Việt Nam - Singapore: Cơ hội cho các nhân tố mới

Thứ Tư, 21/9/2022| 6:32

HLV Park Hang Seo tuyên bố sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ trong trận đấu với Singapore. Đồng thời, khả năng ông Park sẽ sử dụng Quang Hải, để đánh giá cầu thủ này sau thời gian sang châu Âu.

Trước trận đấu với Singapore, HLV Park Hang Seo cho biết ông sẽ không thay đổi sơ đồ chiến thuật quen thuộc của đội tuyển Việt Nam ít năm gần đây, gồm 3-4-3 hoặc 3-5-2, nhưng ông Park sẽ sử dụng nhiều cầu thủ trẻ, đảm nhận các vị trí theo sơ đồ nói trên. 

Trong số các nhân tố mới, những gương mặt gồm hậu vệ Phan Tuấn Tài, tiền vệ Khuất Văn Khang, Lương Duy Cương, hay tiền đạo Phạm Đình Duy là những người được chú ý.

Việt Nam - Singapore: Cơ hội cho các nhân tố mớiĐội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho trận đấu với Singapore 

Phan Tuấn Tài là một trong những phát hiện lớn nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua, được đánh giá rất cao ở khả năng tạt bóng, nên ở thời điểm nào đó trong trận đấu với Singapore vào tối nay, Phan Tuấn Tài được vào sân thay thế vị trí hậu vệ cánh trái của Đoàn Văn Hậu, điều đó cũng sẽ không bất ngờ. 

Hoặc như trường hợp của Lương Duy Cương. Không loại trừ khả năng anh được sử dụng ở vị trí tiền về trung tâm, bên cạnh Đỗ Hùng Dũng, trong bối cảnh mà Hoàng Đức đang chấn thương.

Thử nghiệm khác có thể liên quan đến Văn Quyết, cầu thủ dù không còn trẻ, nhưng cũng phải mất hơn 2 năm mới trở lại đội tuyển quốc gia. Bản thân HLV Park Hang Seo cho biết thời gian trước Văn Quyết không đáp ứng được yêu cầu chiến thuật của ông, nhưng giờ ông sẽ cho Văn Quyết cơ hội thể hiện.

Tuy nhiên, cái tên đáng chú ý nhất vẫn là Quang Hải, người hiện không có phong độ cao, do khoảng thời gian khó khăn khi khoác áo Pau FC tại giải Ligue 2 của Pháp mấy tháng qua.

Ông Park không ngần ngại tiết lộ trong bất cứ hoàn cảnh nào, ông vẫn xem Quang Hải là trụ cột quan trọng hàng đầu của đội tuyển Việt Nam, và vị HLV người Hàn Quốc mong Quang Hải có cơ hội tìm lại phong độ tốt nhất, thông qua 2 trận đấu tới đây của đội tuyển quốc gia, trước khi quay trở lại với Pau FC.

Việt Nam - Singapore: Cơ hội cho các nhân tố mớiQuang Hải là cầu thủ được chú ý nhiều nhất ở đội tuyển Việt Nam vào lúc này 

HLV Park Hang Seo nói: "Quang Hải là cầu thủ tấn công hay nhất Việt Nam, cậu ấy luôn khao khát cống hiến cho đội tuyển quốc gia".

"Về các tân binh, các cầu thủ mới tỏ ra nhiệt huyết, nhưng họ vẫn còn khá căng thẳng. Tôi sẽ cố gắng để các cầu thủ trẻ phát huy năng lực, đấy là nhiệm vụ của một HLV như tôi" - HLV Park Hang Seo nói thêm.

Về phía Singapore, đội bóng đến từ đảo quốc sư tử cũng hướng đến những thử nghiệm trong trận đấu với tuyển Việt Nam trên sân Thống Nhất. Singapore xem đây là đợt chuẩn bị quan trọng của họ cho AFF Cup 2022 vào cuối năm.

HLV Takayuki Nishigaya (người Nhật Bản) của Singapore đánh giá: "Việt Nam là đội bóng mạnh, họ sở hữu nhiều cầu thủ trẻ nhiệt huyết và tài năng. Chúng tôi sẽ tái ngộ với họ ở AFF Cup, nhưng chúng tôi không ngại lộ bài. Singapore sẽ thể hiện những gì tốt nhất trước đội tuyển Việt Nam".

Cả hai đều sẽ có những thử nghiệm, đều sẽ dành cơ hội cho các nhân tố mới và những cầu thủ trẻ. Tuy vậy, do cầu thủ trẻ của đội tuyển Việt Nam có chất lượng tốt hơn cầu thủ trẻ của Singapore, nên khả năng giành chiến thắng của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo cao hơn./.

(Dân Trí)

Top