GĐXH – Gà chiên nước mắm là món ăn thơm ngon, đậm vị được rất nhiều người yêu thích. Đây là món có thể dùng ăn vặt, ăn khai vị hay ăn cơm…
Gà chiên nước mắm là món ăn khoái khẩu của cả trẻ em lẫn người lớn. Các “biến thể” của gà chiên nước mắm như cánh gà chiên nước mắm, chân gà chiên nước mắm, đùi gà chiên nước mắm, ức gà chiên nước mắm, sụn gà chiên nước mắm… sẽ tạo nên hương vị “ngon xoắn lưỡi” khi ăn kèm rau sống, dưa leo hoặc cà chua…
Nếu bạn muốn trổ tài ngay tại nhà thì xem ngay công thức được chia sẻ bởi chị Thu Hương (35 tuổi, đến từ Hà Nội) để có công thức làm cánh gà chiên nước mắm ngon đặc sắc.
Cách làm món cánh gà chiên nước mắm
Sơ chế nguyên liệu:
- Rửa sạch cánh gà, nhổ sạch lông còn sót, sau đó ngâm qua nước muối loãng để khử mùi, vớt ra, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhuyễn.
- Gừng rửa sạch, thái lát.
Chiên cánh gà:
- Cho cánh gà vào luộc sơ với nước có thả vài lát gừng, vớt ra, để ráo.
- Cho dầu vào chảo và đun nóng, sau đó chiên cánh gà với lửa vừa cho đến khi chuyển sang màu vàng ruộm, da giòn thì vớt ra.
Làm sốt cho món cánh gà chiên nước mắm:
- Cho đường vào nước mắm vào chén theo tỉ lệ 1:1, khuấy cho đường tan hết.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào, đợi tỏi chuyển sang màu vàng nhạt và có mùi thơm thì cho hỗn hợp nước mắm đường vào.
- Với cách làm gà chiên nước mắm này, khi hỗn hợp nước mắm đường sôi nhẹ thì cho cánh gà vừa chiên vàng vào đảo đều cho sốt ngấm đều vào cánh gà.
- Tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa
Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cach-lam-ga-chien-nuoc-mam-ngon-xoan-luoi-an-nhau-hay-an-com-deu-cuon-172241227195943652.htm