Xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022: Việt Nam vẫn đầu bảng, ba đội cùng 9 điểm

Thứ Sáu, 4/6/2021| 8:17

Rạng sáng 4-6, Thái Lan và Indonesia cầm chân nhau 1-1, còn Malaysia thua UAE 0-4 ở lượt trận thứ 7 bảng G vòng loại thứ 2 World Cup. Đây là kết quả phần nào mang đến lợi thế cho Việt Nam.

Xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022: Việt Nam vẫn đầu bảng, ba đội cùng 9 điểm - Ảnh 1.Kết quả các trận đấu ở lượt trận thứ 7 bảng G vòng loại World Cup 2022

Sau lượt trận thứ 7, tuyển Việt Nam vẫn đứng đầu bảng G với 11 điểm. UAE đứng thứ nhì, Thái Lan xếp thứ ba, còn Malaysia rơi xuống vị trí thứ tư. Cả 3 đội có cùng 9 điểm nhưng chỉ số phụ tốt hơn thuộc về UAE và Thái Lan.

Hòa Thái Lan, Indonesia đã có điểm số đầu tiên tại bảng G, vòng loại World Cup 2022. Mặc dù vậy, Indonesia phải chấp nhận thực tế là họ đã chắc chắn cuối bảng. Việc sớm xác định được Indonesia cuối bảng có giá trị đặc biệt quan trọng với các đội tại bảng G.

Nói vậy bởi đội nhì bảng G sẽ bỏ kết quả với Indonesia trước khi so sánh với các đội nhì bảng khác để chọn ra 4 vé vớt vào vòng loại cuối cùng. Do đó, Malaysia là đội chịu bất lợi nhất khi mất đến 6 điểm, kế đến là Thái Lan 4 điểm. UAE và Việt Nam chưa đá trận lượt về với Indonesia.

Xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022: Việt Nam vẫn đầu bảng, ba đội cùng 9 điểm - Ảnh 2.Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Ở lượt trận tiếp theo diễn ra ngày 7-6, tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia, còn Thái Lan "tử chiến" với UAE. Nếu thắng Indonesia, cánh cửa đi tiếp sẽ mở toang với Việt Nam. Trong khi đó, UAE và Thái Lan chắc chắn phải có một đội gặp bất lợi dù xảy ra kết quả nào./.

(TTO)

 
Top