Chuẩn bị:
– Thịt ức hoặc đùi gà đã lọc xương, bỏ da
– 4 muỗng canh xì dầu nhạt
– 3 tép tỏi băm
– Hành lá cắt nhỏ
– 1 thìa gừng tươi băm
– 1 muỗng canh giấm gạo
– 2 muỗng canh dầu hạt cải
– Mì ý hoặc mì udon tùy thích
– Rau tùy thích cắt nhỏ
– 2 quả trứng
Cách làm:
Bước 1: Cho gà vào tô và rưới 1 muỗng canh xì dầu lên ướp thịt.
Bước 2: Trong một bát nhỏ cho 3/4 số hành lá, 3 thìa nước tương còn lại, tỏi, gừng và giấm vào và trộn đều.
Bước 3: Đun sôi một nồi nước muối lớn. Cho mì vào 1-2 phút để mì không quá cứng cũng không quá nhũn, đạt được độ dai vừa ý. Vớt mì ra rổ và để ráo, trộn với 1/2 muỗng canh dầu để các sợi mì không dính vào nhau.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và khi dầu nóng thì cho gà vào, nấu gà đến khi chín hoàn toàn thì cho ra đĩa.
Bước 5: Vẫn sử dụng lại chảo cũ, thêm dầu ăn và cho các loại rau củ bạn đã chuẩn bị vào xào từ 3-4 phút. Thêm phần sốt đã trộn ở bước 2 vào xào cùng cho dậy mùi thơm.
Bước 6: Thêm mì vào nấu cùng, thêm trứng, thịt gà và phần hành lá còn lại vào đảo đều với nhau.
Bước 7: Cho ra đĩa và thưởng thức.