Trang chủDu lịchẨm thựcCách quán ăn món Bắc, Trung ở TP.HCM chinh phục được các...

Cách quán ăn món Bắc, Trung ở TP.HCM chinh phục được các vị khách khó tính


Vừa qua, Michelin Guide vừa công bố danh sách những nhà hàng, cơ sở ăn uống ở hạng mục Michelin Selected trong đó có Béo ơi quán và Bếp người Hội An.

Quán ăn đậm chất Hà Nội

“Nằm xa con đường chính, cửa hàng đơn giản này được điều hành bởi chủ quán kiêm đầu bếp, được những khách quen yêu mến gọi là “Béo ơi” hay “Chàng béo”. Quán rất đông khách vào giờ ăn trưa. Thực đơn bao gồm những món ăn đậm chất gia đình Hà Nội với phần ăn hào phóng, trong đó có bún riêu cua, một loại súp cua với cà chua đầy hương vị, được phủ thêm đậu phụ chiên giòn. Bạn có thể gọi thêm vài món ăn kèm để có một bữa ăn hoàn chỉnh. Hoặc đi cùng bạn bè và chọn một bữa tối lẩu với súp ngon lành làm nền” là đánh giá của Michelin về Béo ơi quán.

Từ lời nhận xét này, PV Thanh Niên đến quán ở một con hẻm trên Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1, TP.HCM) và gặp chị Nguyễn Thanh Hiền (43 tuổi), chủ quán để hiểu hơn về các món ngon có mặt tại đây.

Chị Hiền cho biết rất bất ngờ vì giữa rất nhiều nhà hàng, cơ sở ăn uống lớn, một quán ăn nằm trong hẻm nhỏ lại được Michelin đề xuất. Quán của chị có các món ăn truyền thống của Hà Nội. Chị vẫn giữ nguyên hương vị, cách nấu và nhập nguyên liệu từ Hà Nội.

Cách quán ăn món Bắc, Trung ở TP.HCM chinh phục được các vị khách khó tính- Ảnh 1.

Món lẩu riêu cua đồng tại quán Bắc có tên Béo ơi quán

Cách đây khoảng 7 năm, gia đình chị chuyển vào TP.HCM sinh sống. Giữa một thị trường bao la ở mảnh đất trù phú, nhộn nhịp bậc nhất ở miền Nam, chị vẫn quyết định lựa chọn kinh doanh ẩm thực. Chị Hiền tốt nghiệp ngành Hóa học, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Tốt nghiệp đại học, chị rẽ hướng với ngành thời trang và sau đó gắn bó với kinh doanh ăn uống.

Cách quán ăn món Bắc, Trung ở TP.HCM chinh phục được các vị khách khó tính- Ảnh 2.

Khách nước ngoài đến quán chị Hiền thưởng thức các món ăn Hà Nội

Quán ăn món Bắc này có các món ngon như bún riêu cua, nem Phùng, ốc om chuối đậu, ngan cháy tỏi, bún thang, xôi xéo… Không gian quán khá mộc mạc, giản dị. Chủ quán cùng nhân viên lên ý tưởng thực hiện, tự trồng cây.

Trải qua nhiều khó khăn khi đến vùng đất mới mở quán nhưng kỷ niệm khiến chị Hiền không bao giờ quên là khoảng thời gian dịch Covid-19 bùng phát. Quán chị nhận nấu những phần ăn đầy đủ dinh dưỡng để hỗ trợ các bác sĩ từ Hà Nội vào TP.HCM chống dịch. Nhắc đến đây, nước mắt chị Hiền không ngừng rơi vì quá xúc động.

Cách quán ăn món Bắc, Trung ở TP.HCM chinh phục được các vị khách khó tính- Ảnh 3.

Chị Hiền tâm huyết với từng món ăn

“Chúng tôi bật đèn xuyên đêm để chuẩn bị những phần ăn cho các bác sĩ. Vợ chồng tôi tổ chức bếp ăn, mỗi ngày nấu 1.000 phần ăn sáng, tối đồng thời san sẻ thực phẩm cho hàng xóm. Thỉnh thoảng tôi nấu chè cho mọi người dễ ăn, không ít người nhận phần ăn đã bật khóc. Sau đó, tôi cũng bị nhiễm Covid-19 nhưng tự hào vì đã góp phần chung tay vào công cuộc chống dịch”, chị Hiền nói.

Cách quán ăn món Bắc, Trung ở TP.HCM chinh phục được các vị khách khó tính- Ảnh 4.

Chị rơi nước mắt khi xem lại những hình ảnh chụp từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát ở TP.HCM

Mì quảng có chút phá cách

Anh Nguyễn Hàn Thiên (37 tuổi), chủ quán Bếp Người Hội An cũng là nhân vật trong bài viết Chàng kỹ sư công nghệ thông tin nghỉ việc để bán mì quảng: ‘Mẹ là nguồn cảm hứng’ đăng trên báo Thanh Niên.

Vừa qua, quán Bếp Người Hội An cũng lọt vào danh sách ở hạng mục Michelin Selected cùng lời nhận xét: “Quán trang trí mang phong cách Hội An không thể nhầm lẫn – tường vàng, đèn lồng và nội thất gỗ. Thực đơn dễ dàng lựa chọn, với mì quảng và cơm gà là những món chính. Khó chọn? Hãy thử mì quảng đặc biệt với tôm, thịt heo, trứng cút, giò lụa, chả lụa và chả ram. Cơm gà xé gồm gà xé mềm mại, hành và lá rau răm trên nền cơm béo gà, kèm với nước xốt lòng gà bên cạnh”.

Cách quán ăn món Bắc, Trung ở TP.HCM chinh phục được các vị khách khó tính- Ảnh 5.

Anh Thiên khởi nghiệp từ đợt dịch Covid-19 năm 2020

Anh Thiên chia sẻ trước đó anh bị bỏ lỡ việc cập nhật thông tin với Michelin vì không kiểm tra email thông báo. Anh bất ngờ khi lọt vào danh sách Michelin Selected. Theo anh, khi thẩm định viên đến dùng đồ ăn đã nếm được gia vị đặc biệt đồng thời là sự tâm huyết, chỉn chu trong món ăn. Mì quảng của anh có chút phá cách, không giống nơi mì quảng sinh ra, có sự biến tấu.

Cách quán ăn món Bắc, Trung ở TP.HCM chinh phục được các vị khách khó tính- Ảnh 6.

Quán ăn với không gian rất Hội An

“Tôi vẫn giữ nguyên đặc trưng của mì quảng là ít nước nhưng phần ăn kèm có thêm chả giò đậu phộng, đồ chua. Tôi luôn tâm huyết với suy nghĩ mang quán ăn miền Trung đến với thực khách TP.HCM và may mắn được Michelin đề xuất. Tôi hy vọng sẽ có du khách quốc tế biết đến hơn nhưng không vì thế mà tôi phải chạy theo hay thay đổi hoặc lay động bởi những lời nhận xét. Suy cho cùng, ẩm thực mỗi người một khẩu vị nhưng chủ quán sẽ luôn chế biến sạch sẽ, chỉn chu, mang lại giá trị cho thực khách”, anh Thiên trải lòng.




Nguồn: https://thanhnien.vn/cach-quan-an-mon-bac-trung-o-tphcm-chinh-phuc-duoc-cac-vi-khach-kho-tinh-185240703103308396.htm

Cùng chủ đề

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

Đến An Giang, thưởng thức món ‘vũ nữ chân dài’

Món khô nhái ở An Giang được gọi với cái tên mĩ miều là “vũ nữ chân dài” hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương.

Những quán bánh đúc nóng nổi tiếng Hà Nội và cách thử làm chuẩn vị tại nhà

GĐXH - Không phải chỉ mùa đông mới có bánh đúc, nhưng ăn bánh đúc vào thời tiết se lạnh lại là một trải nghiệm thú vị. Ngoài thưởng thức bánh đúc nóng tại một số phố ở Hà Nội, bạn có thể thử ngay cách làm chuẩn vị tại nhà. ...

Loại củ được ví như ‘vàng trắng’ mùa đông, tốt cho người tiểu đường, nấu ngay món này ăn thơm phức, ấm ngày lạnh

GĐXH – Củ sắn được ví như ‘nhân sâm trắng’ mùa đông. Đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có chỉ số đường huyết thấp nên tốt cho người tiểu đường. ...

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường...

GĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết. ...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Chạy bộ sẽ nhanh già đi?

'Vô tình xem clip trên mạng xã hội thấy thông tin cho rằng chạy bộ sẽ nhanh già đi, do bị Runner's face (da mặt nhăn nheo, chảy xệ…), điều này có đúng không ạ? Nhân đây xin bác sĩ chỉ ra cách...

3 biểu hiện trên da, móng và tóc cảnh báo cơ thể thiếu chất nghiêm trọng

Những chất cơ thể thường bị thiếu là các khoáng chất thiết yếu như vitamin và sắt. Hệ quả của tình trạng này là da, móng và tóc xuất hiện các dấu hiệu bất thường. ...

Lợi ích không ngờ của táo với người trên 50 tuổi

Táo được coi là loại trái cây giàu dinh dưỡng, chứa nhiều hoạt chất bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. ...

Triệu chứng xuất hiện khi đang nằm cảnh báo suy tim

Bệnh suy tim thường âm thầm phát triển qua nhiều năm. Tuy nhiên, khi bệnh đã tiến triển thì chỉ cần một biến cố tim mạch, là có thể đảo lộn cuộc sống người bệnh, thậm chí gây tử vong. ...

Bài đọc nhiều

Ẩm thực bổ dưỡng của người Dao

Dân tộc Dao có nhiều nhóm như Dao đỏ, Dao quần chẹt, Dao lô gang, Dao tiền, Dao quần trắng, Dao thanh y, Dao làn tẻn..., cư trú ở nhiều tỉnh thuộc miền núi phía Bắc. Từ xưa, người Dao rất giỏi trong việc sử dụng các loại cây dược liệu trong rừng để làm thuốc Nam chữa bệnh. Vì vậy, nhiều món ăn, thức uống của người Dao cũng được chế biến như một vị thuốc bổ dưỡng,...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Cách nấu lẩu gà lá é ngon, chuẩn vị tại nhà

Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é 2. Cách nấu lẩu gà lá é ngon 3. Lưu ý khi nấu lẩu gà lá é 1. Nguyên liệu làm lẩu gà lá é Gà: 1 con (1,5-2kg)Lá é: 120gMăng chua: 350gNước mắm: 2 muỗng canh Chanh: 1 quảTỏi: 1...

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Cùng chuyên mục

Sóc Trăng: 200 nghệ nhân hòa tấu nhạc ngũ âm Khmer lập kỷ lục Việt Nam

Tối 11/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (tỉnh Sóc Trăng) 200 nghệ nhân, nhạc công, diễn viên Khmer đã tham gia biểu diễn hòa tấu nhạc ngũ âm, xác lập kỷ lục Việt Nam về " Chương trình diễn nhạc ngũ âm của người Khmer tỉnh Sóc Trăng quy mô lớn nhất Việt Nam". Màn hòa nhạc ngũ âm của 200 nghệ nhân Khmer đã tạo nên một không gian văn hóa độc đáo, tái...

Mì Lò Siêu ngoài sườn béo mắm gừng, nêm cách gì mà người chê kẻ ghét?

Quán mì Lò Siêu được nhiều người đánh giá là chuẩn vị mì Tàu. Cọng mì béo đặc trưng, sườn nấu miếng dài, người thích thì khen, người không thích cũng chê không ít. Nhưng cũng có lẽ vì quá chuẩn vị như thế...

Chuột thản nhiên ‘dạo chơi’ trong bếp nhà hàng dimsum được Michelin gợi ý

TRUNG QUỐC - Đoạn video ghi lại cảnh chuột xuất hiện trong gian bếp của một nhà hàng có tiếng ở Quảng Châu, đang nhận được sự chú ý của dư luận. Sự việc được một nữ du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội hôm 31/10. Trong đoạn clip dài 26 giây, nhiều người vô cùng bất ngờ khi phát hiện ra con chuột thản nhiên đi lại trong gian bếp mở của nhà hàng.  Theo mô...

Là bánh bao súp mà khiến 200.000 sinh viên chen chúc đạp xe 50km vào ban đêm

Chỉ vì món ăn quen thuộc này mà có khoảng 200.000 người đi xe đạp gây tắc nghẽn tuyến đường chính giữa hai thành phố khiến cảnh sát phải ra lệnh cấm. Cảnh sát ra lệnh đóng cửa các trường đại học ở Trịnh...

Mới nhất

Giải đấu của những kỷ lục

Giải đấu CKTG 2024 diễn ra tối ngày 02/11 đã cùng lúc xác lập nhiều kỷ lục mới trong lịch sử eSports thế giới. Tại Việt Nam, giải đấu có sự đồng hành của VNGGames với tư cách nhà phát hành độc quyền trong nước, cũng là sự kiện Thể thao điện tử đầu tiên vượt mốc 1...

Thúc tiến độ Đề án metro 72,03 tỷ USD; Đầu tư 19.784 tỷ đồng xây cao tốc Nam Định

Thúc tiến độ Đề án phát triển metro TP. Hà Nội, TP. HCM trị giá 72,03 tỷ USD; Đầu tư 19.784 tỷ đồng xây 60,9 km cao tốc Nam Định - Thái Bình 4 làn xe… Thúc tiến độ Đề án metro 72,03 tỷ USD; Đầu tư 19.784 tỷ đồng xây cao tốc Nam Định - Thái Bình Thúc tiến...

Khám phá ‘nhà máy xanh’ TH true MILK: Từ đồng cỏ xanh đến ly sữa sạch

Không chỉ cung cấp những ly sữa tươi sạch TH true MILK từ cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới, nhiều năm...

Trả sai mũ bảo hiểm, nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng

TPO - Nguyên nhân bước đầu xuất phát từ việc nữ sinh M. ở Bình Thuận có mượn và làm mất mũ bảo hiểm của em H. Sau đó, em M. có mua mũ bảo hiểm mới đền cho em H. nhưng không đúng màu với mũ cũ nên em H. không nhận, từ đó xảy ra mâu...

Mới nhất