Trang chủDu lịchẨm thựcCách làm giò xào giòn ngon chống 'ngán' ngày Tết

Cách làm giò xào giòn ngon chống ‘ngán’ ngày Tết

Cách làm giò xào giòn ngon chống ‘ngán’ ngày Tết như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để khám phá ngay cách làm giò xào chuẩn vị nhé!


Cách làm giò xào giòn ngon chống ‘ngán’ ngày Tết như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để khám phá ngay cách làm giò xào chuẩn vị nhé!

Giò thủ (giò xào) là một trong những món chiên rất phổ biến ở nước ta vào những ngày Tết. Bây giờ, mời bạn cùng vào bếp để khám phá ngay cách làm giò xào giòn ngon, ăn hoài không chán. Dưới đây là cách làm giò xào giòn ngon chống ‘ngán’ ngày Tết cho bạn!

 

Nguyên liệu làm giò xào (cho 4 người)

Dưới đây là nguyên liệu làm giò xào, bạn cần chuẩn bị:

Thịt nạc giò heo: 200 gram

Lưỡi heo: 200 gram

Tai heo: 150 gram

Mũi heo: 150 gram

Nấm mèo: 200 gram

Nước ép hành tỏi: 2 muỗng canh

Tiêu sọ đập dập: 1 muỗng canh

Lá chuối: 1 kg

Dây và bao nilon: 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

 

Tai heo: nên chọn tai có màu hồng tự nhiên, không có màu đen, xám hoặc nhạt nhạt, không có vết sưng, đỏ hoặc có các dấu hiệu bất thường.

Mũi heo: cũng nên chọn có màu hồng tươi, không có màu nhạt nhạt hay các dấu hiệu của nấm mốc.

Thịt heo: Chọn thịt heo có màu hồng đậm, không có màu xám, nhat nhạt hay màu khác không tự nhiên.

Cách làm giò xào

Sơ chế các nguyên liệu làm giò xào

Tai và mũi heo làm sạch lông, cùng với thịt giò heo đem rửa nhiều lần với nước cho thật sạch rồi để ráo. Lưỡi heo cũng đem rửa sạch, đem chần qua nước sôi có pha một chút rượu trắng, sau đó vớt ra rửa lại lần nữa, để ráo nước

Nấm mèo ngâm nước ấm cho thật nở, để ráo nước rồi cắt thành những sợi nhỏ, đem ướp với nước băm hành tỏi, ½ muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng cà phê tiêu.

Luộc thịt

 

Nấu nồi nước sôi lớn, cho tất cả các loại thịt vào luộc cho vừa chín tới khoảng 80%. Vớt thịt ra rồi xả ngay vào nước lạnh rồi để thịt ráo nước. Tiếp theo, cắt thịt thành những lát thịt mỏng nhưng to bản.

Xào thịt

 

Làm nóng chảo và 2 muỗng canh dầu ăn, cho các loại thịt vào xào đều trong 2 phút. Nêm nếm vào chảo 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh nước ép hành tỏi băm, 1 muỗng canh tiêu giã thô, 1 muỗng canh nước mắm và ½ muỗng canh hạt nêm.

Đảo đều cho đến khi thấy thịt hơi săn lại thì cho nấm mèo vào chảo xào cùng thêm khoảng 3 phút nữa. Khi nấm trong chảo thật chín thì bạn mới tắt bếp.

Gói giò xào

 

Trải lá chuối ra khay, cho thịt vào túi nilon, gói lại rồi dùng lạt buộc thật chặt tay. Sau đó, bạn để cho giò thủ thật nguội rồi mới để vào tủ lạnh để làm đông nhé.

 

Khi dọn lên để thưởng thức, bạn cắt giò xào thành những miếng vừa ăn. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể dọn kèm giò cùng nước tương hoặc nước ớt để chấm kèm.

Giò thủ đạt yêu cầu sẽ có màu hơi hồng, màu mỡ đông xen kẽ với màu nâu của nấm. Ăn miếng giò có vị giòn, ngọt, béo, thơm mùi của thịt cũng như nấm và tiêu. 





Nguồn: https://nongsanviet.nongnghiep.vn/cach-lam-gio-xao-gion-ngon-chong-ngan-ngay-tet-d417047.html

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Một doanh nghiệp tiêu thụ trên 3.000 tấn củ nghệ tươi mỗi năm

Công ty TNHH Hoàng Minh Châu liên kết sản xuất, tiêu thụ trên 3.000 tấn củ nghệ tươi cho nông dân, góp phần sản xuất ổn định 400ha nghệ ở huyện Khoái Châu. Trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm, tỉnh Hưng Yên đã xây dựng được rất nhiều mô hình đặc sắc, độc đáo, chất lượng, khó "đụng hàng", điển hình như long nhãn, hạt sen trắng, vải trứng, bột nghệ, gìò gà Đông Tảo... Những đặc sản này chỉ...

Nông trường Bãi Phủ vang tiếng cam hữu cơ Hương Hóa

Nghề trồng cam trên đất Bãi Phủ đang trên đà tuột dốc, muốn níu giữ thương hiệu phải chuyển đổi từ phương thức truyền thống sang sản xuất theo hướng hữu cơ.   Thương hiệu cam nông trường Bãi Phủ nức tiếng xưa nay. Ảnh: Việt Khánh. Huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An có truyền thống trồng cây có múi, trong đó cây cam phát triển cực thịnh ở nông trường Bãi Phủ, thuộc xã Đỉnh Sơn từ những năm 70, 80...

Rau muống xào tỏi là món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á

Món ăn rau muống xào tỏi vừa được chuyên trang ẩm thực thế giới Taste Atlas đưa vào danh sách 'những món ăn...

Động lực mới của PVFCCo – Phú Mỹ

Việc ra mắt diện mạo mới cho tên thương hiệu Phú Mỹ cùng nhiều giải pháp bổ sung động lực mới, làm mới...

Chương trình OCOP là ‘cú hích’ phát triển kinh tế vùng nông thôn

Chương trình OCOP và những sự hỗ trợ xung quanh như là một cú hích cực kỳ quan trọng để giúp cho nông dân nâng tầm giá trị sản phẩm của mình làm ra. Kết nối mở rộng thị trường Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) tại Hải Phòng đã và đang tạo nên bước đột phá đáng kể trong phát triển kinh tế nông thôn, không chỉ nâng cao thu nhập cho người dân mà còn bảo tồn...

Bài đọc nhiều

Phở sa tế Chợ Lớn kể câu chuyện văn hóa táo bạo

Michelin Guide vừa có bài giới thiệu món phở sa tế của Oryz Saigon, nơi phở Việt Nam và hủ tiếu sa tế Triều Châu kết hợp với nhau một cách táo bạo. Theo đầu bếp người Singapore này, trong cách nấu ăn truyền...

Hội thi Gói bánh cổ truyền lần VII: “Xuân gắn kết

Sáng 8-1, không khí rộn ràng của "Hội thi gói bánh cổ truyền lần VII" đã tràn ngập tại Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist. ...

Loạt món Việt được vinh danh trên chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới

Quẩy, rau muống xào tỏi, tôm chua Huế,... là loạt đại diện của Việt Nam được Taste Atlas đưa vào danh sách "những món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á". Thông tin được công bố mới đây. Xếp thứ 7 trong danh sách với 4,3/5 sao là rau muống xào tỏi. Được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng mô tả là "món ăn truyền thống của Việt Nam", rau muống xào tỏi đặc biệt phù hợp với những du...

Rau muống xào tỏi là món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á

Món ăn rau muống xào tỏi vừa được chuyên trang ẩm thực thế giới Taste Atlas đưa vào danh sách 'những món ăn...

Cùng chuyên mục

TikToker ăn cam chấm mắm tôm: Tưởng câu ‘like’, hóa ra là đặc sản Hà Tĩnh

Cam chấm mắm tôm - nhiều người tưởng đây chỉ là cách ăn 'câu like' mà không hề biết đó là một món ăn đặc sản của người Hương Sơn, Hà Tĩnh. Cam bù là giống cam đặc sản được trồng nhiều ở huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh), thu hoạch vào thời điểm giáp Tết. Cam bù xuất hiện ở khu vực này từ hàng trăm năm trước, ngày nay trở thành một loại nông sản mang lại thu nhập...

Đặc sản ‘thui rơm’ chế biến kỳ công ở Ninh Bình, khách ăn nhiều ngày không chán

Không chỉ có tên gọi lạ tai, món đặc sản dân dã ở vùng đất Kim Sơn (Ninh Bình) còn gây ấn tượng bởi cách chế biến và thưởng thức thú vị, vừa ngon, vừa giúp giải ngán hiệu quả. Ngoài gỏi nhệch, thịt dê, ốc núi…, Kim Sơn còn có một món ăn dân dã nhưng không kém phần nổi tiếng, hút khách bởi hương vị lạ miệng, thơm ngon. Đó là chạo chân giò (hay còn gọi là...

Đặc sản ‘thui rơm’ chế biến kỳ công ở Ninh Bình, khách ăn cả tuần không chán

Không chỉ có tên gọi lạ tai, món đặc sản dân dã ở vùng đất Kim Sơn (Ninh Bình) còn gây ấn tượng bởi cách chế biến và thưởng thức thú vị, vừa ngon, vừa giúp giải ngán hiệu quả. Ngoài gỏi nhệch, thịt dê, ốc núi…, Kim Sơn còn có một món ăn dân dã nhưng không kém phần nổi tiếng, hút khách bởi hương vị lạ miệng, thơm ngon. Đó là chạo chân giò (hay còn gọi là...

5 món ăn đường phố Hàn Quốc sưởi ấm trái tim bạn trong mùa đông lạnh

Zalo Facebook Twitter Lưu bài viết Bản in Copy link .t2 { color:rgba(73,80,87,1) } .t1 { text-align: justify; } .t3 { color:rgba(52,58,64,1) } Trong cái lạnh cắt da cắt thịt của mùa đông Hàn Quốc, hơi ấm không chỉ đến từ khăn quàng cổ và găng tay, mà còn từ hương thơm hấp dẫn của đồ ăn đường phố đang lan tỏa trong không khí, như nhắc nhở chúng ta về một niềm vui giản dị của mùa này, đó là thưởng thức những món...

Ăn món làm từ bột xay cối đá ở Hà Nội, cô gái Thái Lan nức nở khen ngon

Lần đầu nếm thử, nữ du khách Thái Lan cùng nhóm bạn không khỏi trầm trồ trước hương vị món bánh cuốn ở Hà Nội, hết lời khen ngon. Brinkkty (tên thật là Patarapron Brink Phisarnworakit) là nữ YouTuber có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực thời trang ở Thái Lan. Cách đây không lâu, Brinkkty cùng 5 người bạn tới Việt Nam du lịch và lựa chọn Hà Nội làm điểm dừng chân. Tại đây, cả nhóm ghé thăm một...

Mới nhất

Chống ô nhiễm không khí: Càng để chậm trả giá càng cao

Chống ô nhiễm không khí nếu càng để chậm thì vấn đề càng trầm trọng, cái giá phải trả sẽ không chỉ là tài chính mà còn là sức khỏe, thậm chí tính mạng và tương lai của thế hệ sau. ...

Tượng 12 con giáp mạ vàng 24K bán chạy dịp Tết Ất Tỵ

TPO - Trước Tết Nguyên đán 2025, nhiều cửa hàng vàng bạc đã tung ra bộ sưu tập 12 con giáp mạ vàng 24K, trong đó linh vật rắn của năm Ất Tỵ được chế tác tinh xảo, thể hiện sự "lột xác" được nhiều người quan tâm. Gần đến Tết Nguyên đán, các cửa hàng vàng bạc, đá quý tung...

Ngành giáo dục TPHCM triển khai kế hoạch kiểm điểm hiệu trưởng

TPO - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa ban hành kế hoạch kiểm điểm nhiều hiệu trưởng.  TPO - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM vừa ban hành kế hoạch kiểm điểm nhiều hiệu trưởng.  Sở GD&ĐT TPHCM vừa tổ chức kiểm điểm về kết quả kiểm tra việc...

Kỳ tích cứu sống cụ ông 103 bị đột quỵ

Sau 12 giờ áp dụng đồng thời hai phương pháp tiêu huyết khối và lấy huyết khối, cụ ông 103 tuổi ở Hưng Yên đã hồi phục hoàn toàn và không để lại di chứng. Tin mới y tế ngày 11/1: Kỳ tích cứu sống cụ ông 103 bị đột quỵSau 12 giờ áp dụng đồng thời hai phương pháp...

Galaxy S25 Slim lộ hiệu năng trên Geekbench

Là thành viên thứ tư trong dòng Galaxy S25, bên cạnh Galaxy S25, S25+ và S25 Ultra, S25 Slim sẽ không xuất hiện cùng các sản phẩm khác của dòng S25 vào tháng 1/2025  mà ra mắt vài tháng sau đó. Mới đây, Galaxy S25 Slim xuất hiện trên danh sách Geekbench với số model SM- S937U, cho thấy đây...

Mới nhất