Quảng NinhDu khách được thả mình trong làn nước khoáng, thưởng thức những món ăn xứ Phù Tang với giá ưu đãi khi đến Yoko Onsen Quang Hanh những ngày miền Bắc trở lạnh.
Osen – liệu pháp thư giãn trị liệu
Không có khung cảnh phủ đầy tuyết, nhưng mỗi khi trời chuyển lạnh, khu nghỉ dưỡng khoáng nóng phong cách Nhật Yoko Onsen Quang Hanh luôn kín chỗ cho du khách đến trải nghiệm “mùa đông Nhật Bản” với đặc sản onsen.
Chị Ngọc Hà (Hà Nội) cho biết, gia đình chị đến khu nghỉ dưỡng này cả 4 mùa, nhiều nhất là mùa đông. “Mỗi khi tắm onsen xong, cả gia đình đều thấy sảng khoái với nhiệt độ cơ thể ấm lên, đặc biệt giảm thiểu một số triệu chứng hay gặp vào mùa đông như đau mỏi xương khớp hay khô da”, chị Hà nói.
Các chuyên gia cho rằng, thời điểm tắm onsen thích hợp nhất là mùa thu đông. Bởi, trời lạnh khiến mạch máu co lại, lưu thông tuần hoàn máu trong cơ thể kém hơn, nhiều bệnh đặc biệt liên quan đến xương khớp gia tăng. Tắm khoáng nóng onsen được coi là một trong những phương pháp hữu hiệu trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý này.
Bên cạnh đó, các bệnh tim mạch gặp thời tiết lạnh thường làm tăng huyết áp và gây nhiều áp lực lên tim, dẫn đến tình trạng đau tim. Việc sử dụng khoáng nóng để ngâm mình, kết hợp xông hơi giúp các khoáng chất thâm nhập vào mạch máu, điều hòa huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Mùa đông cũng là thời điểm độ ẩm giảm, dẫn tới các tình trạng về da liễu như khô da, nứt nẻ, mẩn ngứa… Lựa chọn ngâm mình trong nước khoáng nóng để tăng cường độ ẩm và dưỡng chất cho da được nhiều người yêu thích.
Không chỉ hỗ trợ điều trị các bệnh lý, onsen giúp thư giãn thể chất và tinh thần, thúc đẩy tuần hoàn máu và phục hồi nhanh các chức năng thần kinh, đem đến những giấc ngủ nhanh và sâu cho người trải nghiệm sau quãng thời gian học tập, làm việc căng thẳng.
Nhiều ưu đãi đầu xuân
Từ 1/1 đến 31/3, đến Yoko Onsen Quang Hanh, du khách có thể trải nghiệm onsen đúng điệu với chương trình ưu đãi “Rejoice in the youth – Tận hưởng thanh xuân”. Chương trình áp dụng với 3 trải nghiệm: tắm tại khu vực Public Onsen với 27 bể tắm onsen và 18 bể tắm chum độc đáo; xông hơi thư giãn cơ bắp, cải thiện lưu thông và kích thích giải phóng endorphin; thưởng thức một bữa buffet (trừ khung giờ hoàng hôn trong tuần) tại nhà hàng Yasaka với hơn 36 món ăn đặc trưng của Nhật Bản.
Giá vé áp dụng từ thứ hai đến thứ sáu cho 3 khung giờ sáng, chiều và hoàng hôn lần lượt là 1,13 triệu đồng, 1,07 triệu đồng và 500.000 đồng. Riêng cuối tuần, giá vé áp dụng cho hai khung giờ sáng, chiều lần lượt là 1,6 triệu đồng và 1,44 triệu đồng.
Đối với người dân Quảng Ninh, giá vé trong tuần cho 3 khung giờ sáng, chiều và hoàng hôn lần lượt còn 1,050 triệu đồng, 1 triệu đồng và 500.000 đồng. Giá vé cuối tuần cho hai khung giờ sáng, chiều được áp dụng là 1,488 triệu đồng và 1,34 triệu đồng.
Để du khách tận hưởng thời gian chăm sóc bản thân trọn vẹn hơn, tại khu vực spa, 25 phòng trị liệu được thiết kế đặc biệt, cung cấp các phương pháp trị liệu truyền thống của Nhật Bản và chăm sóc mặt. Từ 1/1 đến 31/1, Yoko Onsen Quang Hanh dành tặng cho khách sử dụng liệu trình trị liệu cơ thể 60 phút trở lên chương trình mặt nạ thải độc chân miễn phí. Việc làm ấm chân giúp phòng tránh các bệnh khi thời tiết lạnh, mở khí và thải độc qua các huyệt đạo bàn chân, đẩy công dụng của trị liệu cơ thể hiệu quả hơn.
Với những ai mong muốn cải thiện da mặt vào mùa khô hanh, chương trình “chăm sóc da Iko – bí quyết làm đẹp của các Geisha” với 20 phút và 7 bước theo chuẩn y khoa là lựa chọn phù hợp, với chi phí còn 129.000 đồng trong khoảng thời gian từ 1/1 đến 31/1.
Sau thời gian thư giãn trị liệu bằng tắm onsen và chăm sóc sắc đẹp tại spa, du khách nên ghé qua khu ẩm thực để thưởng thức một bát mì Nhật nóng hổi trong chương trình Let’s Tsukemen. Món mì nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc được các đầu bếp chế biến tỉ mỉ, với bốn hương vị đặc trưng: mì lạnh trà xanh (mì thanh mát), mì ramen vị muối (mì nóng), mì ramen vị xì dầu (mì nóng) và mì ramen vị đậu tương với giá từ 99.000 đồng một phần.
Điều đặc biệt ở món mì nóng đến từ các nguyên liệu tạo ra món ăn. Mì được làm hoàn toàn thủ công, nước dùng nấu từ xương và 12 loại rau củ hầm trong 8 tiếng, không sử dụng nguyên liệu phụ gia và chất tạo độ ngọt. Trứng gà được nấu bằng nguồn nước onsen, theo phong cách nấu chậm ở nhiệt độ 62 độ C trong một tiếng.
Bên cạnh đó, chương trình Lẩu Nhật với 4 hương vị đặc trưng là lẩu bò Wagyu Shabu Shabu, lẩu bò chấm trứng Sukiyaki, lẩu chanko nabe và lẩu chay Oden có giá từ 500.000 đồng một nồi một người ăn, cũng hấp dẫn du khách, bởi sự tươi ngon từ nguyên liệu cao cấp được nhập khẩu từ Nhật Bản.
Cũng tại khu vực ẩm thực, Yoko Onsen Quang Hanh mang tới món ăn đặc trưng khi trải nghiệm onsen là trứng onsen Tamago. Trứng được luộc bằng nguồn nước khoáng tự nhiên với nhiều khoáng chất, có cấu trúc đặc biệt: lòng trắng mềm, mượt và lòng đỏ đặc quánh, giữ màu sắc và vị ngậy béo. Giá cho món trứng này là 25.000 đồng mỗi quả.
Hoài Phong