(NLĐO) – Lẩu mắm lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam ở U Minh được nấu từ nhiều loài cá đặc sản có thể phục vụ cho 300 người ăn.
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) vừa xác lập kỷ lục “Lẩu mắm lớn nhất Việt Nam” tại huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Hương rừng U Minh”.
Theo đó, lẩu mắm được xác lập kỷ lục có đường kính 125 cm, cao 40 cm, chứa 50 lít nước để phục vụ 300 thực khách. Nồi lẩu được chế biến và nấu bởi các đầu bếp tại khu du lịch sinh thái Hương Tràm, huyện U Minh.
Lẩu mắm lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam tại U Minh
Ông Giang Hoàng Hon, chủ Khu Du lịch sinh thái Hương Tràm, cho biết nguyên liệu sử dụng cho món lẩu mắm trên gồm: 10 kg mắm cá đồng cùng nhiều loài đặc sản như: cá lóc, lươn đồng U Minh, tôm, mực, thịt ba chỉ…
Để tạo hương vị đậm đà cho lẩu mắm, các thợ nấu đã dùng nước của hơn 200 trái dừa để nấu lẩu và ăn kèm với hàng chục loại rau đồng.
Lẩu mắm lập kỷ lục Việt Nam ở U Minh mang hương vị đặc trưng khó quên
Nguyên liệu tạo nên lẩu mắm “khủng” là các loại cá đồng ở U Minh
Hơn 30 kg rau đồng để ăn lẩu mắm lớn nhất Việt Nam
Trước đó, lẩu mắm U Minh vinh dự được lọt tốp 100 món ăn đặc sản Việt Nam. Lẩu mắm U Minh nổi tiếng gần xa bởi chất lượng thơm ngon, mang hương vị đặc trưng khó nơi nào sánh bằng.
Ông Nguyễn Thanh Liêm, Phó Chủ tịch UBND huyện U Minh, đánh giá sự kiện “Hương rừng U Minh” là cơ hội để địa phương quảng bá, giới thiệu tiềm năng của huyện đến với du khách.
“U Minh đang tập trung xây dựng tuyến du lịch kết hợp giữa rừng và biển, hệ sinh thái rừng tràm cùng rừng ngập mặn ven biển. Tương lai không xa, U Minh sẽ có tuyến du lịch hoàn chỉnh phục vụ du khách gần xa” – ông Liêm thông tin thêm.