Trang chủDu lịchẨm thựcChàng trai Việt sáng tạo 'Ẩm thực mẹ làm' vào danh sách...

Chàng trai Việt sáng tạo ‘Ẩm thực mẹ làm’ vào danh sách gương mặt trẻ nổi bật châu Á


Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách “30 Under 30 Asia” năm 2024, gồm 300 tài năng dưới 30 tuổi trong nhiều lĩnh vực ở châu Á. Họ đều là những người ở độ tuổi dưới 30, đang làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau và bước đầu tạo được nhiều ảnh hưởng tích cực trong hoạt động của mình.

Anh Đồng Văn Hùng (28 tuổi, quê ở Thái Nguyên) chủ kênh “Ẩm thực mẹ làm” được vinh danh trong lĩnh vực Media, Marketing & Advertising (truyền thông, tiếp thị và quảng cáo).

Chàng trai Việt sáng tạo 'Ẩm thực mẹ làm' vào danh sách gương mặt trẻ nổi bật châu Á- Ảnh 1.

Bà Cường là người mẹ trong những clip trên kênh “Ẩm thực mẹ làm”

Với hình ảnh bình dị về làng quê đồng bằng bắc bộ cùng người mẹ tần tảo sớm hôm, kênh YouTube của anh nhận được sự ủng hộ của mọi người. Những video ghi lại khoảnh khắc người mẹ nấu những món ăn đậm chất thôn quê đạt nhiều lượt xem sau khi đăng tải. Bà Dương Thị Cường (60 tuổi), mẹ anh Hùng là nhân vật chính trong những clip trên kênh “Ẩm thực mẹ làm”.

Tạp chí Forbes giới thiệu Đồng Văn Hùng là Youtuber đằng sau kênh “Ẩm thực mẹ làm”, tự hào với hơn 1 triệu người đăng ký và giới thiệu với khán giả toàn cầu về ẩm thực nông thôn Việt Nam.

Chàng trai Việt sáng tạo 'Ẩm thực mẹ làm' vào danh sách gương mặt trẻ nổi bật châu Á- Ảnh 2.

Hình ảnh bình dị về người mẹ nhận được nhiều sự yêu thích của người xem

“Anh ra mắt kênh vào đầu năm 2019 và bất ngờ thu hút nhiều người xem, đạt 100.000 người đăng ký sau ba tháng và đạt được nút bạc. Mỗi video đều khắc họa những trải nghiệm chân thực của hai mẹ con Hùng khi chuẩn bị bữa ăn, chăm sóc khu vườn và chia sẻ về cuộc sống giản dị ở miền quê. Kênh nằm trong số ít đại diện của Việt Nam tham gia sự kiện YouTube FanFest năm 2020”, tạp chí Forbes viết.

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Hùng cho biết rất bất ngờ và hạnh phúc khi may mắn được lọt vào danh sách Forbes 30 Under 30 Asia” năm 2024 từ tạp chí Forbes. 

“Mình không tin được tạp chí xét duyệt và lựa chọn vì có rất nhiều bạn trẻ xuất sắc dưới 30 tuổi ở các nước khác nhau. Mẹ mình ra đồng ruộng từ sớm nên mãi lúc trưa ăn cơm mình mới báo mẹ mới biết tin. Mẹ mình ban đầu cũng không hiểu Tạp chí Forbes là gì và mình đã giải thích cho mẹ hiểu. Mẹ rất bất ngờ và nói rằng gia đình cần phải cố gắng hơn nữa để làm video hay ý nghĩa gửi đến mọi người. Mình đạt được những điều này tất cả là nhờ có sự ủng hộ nhiệt tình từ mẹ”, anh Hùng trải lòng. 

Anh cũng rất biết ơn và muốn gửi lời cảm ơn đến mọi người đã theo dõi, ủng hộ kênh “Ẩm thực mẹ làm”. Anh sẽ cố gắng đem đến khán giả những nội dung độc đáo hơn, không phụ lòng ủng hộ của họ. 

Chàng trai Việt sáng tạo 'Ẩm thực mẹ làm' vào danh sách gương mặt trẻ nổi bật châu Á- Ảnh 3.

Anh Hùng là người thực hiện những clip về mẹ với hình ảnh thôn quê bình dị

Ngoài anh Hùng, Việt Nam còn ba gương mặt khác của Việt Nam được Forbes Vietnam công bố vào danh sách 30 Under 30 Asia. Đó là anh Trần Tuấn Minh (22 tuổi, đồng sáng lập tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ sinh viên Việt Nam khởi nghiệp UpYouth) được vinh danh lĩnh vực hoạt động xã hội.  Anh Phạm Tuấn Huy (28 tuổi), nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Đại học Stanfor, Mỹ, được vinh danh trong lĩnh vực khoa học và nhà thiết kế Phan Đăng Hoàng (24 tuổi) được vinh danh trong lĩnh vực The Arts.




Nguồn: https://thanhnien.vn/chang-trai-viet-sang-tao-am-thuc-me-lam-vao-danh-sach-guong-mat-tre-noi-bat-chau-a-185240516165331522.htm

Cùng chủ đề

Những thị trường khách quốc tế nào đến Việt Nam đông nhất?

Nhóm 10 thị trường khách quốc tế đến Việt Nam trong 10 tháng năm 2024 đã có những biến động, khi Hàn Quốc trở thành nước gửi khách lớn nhất. Theo số liệu của Cục Du lịch quốc gia, trong 10 tháng qua, có hơn 14,1 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 41,3% so với cùng kỳ năm trước. Riêng tháng 10.2024, Việt Nam đón 1,42 triệu lượt khách quốc tế. Về quy mô thị trường, châu Á...

Các nền kinh tế mới nổi ở châu Á tiếp tục là động lực chính cho tăng trưởng toàn cầu

Theo báo cáo mới đây của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), kinh tế toàn cầu năm nay được thúc đẩy nhờ những động lực mới. ...

Việt Nam: Ngôi sao đang lên của châu Á

Trước đại dịch COVID-19, chúng tôi (Brook Taylor từ New Zealand và Sam Korsmoe từ Hoa Kỳ) đã khởi xướng một dự án nghiên cứu về tương lai của Việt Nam. Chúng tôi đã sống, làm việc và nghiên cứu về Việt Nam tổng cộng gần 60 năm. Chúng tôi đã là một phần của câu chuyện tăng trưởng kéo dài suốt ba thập kỷ qua của Việt Nam và chứng kiến các chỉ số đo lường sự phát triển...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Tái hiện lịch sử Việt Nam qua hình ảnh nhân vật

Đây là cuốn sách minh họa đặc biệt 264 nhân vật lịch sử, do...

Set đồ đồng bộ, điểm nhấn cho phong cách mùa đông

Sự dễ dàng, thuận tiện, vừa tiết kiệm thời gian vừa nhanh đạt đến chuẩn mực của cái...

Ukraine tự sản xuất 100 tên lửa đầu tiên, dự báo chiến sự leo thang

Ukraine tuyên bố đã sản xuất được 100 tên lửa nội địa đầu tiên, trong khi ước tính số đạn pháo do Nga sản xuất nhiều hơn 30% so với tất cả các nước Liên minh châu Âu cộng lại. ...

Bài đọc nhiều

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Bánh mì xíu mại Trần Quý Khoách thịt tươi ớt rim, đẫm xốt, hương vị Diên Khánh ngày xưa

Trong tiếng mưa rả rích của trời đêm Sài Gòn, thực khách vừa chuyện trò vừa nhâm nhi chén bánh mì xíu mại trên vỉa hè đường Trần Quý Khoách cũng thấy đủ ấm lòng ấm dạ... Và trên hết, anh D. còn mến...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Cùng chuyên mục

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán xôi gà Bà Chiểu, không có chỗ ngồi lại để ăn vẫn đông khách, bà chủ tốt bụng không ngờ

Giờ tan tầm, những con đường quanh chợ Bà Chiểu náo nhiệt bởi dòng xe tứ phía. Không khí quán xôi gà Bà Chiểu cũng 'nóng' lên như hòa vào nhịp sống ồn ã ấy. ...

Mới nhất

Bất ngờ với bóng đèn 16 triệu màu, tiết kiệm điện tại Ngày hội Việt Nam Xanh

Gian hàng Signify thu hút đông đúc khách tham quan tại ngày hội Việt Nam Xanh với dàn bóng đèn triệu sắc màu. Đặc biệt, các sản phẩm bóng đèn tại ngày hội được giảm giá đến 50% nhằm khuyến khích tiêu dùng bền vững. ...

Nà Tăm hướng đến giảm nghèo bền vững

Tận dụng tiềm năng, lợi thế của địa phương về thổ nhưỡng, khí hậu, những năm gần đây, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Nà Tăm, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã linh hoạt lồng ghép các dự án, chương trình giảm nghèo trong vùng đồng bào DTTS. Từ đó, từng bước nâng cao đời sống người dân,...

Ca sĩ Thanh Hương đưa chuyện tình Chí Phèo

Sau khi tham gia chương trình “Sàn chiến giọng hát 2024", Thanh Hương quyết định đánh dấu mốc mới trên con đường ca hát chuyên nghiệp với MV “Chuyện của Chí...

Ngăn chặn ngộ độc rượu dịp cuối năm

Trong những năm gần đây, tình trạng sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, rượu giả, hoặc rượu tự nấu không được kiểm định an toàn đã trở thành một vấn đề đáng lo ngại. Trong những năm gần đây, tình trạng sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, rượu giả, hoặc rượu tự nấu không được kiểm định...

Chuyến công tác của Thủ tướng thành công tốt đẹp trên nhiều phương diện

(ĐCSVN) - Tối ngày 8/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc chuyến công tác dự Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) lần thứ 8, Hội nghị cấp cao Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady - Chao Phraya -...

Mới nhất