Thầy của Công Phượng mát tay tìm nhân tài trẻ

Thứ Năm, 8/4/2021| 8:19

Trở nên nổi tiếng khi dẫn dắt Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh… ở Học viện Arsenal JMG gần chục năm trước, HLV Guillaume giờ đang tiếp tục đào tạo ra những tài năng đầy hứa hẹn cho bóng đá Việt Nam.

Học viện Nutifood JMG của HLV Guillaume Graechen đang khiến phần còn lại của U19 QG 2021 e dè khi thể hiện phong độ đáng nể bằng 3 chiến thắng để giành vé nhất bảng C tuyệt đối.
So với những lò đào tạo danh tiếng khác thời gian qua cùng dự giải này như PVF, SLNA hay Hà Nội FC, tất cả đều không sánh bằng thành tích của các học trò ông thầy người Pháp.
Chiến lược gia có cái tên thân mật là thầy “Giôm” từ thế hệ Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường… đang thể hiện thứ bóng đá làm nên tên tuổi của ông một thời.
Bầu Đức từng tự hào giới thiệu HLV Guillaume ra công chúng với tư cách thầy của những cầu thủ tài năng bậc nhất bóng đá nước nhà hiện tại.

Thầy của Công Phượng mát tay tìm nhân tài trẻHLV Guillaume thể hiện mình rất mát tay khi đào tạo cầu thủ trẻ 

Sự mát tay của HLV người Pháp trong cách đào tạo trẻ là điều ai cũng phải thừa nhận. Bằng chứng là sau những ngày buồn cùng HAGL lên chơi V-League, ông Guillaume lại như “cá gặp nước” khi nhận lời dẫn dắt Học viện Nutifood JMG để trồng… người.
Dưới sự điều khiển của HLV này, đội bóng do ông bầu Trần Thanh Hải đầu tư đã rất nổi bật trên bản đồ bóng đá nước nhà 2 năm qua. Năm ngoái, U17 Học viện Nutifood đã chính thức giới thiệu thế hệ xuất sắc đầu tiên của họ ở VCK U17 QG.
Ở vòng bảng, họ chấp nhận xếp sau U17 Đồng Tháp nhưng sau cùng, đội bóng của thầy “Giôm” lọt tới tận chung kết.
Tại vòng loại bảng C năm nay, U19 Nutifood với những cầu thủ đã thi đấu năm ngoái đã hạ U17 Đồng Tháp 2-0 thuyết phục để qua đó giành thắng lợi cả 3 trận và xếp nhất bảng.
Học viện Nutifood JMG đang chơi thứ bóng đá khiến nhiều người mãn nhãn với nhiều tài năng trẻ đáng kỳ vọng như Quốc Việt, Khánh Duy, Quốc Bảo, Tuấn Tài, Hoàng Minh, Trung Hiếu, Lý Đức…
Đội bóng của HLV Graechen hứa hẹn sẽ dễ dàng đi tiếp khi chỉ phải gặp U19 Sài Gòn ở tứ kết với thực lực hiện tại. So với Học viện Nutifood JMG, các cầu thủ Sài Gòn FC chỉ có vé vào tứ kết do xếp thứ 3 bảng B có thành tích tốt hơn HAGL (bảng A). Đội bóng của HLV Guillaume nhỉnh hơn về con người đến lối chơi và nhiều khả năng sẽ có vé vào bán kết.
Nhắc một chút về HAGL, khi lứa trẻ của Học viện này không còn có sự dẫn dắt của HLV Guillaume, quân bầu Đức đã không hề còn là đối trọng đáng sợ tại các giải trẻ. Năm ngoái, chính U17 Học viện Nutifood JMG đã hạ U17 HAGL 3 bàn không gỡ tại bán kết.
Trong trận chung kết cùng năm đó, các học trò của HLV Guillaume gây tiếc nuối khi để thua U17 SLNA 2-3, đối thủ đã thua họ ở vòng bảng.
Với sự mát tay của HLV Guillaume, chỉ sau 6 năm, ông thầy người Pháp đã giúp bầu Hải mát mặt.
Sự kết hợp của hai ông bầu này chắc chắn sẽ còn đóng góp nhiều hơn cho bóng đá Việt Nam trong tương lai./.
(TT&VH)
Top