U23 Việt Nam không mạnh, nhưng không đến mức yếu hơn U23 Myanmar

Thứ Ba, 2/11/2021| 9:09

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng U23 Việt Nam hiện nay đúng là không bằng thế hệ của những Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, nhưng so với U23 Myanmar, chúng ta không kém.

U23 Việt Nam sẽ có trận đấu quyết định tại vòng loại giải U23 châu Á, gặp U23 Myanmar vào 17h00 chiều 2/11. HLV Hoàng Anh Tuấn, cựu "thuyền trưởng" đội U20 Việt Nam tại VCK World Cup U20 năm 2017 nhận định về tương quan giữa hai đội: "Tôi cho rằng cơ hội của U23 Việt Nam và U23 Myanmar trong trận đấu này là 50 - 50". 

"Cầu thủ của U23 Myanmar nhanh nhẹn, thể lực tốt. Họ được thừa hưởng truyền thống hào hùng của một trong những nền bóng đá hàng đầu châu Á trong quá khứ, từng giành ngôi vô địch Asian Games. Thế nên, về mặt tố chất, không thể xem thường tố chất của cầu thủ Myanmar" - HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm.

U23 Việt Nam không mạnh, nhưng không đến mức yếu hơn U23 MyanmarHLV Hoàng Anh Tuấn. 

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn thì trận đấu tới sẽ không hề dễ dàng cho U23 Việt Nam, nhưng đội bóng của HLV Park Hang Seo không phải không có cơ hội.

Ông Tuấn phân tích: "Những bất ổn ở đất nước Myanmar ảnh hưởng đến đội bóng này nhiều năm qua. Cầu thủ của Myanmar thừa nhiệt tình, nhưng chính sự nhiệt tình đó khiến cho họ luôn nóng nảy, vội vàng, dẫn đến thiếu sự kiểm soát khi lâm vào tình cảnh bất lợi".

"Đây là điểm mà U23 Việt Nam có thể trội hơn đối phương. Tôi cho rằng lứa U23 Việt Nam hiện có thể không quá mạnh như thế hệ của Quang Hải và Đoàn Văn Hậu năm 2018, nhưng không kém so với U23 Myanmar" - HLV Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh 

U23 Việt Nam không mạnh, nhưng không đến mức yếu hơn U23 MyanmarU23 Việt Nam có thể đánh bại U23 Myanmar. 

Rồi HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ bất ngờ về lứa cầu thủ hiện tại của đội U23 Việt Nam và đội U23 Myanmar. 

Ông Tuấn nói: "Thật ra thì thế hệ cầu thủ này của đôi bên đã chạm trán với nhau tại giải U19 Đông Nam Á năm 2018. Năm đó tôi cầm quân và U19 Việt Nam bị loại bởi đội chủ nhà U19 Myanmar. Nhưng đấy không phải là trận thua về năng lực hay thế trận, mà đấy là rủi ro vẫn thường gặp ở các giải trẻ". 

"Những Việt Anh, Đặng Văn Tới, Trần Bảo Toàn… ngày đó bị loại bởi U19 Myanmar bởi một số sai lầm trong thi đấu, cộng với chỉ số phụ kém đối thủ, chứ không thua về năng lực. Giờ, sau vài năm, tôi tin thế hệ hiện tại đang khoác áo U23 Việt Nam đã trưởng thành hơn" - HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định.

U23 Việt Nam không mạnh, nhưng không đến mức yếu hơn U23 MyanmarĐội bóng của HLV Park Hang Seo có khá nhiều đường tính toán trước trận đấu với người láng giềng ở Đông Nam Á. 

Ở trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Myanmar tới đây, đội bóng của HLV Park Hang Seo có khá nhiều đường tính toán cho chiếc vé vào VCK giải U23 châu Á.

U23 Việt Nam đương nhiên sẽ đứng đầu bảng I, đồng thời giành suất vào thẳng VCK U23 châu Á, nếu đánh bại U23 Myanmar.

Còn nếu trong trường hợp hòa với đối thủ, U23 Việt Nam vẫn đi tiếp, cho dù đứng nhất bảng (nếu thắng trong loạt sút luân lưu), hay nhì bảng (nếu thua trong loạt sút luân lưu). Đội bóng của HLV Park Hang Seo chỉ bị loại nếu thua đối thủ láng giềng trong khu vực Đông Nam Á. 

HLV Hoàng Anh Tuấn không tin đội U23 Việt Nam sẽ thua trong trận đấu này: "Tương quan lực lượng, U23 Việt Nam không kém Myanmar. Dĩ nhiên, trong bóng đá không nói trước được điều gì. Nhưng nếu là tôi, tôi sẽ đặt mục tiêu chiến thắng cho U23 Việt Nam trong trận đấu này"./.

(Dân Trí)

Top