Trang chủDu lịchẨm thựcChật hẹp, thẩm mỹ kém, giá bán cao

Chật hẹp, thẩm mỹ kém, giá bán cao


Trong số 29 nhà hàng và cơ sở kinh doanh thực phẩm được trao giải Bib Gourmand của Michelin tối 6/6 có tới 12 nhà hàng (quán) phở. Hình ảnh tại quán phở Chào (TP.HCM) sáng 8/6. 

Tiệm phở này bắt đầu mở trong con hẻm thuộc khu dân cư tại quận Bình Thạnh từ năm 2020. Chủ cơ sở kinh doanh là bà Bùi Thị Dung và gia đình, quê gốc tỉnh Nam Định. Khách quen của quán đa số là người nước ngoài và những cư dân quanh vùng.

Bên trong tiệm, các gian nấu nướng, chế biến lẫn vị trí dành cho khách ngồi đều rất chật chội. Bà Dung sau khi nhận giải ở Hà Nội đã có ý định về Nam Định thăm quê nhưng nghe tin quán đông đột biến đã phải đổi vé máy bay bay gấp về TP.HCM để đảm nhiệm các công việc quan trọng.

Chia sẻ về giải thưởng Bib Gourmand, bà Dung cho biết, hoàn toàn bất ngờ và không biết đội thẩm định đã đến đây từ lúc nào. Chỉ khi được con gái thông báo gia đình mới vỡ òa trong niềm vui bởi những cố gắng và tâm huyết mà bà và mọi người trong nhà đã thực hiện trong suốt thời gian qua cuối cùng cũng đem lại hiệu quả.

Theo khảo sát của phóng viên, giá bán các món tại phở Chào dao động từ 50.000 đồng đến 250.000 đồng, hơi cao so với các hàng phở khác có chất lượng tương đương ở TP.HCM. Bà Dung lý giải cho điều này là do nguyên liệu quán nhập vào đều là loại tốt nhất.

“Thịt bò và gà được chúng tôi lựa chọn tại các cơ sở quen thuộc, chỉ lấy phần ngon nhất về để chế biến”, bà Dung nói. 

Ngoài ra, nước dùng của phở được hầm với xương liên tục trong ngày.

Gia đình ông Tòng (quận Bình Thạnh) sau khi biết quán phở Chào vừa đạt giải Bib Gourmand đã tìm đến để thưởng thức. “Vị nước khá ngon, tuy nhiên thịt bò hơi dai. Đây là cảm nhận của cá nhân tôi. Điều khá tiếc là rau tại quán chưa được rửa sạch lắm. Có lẽ tôi sẽ góp ý vấn đề này với quán để họ phục vụ khách tốt hơn. Ngoài ra, giá bán cao so với các quán xung quanh như thế này, tôi nghĩ nhiều người chỉ đến một hoặc hai lần trong tuần chứ không dám thường xuyên lui tới”, ông Tòng chia sẻ.

Theo nhận định của phóng viên, cách sắp xếp thịt, hành, rau của tô phở khi chan nước dùng chưa đạt độ thẩm mỹ, không gây cảm giác ngon miệng. “Tuy nhiên, chất lượng quan trọng hơn”, một vị khách khẳng định.

Không gian quán nhỏ, phía bên trong chỉ kê được 2, còn phía ngoài là 3 chiếc bàn. Bà Dung chia sẻ, nhiều thời điểm quán quá đông, buộc phải ngừng nhận khách ngồi tại chỗ. “Lượng khách đến nhiều nhất thường tập trung vào giờ ăn tối”, chủ quán nói.

Khu vực sơ chế nguyên liệu đôi khi nhân viên phải bày trên nền nhà để làm. Chủ quán chia sẻ, khá trăn trở về điều này bởi khi thương hiệu đã được quốc tế bình chọn thì mọi thứ cần phải đảm bảo chuyên nghiệp. “Sắp tới, tôi sẽ thuê thêm một căn nhà đối diện để tăng diện tích phục vụ khách. Địa điểm cũ chỉ dùng làm nơi chế biến nguyên liệu và nấu phở”, người phụ nữ gốc Nam Định nói.

Ngoài phở truyền thống, quán còn bán “phở tine”, một món ăn có sự kết hợp giữa khoai tây chiên, phô mai và nước sốt gia vị phở.

Ông Peter (người Canada làm việc tại TP.HCM) chia sẻ: “Tôi là khách quen của quán. Mỗi tuần tôi đều đến đây ăn từ 3 đến 4 lần vì thấy phở quán này rất ngon. Khi được biết tin quán nhận được giải Bib Gourmand, tôi khá bất ngờ. Chắc chắn tôi sẽ giới thiệu thêm nhiều bạn bè đến dùng thử”.

Còn ông Thảo (quận 10) cho biết, được bạn giới thiệu đến để ăn thử. “Món miến xào lươn khá ngon, sợi miến không bị dai, đặc biệt lươn được ướp với vị gì đó lạ lạ, ăn rất dễ chịu”, ông Thảo nói.

Trong thời gian từ sáng đến sau buổi trưa phóng viên có mặt tại đây, chủ yếu các shipper đến lấy đồ ăn mang đi. Bà Dung cho biết, có những hôm đơn hàng “nổ” liên tục, phục vụ không kịp, các tài xế phải đợi khá lâu mới lấy được phở mà khách đặt.

Ăn ở nhà hàng 1 sao Michelin tại Hà Nội: Giá từ 8,5 triệu đồng/người

Ăn ở nhà hàng 1 sao Michelin tại Hà Nội: Giá từ 8,5 triệu đồng/người

Do có nhiều người tò mò, các địa điểm kinh doanh ẩm thực được Michelin tặng sao bị kín chỗ trưa 7/6. Nổi bật trong số này là nhà hàng nằm trong một khách sạn ở trung tâm thủ đô, khách tới ăn phải chi ít nhất từ 8,5 triệu đồng/người.

103 nhà hàng tại Việt Nam được Michelin vinh danh, 4 nhà hàng được gắn sao

103 nhà hàng tại Việt Nam được Michelin vinh danh, 4 nhà hàng được gắn sao

103 nhà hàng/quán ăn được vinh danh với 4 hạng mục giải thưởng, trong đó có 4 nhà hàng được gắn sao Michelin danh giá, 70 nhà hàng/quán ăn Michelin Selected, 29 nhà hàng Bib Gourmand, 3 người đạt giải Michelin Guide Special Award.

Nhiều khách bực mình khi phải đợi lâu ở quán bún chả Obama

Nhiều khách bực mình khi phải đợi lâu ở quán bún chả Obama

Trưa 7/6, nhiều thực khách tò mò tìm đến thưởng thức bún chả Hương Liên (Obama) sau khi thương hiệu này lọt top 70 nhà hàng quán ăn mà Michelin chọn lựa. Có người phải bực mình vì chờ đợi quá lâu.

Y Kiện



Nguồn

Cùng chủ đề

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Tiệm Nướng Trên Mây – điểm hẹn hò, ngắm hoàng hôn cực chill ở Tam Đảo

Tiệm Nướng Trên Mây là điểm hẹn lý tưởng tại Tam Đảo cho các cặp đôi muốn ngắm cảnh hoàng hôn nhuộm đỏ bầu trời, mây trắng phủ kín thung lũng. Từ món ăn đến không gian đều được quán chăm chút kỹ lưỡng, mang đến trải nghiệm không thể nào quên. Tọa lạc trên một ngọn đồi thoáng đãng, Tiệm Nướng Trên Mây không chỉ là một quán ăn mà còn là một nơi lý tưởng để ngắm nhìn...

Dự án MiLAW – đột phá trong lĩnh vực thám hiểm không gian

Hành trình hơn 130 năm đổi mới sáng tạo “Sức mạnh đổi mới sáng tạo và chuyên môn của Michelin đã góp phần thay đổi sâu sắc lịch sử của lĩnh vực di chuyển. Ngày nay, những nền tảng này giúp chúng tôi đương đầu với mọi thử thách trong các lĩnh vực và hoạt động mới giúp thay đổi cuộc sống”, ông Florent Menegaux - Chủ tịch Tập đoàn Michelin, nhấn mạnh.  Hơn 130 năm tiên phong thiết kế...

Nhà hàng đóng cửa sau 56 năm, bà chủ không muốn con kế thừa vì một lý do

Sau 56 năm hoạt động, nhà hàng Hong Sheng có tiếng ở khu ẩm thực Toa Payoh, Singapore sẽ đóng cửa vào cuối năm 2024. Chủ nhà hàng Lin Youha (65 tuổi) mới đưa ra thông báo khiến nhiều người bất ngờ. Nhà hàng mở cửa từ năm 1968. Bà Lin tiếp quản nhà hàng khoảng 40 năm trước từ anh rể của bà. Quán bà Lin phục vụ các món quen thuộc như gà tẩm bột tôm, thịt heo...

Thưởng thức món bánh xèo nổi tiếng ở TP. Hồ Chí Minh được Michelin “xướng tên”

Mới đây, quán bánh xèo tại số 46A Đinh Công Tráng, phường Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đã chính thức lọt hạng mục Bib Gourmand của Michelin Guide 2024.

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Thủ tướng bổ nhiệm lại nhân sự Bộ Quốc phòng

Thủ tướng Phạm Minh Chính ký các quyết định bổ nhiệm lại Tư lệnh Quân khu 1, kéo dài thời gian giữ chức vụ Chính ủy Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng. Thủ tướng bổ nhiệm lại Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương giữ chức Tư lệnh Quân khu 1, Bộ Quốc phòng. Trung tướng Nguyễn Hồng Thái sinh năm 1969, quê Hưng Yên. Ông từng giữ...

Phó Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh tình trạng hội đồng trường ĐH hoạt động kém hiệu quả

Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu Bộ GD-ĐT khẩn trương có biện pháp chấn chỉnh đối với các cơ sở giáo dục đại học chưa thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, để xảy ra tình trạng hội đồng trường hoạt động kém hiệu quả. Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Thành Long về việc xử lý thông tin báo chí nêu về hội...

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Tiểu ban Văn kiện và Tiểu ban Điều lệ Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm biểu dương Tiểu ban Văn kiện và Tiểu ban Điều lệ Đảng đã nỗ lực làm việc với tinh thần chủ động, trách nhiệm; tích cực phối hợp để bảo đảm sự thống nhất giữa các báo cáo. Ngày 11/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì làm việc với Tiểu ban Văn kiện và Tiểu ban Điều lệ Đảng trình Đại hội XIV của Đảng. Tại cuộc làm...

3 sản phẩm dinh dưỡng y học của Nutricare được vinh danh Thương hiệu Quốc gia

Tối 4/11, tại Hà Nội, 3 dòng sản phẩm dinh dưỡng y học của Nutricare được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2024. Dòng sản phẩm dinh dưỡng y học cho trẻ em gồm Metacare, Smarta Grow, Hanie Kid đã giúp Nutricare một lần nữa khẳng định uy tín doanh nghiệp tại kỳ xét chọn Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm nay. Tiên phong phát triển dinh dưỡng y học tại Việt Nam Đây là những dòng sản phẩm chủ...

Thanh Thảo ngọt ngào bên Quang Dũng, thay 7 trang phục trong liveshow

Liveshow kéo dài suốt 4 giờ với gần 30 ca khúc được Thanh Thảo thể hiện qua nhiều phong cách khác nhau. Liveshow Tình nồng của Thanh Thảo mới diễn ra tại California, Mỹ, đánh dấu 30 năm nữ ca sĩ gắn bó với âm nhạc. Sự kiện không chỉ ghi dấu chặng đường ca hát của cô mà còn là dịp kỷ niệm 8 năm ngày đầu gặp gỡ với người chồng hiện tại.  Nữ ca sĩ bày tỏ: “30...

Bài đọc nhiều

Ẩm thực bổ dưỡng của người Dao

Dân tộc Dao có nhiều nhóm như Dao đỏ, Dao quần chẹt, Dao lô gang, Dao tiền, Dao quần trắng, Dao thanh y, Dao làn tẻn..., cư trú ở nhiều tỉnh thuộc miền núi phía Bắc. Từ xưa, người Dao rất giỏi trong việc sử dụng các loại cây dược liệu trong rừng để làm thuốc Nam chữa bệnh. Vì vậy, nhiều món ăn, thức uống của người Dao cũng được chế biến như một vị thuốc bổ dưỡng,...

Bún riêu chỉ tôm khô, cà chua, tóp mỡ và nước lèo như canh bún mà hôm nào cũng sạch nồi

Ngoài ra, tóp mỡ cũng mang lại mùi vị beo béo, độc lạ cho người ăn.Bà Thanh cho biết sự mộc mạc này được truyền từ mẹ bà. Vì bún riêu vốn đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người, nên mẹ bà Thanh muốn một hương vị bún riêu mới lạ hơn, nhưng vẫn giữ nguyên nét dân dã.Một...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Khách Tây cầm 50.000 đồng ‘ăn sập’ loạt món ngon nức tiếng ở Phú Yên

Chợ Giai Sơn (thuộc xã An Mỹ, huyện Tuy An), cách trung tâm TP Tuy Hòa khoảng 15km về phía Bắc, là một trong những điểm đến thu hút đông đảo du khách ghé thăm khi du lịch Phú Yên. Được mệnh danh là “chợ dân sinh rẻ nhất Việt Nam”, nơi này hấp dẫn du khách bởi có nhiều món ăn ngon, thoải mái thưởng thức mà không lo về giá. Trong chuyến đi Phú Yên gần đây, Iryna...

Thúc đẩy văn hóa ẩm thực phát triển du lịch Ninh Bình theo hướng bền vững

Thông qua tọa đàm, nhằm khai thác các giá trị văn hóa ẩm thực để phát triển du lịch Ninh Bình, kích cầu du lịch, góp phần lưu giữ, nâng tầm các món ăn ngon truyền thống của địa phương phục vụ du khách trong và ngoài nước; đồng thời, quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Bình qua các giá trị văn hóa ẩm thực vùng miền gắn với điều kiện sống, sinh hoạt và giá...

Cùng chuyên mục

Ẩm thực bổ dưỡng của người Dao

Dân tộc Dao có nhiều nhóm như Dao đỏ, Dao quần chẹt, Dao lô gang, Dao tiền, Dao quần trắng, Dao thanh y, Dao làn tẻn..., cư trú ở nhiều tỉnh thuộc miền núi phía Bắc. Từ xưa, người Dao rất giỏi trong việc sử dụng các loại cây dược liệu trong rừng để làm thuốc Nam chữa bệnh. Vì vậy, nhiều món ăn, thức uống của người Dao cũng được chế biến như một vị thuốc bổ dưỡng,...

Quán kem xôi, chè Thái 40 năm đông khách của cụ bà U90 ở Hà Nội

Nằm trong khu tập thể cũ ở Hà Nội, với thực đơn chỉ 3 món, quán kem xôi - chè Thái của bà lão U90 Dương Thị An là địa chỉ quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách. Bà An năm nay đã 85 tuổi. Quán chè Thái, kem xôi đã đi cùng bà qua nửa đời người, “từ lúc tóc còn xanh tới khi mái đầu bạc trắng”. Hơn 40 năm qua, bà cứ cần mẫn với nồi...

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

70 năm tập kết ra Bắc: nghĩa đồng bào đong đầy trên đất Bắc

Sau Hiệp định Geneva 1954, đất nước tạm chia thành hai miền Nam - Bắc. Để chuẩn bị lực lượng cho cách mạng miền Nam, hàng vạn cán bộ, bộ đội, học sinh và đồng bào miền Nam đã được Đảng và Bác Hồ đưa ra Bắc. Trong những ngày đầu gian khó, miền Bắc mở rộng vòng tay đón tiếp, san sẻ từng miếng cơm, manh áo, ghi dấu một chặng đường lịch sử đầy nghĩa tình...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Mới nhất

Mới nhất