Ngày 25/8, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức khai mạc Ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực Việt Bắc 2024.
Ngày hội thu hút hơn 100 gian hàng đến từ các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang. Các tỉnh trưng bày, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm làng nghề, sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm nông – lâm – hải sản và chế biến thực phẩm và các sản phẩm, dịch vụ khác có liên quan…
Tham gia Ngày hội, tỉnh Cao Bằng có 6 gian hàng, trong đó có 3 gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP như: lạp sườn, thạch đen, măng, miến, bánh khảo, bún ngũ sắc, chè lam, khẩu sli, hồng trà, lục trà, cao xỏm đeng, thạch xỏm đeng… ; 2 gian hàng ẩm thực trình diễn làm bánh cuốn ngô; 1 không gian quảng bá văn hoá – du lịch, với chủ đề “Non nước Cao Bằng – Top 10 điểm đến du lịch thân thiện nhất Việt Nam năm 2024”. Các gian hàng chú trọng quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch,đặc sản địa phương mang đậm giá trị văn hoá bản địa, phát triển sản phẩm quà tặng từ thổ cẩm của người Tày, các mặt hàng đan lát, thêu của đồng bào dân tộc Tày, Mông, Dao…
Ngày hội nhằm thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các tỉnh Việt Bắc, qua đó, giới thiệu, quảng bá về sản phẩm hàng hóa, văn hóa ẩm thực đặc sắc của tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh Việt Bắc tới nhân dân và du khách trong và ngoài tỉnh. Đến tham quan, trải nghiệm tại Ngày hội, du khách được thưởng thức các phong vị ẩm thực mang đậm bản sắc vùng miền nổi tiếng, lựa chọn những sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng, có thể mạnh của các tỉnh, là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở công nghiệp nông thôn, cơ sở sản xuất, kinh doanh gặp gỡ, trao đổi, giao lưu, học học, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường; thúc đẩy kích cầu tiêu dùng, du lịch.
Ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc diễn ra đến ngày 28/8/2024.
Nguồn: https://baocaobang.vn/khai-mac-ngay-hoi-nong-san-ocop-va-van-hoa-am-thuc-6-tinh-viet-bac-3171568.html