Việt Nam đặt mục tiêu giành 4-6 điểm ở 3 trận vòng loại World Cup 2022

Thứ Hai, 10/5/2021| 15:52

Trung vệ Quế Ngọc Hải tiết lộ đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành được 4-6 điểm ở 3 trận đấu còn lại tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

"Tinh thần toàn đội đang rất thoải mái. Sau một thời gian dài, đội tuyển mới quay lại tập trung, với tiêu rất rõ ràng, hướng đến 3 trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup.

Trận đấu nào cũng khó khăn, các đội đều có mục tiêu riêng. 2 trong 3 đội (Malaysia và UAE - PV) vẫn còn cơ hội đi tiếp nên quá trình chuẩn bị sẽ phải thực sự tốt. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là sẽ được từ 4-6 điểm trong 3 trận còn lại. Toàn đội phải cố gắng thi đấu để đạt được mục tiêu và thành tích mà mọi người đang chờ đợi", Quế Ngọc Hải chia sẻ trong ngày tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam chiều 8.5.

Ảnh: V.MTrung vệ Quế Ngọc Hải

Đội tuyển hội quân trong thời điểm dịch bệnh có diễn biến phức tạp nên các cầu thủ và ban huấn luyện đều ý thức được việc phải giữ gìn sức khỏe, ý thức trong các sinh hoạt cá nhân. Theo tiết lộ của Quế Ngọc Hải, ý thức của các cầu thủ đều rất tốt, tất cả đều xác định là sẽ hy sinh những điều nhỏ nhất để tập trung cho những mục tiêu lớn hơn của đội tuyển.

Các thành viên của đội tuyển Việt Nam đã được tiêm vaccine COVID-19 từ đầu tháng 4. Ban huấn luyện cũng vừa thực hiện việc tiêm nhắc lại vào hôm qua (7.5), đồng thời xét nghiệm RT-PCR cho toàn đội (trừ nhóm cầu thủ Sông Lam Nghệ An thuộc diện F2 chưa hội quân). Trong sáng nay (8.5), các cầu thủ đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

"Sau khi tiêm vaccine, sức khỏe của mọi người rất ổn định. Tất cả cầu thi đã trở lại thi đấu vòng 11 và 12 V.League 2021. Ngoài một số cầu thủ đang có chấn thương, phần còn lại đang có thể lực và tinh thần tốt chuẩn bị cho đợt tập huấn này.

Thời điểm này, các cầu thủ đã trải qua 12 vòng đấu. Phải thi đấu liên tục thì tất nhiên thời gian đầu khi lên tuyển, thầy Park và ban huấn luyện sẽ có giáo án phù hợp để các cầu thủ hồi phục và lấy lại thể trạng tốt nhất", Quế Ngọc Hải nói thêm.

 Đội tuyển Việt Nam có buổi tập đầu trong đợt hội quân chuẩn bị cho chiến dịch Vòng loại World Cup 2022 chiều ngày 8.5 tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam
 Toàn đội chụp bức ảnh lưu niệm đầu tiên trong đợt hội quân trước khi sang UAE. Huấn luyện viên Park Hang-seo là người chủ động gọi các cầu thủ vào xếp hạng để chụp ảnh
 Huấn luyện viên Park Hang-seo đã triệu tập 34 cầu thủ lên Đội tuyển Quốc gia, tuy nhiên có 3 cầu thủ Sông Lam Nghệ An tập trung sau vì liên quan đến ca F1
 Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa thân thiết trò chuyện với tiền đạo Anh Đức trước khi vào phòng thay đồ đầu buổi tập
 Sau khi chụp ảnh xong, Văn Hậu cùng với bác sĩ Choi di chuyển sang sân tập khác để tập luyện riêng
 Ngoài Văn Hậu còn có Trọng Hoàng và cầu thủ trẻ Lê Văn Xuân cũng chưa thể tập luyện chung cùng toàn đội
 Sau khi chạy quanh sân khởi động, thầy Park chia đội thành 3 nhóm để tập với các dụng cụ hỗ trợ
 Tuấn Anh và Quang Hải cùng một nhóm tập với bóng
 Công Phượng tích cực tập luyện, trong đợt tập trung này Công Phượng cũng rất thoải mái và cởi mở khi thấy truyền thông
 Với phong độ ổn định với Hoàng Anh Gia Lai, tiền vệ Minh Vương cũng góp mặt cùng tuyển Việt Nam
 Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục luyện tập tại VFF trước khi lên đường sang UAE. Sáng mai, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo có buổi tập lúc 10h00 (9.5).

Đội tuyển Việt Nam sẽ có 3 tuần tập trung trước khi lên đường sang UAE thi đấu nốt 3 trận bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á. Theo lịch, thầy trò ông Park sẽ lần lượt đá với Indonesia (7.6), Malaysia (11.6) và UAE (15.6). Tất cả đều rơi vào khung 20h45 (giờ địa phương) tức 23h45 (giờ Việt Nam).

Ở bảng G, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng sau 5 lượt đấu với 11 điểm. Xếp sau lần lượt là tuyển Malaysia (9 điểm), tuyển Thái Lan (8 điểm). Tuyển UAE có 6 điểm nhưng thi đấu ít hơn 1 trận. Còn riêng đội tuyển Indonesia đã chắc chắn bị loại sau 5 trận toàn thua./.

(LĐO)

Top