"Tuyển Việt Nam không được chìm đắm trong chiến thắng"

Thứ Ba, 8/6/2021| 8:51

Mở màn thuận lợi bằng trận thắng đậm Indonesia 4-0, HLV Park Hang-seo hài lòng nhưng cũng lập tức yêu cầu đội tuyển Việt Nam không được quá say mê, chìm đắm trong chiến thắng.

Sau những chuẩn bị và mong chờ, HLV Park Hang-seo lại khiến người hâm mộ nức lòng khi tuyển Việt Nam thắng đậm Indonesia 4-0 bằng các pha lập công của Tiến Linh, Công Phượng, Quang Hải và Văn Thanh.
Bước vào phòng họp báo, HLV Park Hang-seo chia sẻ: "Hôm nay chúng tôi rất vui khi thắng Indonesia - đối thủ đã chơi một trận bóng đầy nỗ lực. Trong hiệp 2, tuyển Việt Nam đã phát huy được sự tập trung tinh thần nên giành thắng lợi. Tôi xin cảm ơn cầu thủ.
Nhưng chúng ta vẫn còn 2 trận. Tối thiểu tuyển Việt Nam phải thắng 1 trận nữa. Ngày mai, chúng ta sẽ không được phép quá say mê, chìm đắm trong chiến thắng. Tập thể đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc để lấy 3 điểm tiếp theo".
 
Cũng trong phần họp báo, HLV Park Hang-seo đã tiết lộ những bí mật trong chuẩn bị cho trận đầu ra quân thường rất khó đá và có ý nghĩa tinh thần quan trọng, nhất là sau khi Indonesia vài ngày trước đã cầm hòa Thái Lan 2-2.
"Đại đa số khi thi đấu tuyển Việt Nam sử dụng đội hình 3-4-3. Trận này, chúng tôi quyết thắng nên tôi đổi sang sơ đồ 3-5-2. Hiệp 1 tuyển Việt Nam chơi tốt. Sang hiệp 2, tôi yêu cầu các cầu thủ tấn công cánh nhiều hơn chứ không đánh vào trung lộ nữa.
Thực tế trên sân cho thấy các cầu thủ đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình. Trong hiệp 2, tôi và BHL cũng yêu cầu đội bóng sút cự ly trung bình nhiều hơn nên thành công".
Sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng G với 14 điểm, duy trì khoảng cách 2 điểm với UAE (thắng Thái Lan 3-1). Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ còn 2 trận gặp Malaysia (11.6) và UAE (15.6) để tranh vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022./.
(TNO)
Top