở bò trong 2 ngày ở Đà Nẵng, hài hước nói một câu

Kimazae (người Hàn Quốc, sống ở Thái Lan được 20 năm) chuyển tới làm việc dài ngày tại Đà Nẵng từ tết Nguyên đán 2024. Trong thời gian sinh sống tại đây, anh cũng tranh thủ trải nghiệm ẩm thực và văn hóa địa phương. Kimazae nhận xét Đà Nẵng là nơi đáng sống vì chi phí sinh hoạt phải chăng và có nhiều món ăn ngon. Trong đó, phở là một trong những món anh thích nhất, thậm...

Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân

Bác sĩ giải phẫu thần kinh Sanjay Gupta (Mỹ) đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về chống lão hoá và đưa...

Loại quả thanh mát, rẻ tiền bán đầy chợ, người bệnh tiểu đường ăn cực tốt

Nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡngQuả khế có vị ngọt pha lẫn...

Mới nhất

TS Trần Việt Nga được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan trao quyết định số 2799/QĐ-BYT ký ban hành ngày 23/9/2024, bổ nhiệm bà Trần Việt Nga - Tiến sĩ, Kỹ sư công nghệ thực phẩm, Phó Cục trưởng Phụ trách quản lý, điều hành Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) giữ chức Cục trưởng Cục...

Chính phủ đề xuất đầu tư bổ sung 20.695 tỷ đồng vốn nhà nước tại Vietcombank

Chiều 24/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về chủ trương đầu tư vốn nhà nước tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết Chính phủ đề nghị Ủy Ban Thường vụ Quốc hội xem xét, trình Quốc hội quyết định...

Mới nhất