Trang chủDu lịchẨm thựcCách làm bắp rang bơ

Cách làm bắp rang bơ


Ngô là một loại thực phẩm lành mạnh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và có lợi cho sức khỏe của bạn. Một số vitamin và khoáng chất quan trọng có chứa trong hạt ngô như B1, B3, B6, sắt, magie, photpho, kali,… Ngô rang có rất ít calo và mật độ năng lượng thấp nhưng đổi lại lại có lượng chất xơ dồi dào nên ăn theo lượng vừa phải, bạn khỏi lo tăng cân mà còn có thể giảm cân một cách lành mạnh.

Cách làm bắp rang bơ - bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu, giòn rụm, ngọt béo và thơm lừng- Ảnh 1.

Ngô tươi ngon là hạt ngô tròn, bóng và không bị hỏng.

Với cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu dưới đây, bỏng ngô vẫn giòn ngon, chất lượng đảm bảo, giống như mẻ bỏng ngô được nổ bằng dụng cụ nổ ngô mộc mạc của những năm 1980 ngày xưa, nhưng được nâng tầm nhờ và các loại gia vị tẩm ướp để tạo thành món bắp rang bơ của ngày nay. Điều thú vị là ngày nay món bắp rang bơ này đã trở thành món ngon không thể thiếu ở các rạp chiếu phim.

Cách làm bắp rang bơ - bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu, giòn rụm, ngọt béo và thơm lừng- Ảnh 2.

Ngô khô ngon cũng vậy, hạt ngô tròn, bóng và không bị hỏng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bỏng ngô

– 60gr hạt bắp khô (bạn có thể mua ngoài chợ hoặc trong siêu thị, tạp hóa), hoặc có thể tự mua bắp ngô về nhà, nạo lấy hạt bắp tươi rồi phơi khô đến khi hạt bắp thật khô là bạn có thể dùng làm bắp rang bơ.

Cách làm bắp rang bơ - bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu, giòn rụm, ngọt béo và thơm lừng- Ảnh 3.

Bạn có thể mua ngoài chợ hoặc trong siêu thị, tạp hóa, hoặc có thể tự mua bắp ngô tươi về nhà, nạo lấy hạt ngô tươi rồi phơi khô đến khi hạt ngô thật khô

– 113g bơ lạt

– 5ml vani nguyên chất

– 4gr bột baking soda

– 30ml siro đường hoặc mật ong

– 220g đường nâu và một ít muối

Cách làm bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Rang chín ngô

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong -5 phút để nhiệt độ trong nồi ổn định, nóng đều. Sau khi nồi đã nóng đều, bạn cho phần ngô vào trong lồng chiên, dùng thìa rưới một lớp thật mỏng dầu ăn lên trên phần ngô không bị cháy. Bạn nên rang ở nhiệt độ là 230 độ C trong khoảng thời gian 10 phút.

Bước 2: Bạn mở nắp nồi chiên không dầu, lấy lồng chiên ra rồi đổ phần ngô đã rang chín vào bát đựng.

Bước 3: Tiếp theo, để làm thành bắp rang bơ, bạn cho bơ vào trong nồi chiên không dầu, đun nóng lên rồi cho thêm đường nâu vào khuấy đều lên, rồi tiếp là mật ong, siro đường vào khuấy đều, cuối cùng là thêm vani nguyên chất vào khuấy chung cùng với hỗn hợp trên. Đừng quên vừa đun vừa phải khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lên. Sau đó, bạn đổ thêm baking soda vào cùng với muối, khuấy đều đến khi tất cả nguyên liệu đã được kết hợp hoàn toàn. Bạn tiếp tục đổ phần caramel vừa mới nấu xong vào bát đựng phần ngô đã rang rồi trộn lên thật đều để tất cả ngô đều được dính sốt caramel.

Cách làm bắp rang bơ - bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu, giòn rụm, ngọt béo và thơm lừng- Ảnh 4.

Bạn rưới một lớp dầu ăn thật mỏng lên đáy nồi chiên không dầu, đổ phần ngô đã trộn đều cùng caramel vào trong rồi dàn đều hết ra trong nồi. Đậy nắp nồi chiên không dầu lại và sét nồi chiên ở 100 độ C trong thời gian 20 phút.

Bước 4: Lại tiếp tục rưới một lớp dầu ăn thật mỏng lên đáy nồi chiên không dầu, đổ phần ngô đã trộn đều cùng caramel vào trong rồi dàn đều hết ra trong nồi. Đậy nắp nồi chiên không dầu lại và thiết lập chương trình chiên ở 100 độ C trong thời gian 20 phút.

Lưu ý, nếu sau khi đun một lúc mà không ngô có hiện tượng gì thì có thể là lượng nhiệt không đủ để nổ bắp, bạn tăng thêm nhiệt độ để đạt được hiệu quả như ý.

Bước 5: Thành phẩm bắp rang bơ

Cách làm bắp rang bơ - bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu, giòn rụm, ngọt béo và thơm lừng- Ảnh 5.

Sau khi nồi chiên tắt, bạn đổ bắp rang bơ ra đĩa và thưởng thức. Món bắp rang bơ cùng với caramel này không phải món ăn quá xa lạ với mọi người. Nếu sử dụng cách thông thường để chiên bắp thì có thể lượng dầu sẽ phải sử dụng khá nhiều nên hương vị thường dễ ngấy, không ăn được nhiều.

Để bảo quản bắp rang bơ giòn và lâu, bạn đợi bắp nguội hoàn toàn rồi mới cho vào trong túi buộc kín lại và bảo quản trong nhiệt độ thường của phòng.

MỜI ĐỌC THÊM:



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cach-lam-bap-rang-bo-bong-ngo-bang-noi-chien-khong-dau-gion-rum-ngot-beo-va-thom-lung-172240925110549129.htm

Cùng chủ đề

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Người đàn ông 59 tuổi giật mình vì tiểu ra máu tươi, đi khám bất ngờ mắc bệnh hiểm

GĐXH - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tiểu ra máu đỏ tươi, máu cục, đau tức hông, bí tiểu do máu đông nhiều trong bàng quang. Các bác sĩ phát hiện một bướu thận bên phải với kích thước 47x52x72mm đã lan vào bể thận. ...

Kết quả trả về đúng như dự đoán ban đầu

Trong câu chuyện này, người vợ vừa đáng thương nhưng cũng đáng trách. ...

Tác dụng không ngờ khi bạn uống nước cam mỗi ngày

Không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, kali, nước cam còn có tác dụng ngăn ngừa sỏi thận. ...

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

Bác sĩ tiết lộ nguyên nhân bất ngờ từ chế độ ăn

Bác sĩ điều trị cho bà Tống giải thích: "Tình trạng của bà có liên quan đến chế độ ăn kiêng tiêu cực mà bà thường áp dụng mỗi ngày". ...

Bài đọc nhiều

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Cùng chuyên mục

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

70 năm tập kết ra Bắc: nghĩa đồng bào đong đầy trên đất Bắc

Sau Hiệp định Geneva 1954, đất nước tạm chia thành hai miền Nam - Bắc. Để chuẩn bị lực lượng cho cách mạng miền Nam, hàng vạn cán bộ, bộ đội, học sinh và đồng bào miền Nam đã được Đảng và Bác Hồ đưa ra Bắc. Trong những ngày đầu gian khó, miền Bắc mở rộng vòng tay đón tiếp, san sẻ từng miếng cơm, manh áo, ghi dấu một chặng đường lịch sử đầy nghĩa tình...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Mới nhất

Bốn loại cây công nghiệp nào vừa được UBND tỉnh Bình Phước đưa vào phát triển đến năm 2030?

Ngày 10/11/2024, nguồn tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết, UBND tỉnh này vừa ban hành Kế hoạch số 325/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án phát triển cây công...

Tổ chức xóa nhà tạm, nhà dột nát cần triển khai như ngày hội của toàn dân

(ĐCSVN) - Sáng 10/11, chủ trì Phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước (Ban Chỉ đạo), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo cho rằng, Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát là chương trình nhân văn sâu...

Bộ trưởng Giáo dục: Trường ĐH lên ĐH ‘không phải là thay đổi một cái tên’

'Tôi mong rằng, sự thay đổi này không phải là thay đổi một cái tên mà hướng tới chiều sâu, giải phóng sức sáng tạo, hướng quản trị hiện đại, thông minh” - Bộ trưởng GD-ĐT nhấn mạnh tại lễ công bố Trường ĐH Duy Tân thành ĐH Duy Tân. Sáng nay, tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ Kỷ...

Người đàn ông 59 tuổi giật mình vì tiểu ra máu tươi, đi khám bất ngờ mắc bệnh hiểm

GĐXH - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tiểu ra máu đỏ tươi, máu cục, đau tức hông, bí tiểu do máu đông nhiều trong bàng quang. Các bác sĩ phát hiện một bướu thận bên phải với...

Giá vàng nhảy múa và du khách tạo dáng trên đường ray ở Hà Nội

Giá vàng bất ngờ tăng trở lại, người dân đổ xô đi mua ngậm ngùi ra về vì các tiệm vàng thông báo hết hàng, phố cà phê đường tàu ở Hà Nội đông nghịt người, du khách tạo...

Mới nhất